Các đại học hàng đầu New South Wales ghé thăm Nam Úc Scotch AGS

Ngày 12/09/2024 vừa qua, lãnh đạo nhiều tổ chức hợp tác đầu tư và các đại học bang New South Wales (Úc) vừa có chuyến thăm và làm việc tại trường Nam Úc Scotch AGS.

Các đại học hàng đầu New South Wales ghé thăm Nam Úc Scotch AGS

Mới đây, Nam Úc Scotch AGS hân hạnh chào đón đoàn đại biểu và chuyên gia đến cơ sở trung tâm Sài Gòn (05, Trương Quốc Dung, Phú Nhuận).

Về phía các cơ quan thuộc chính quyền bang New South Wales, góp mặt có ông Andrew Parker – Ủy viên Thương mại và Đầu tư cấp cao bang New South Wales khu vực ASEAN; ông Nate Henderson – phó giám đốc Tổ chức Study New South Wales; ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Thương mại và Đầu tư, cơ quan Đầu tư chính phủ New South Wales.

Các đại học hàng đầu New South Wales ghé thăm Nam Úc Scotch AGS.
Đại diện các cơ quan New South Wales và những đại học tại New South Wales đến thăm và làm việc tại Nam Úc Scotch AGS.

Về các đại học bang New South Wales có đại diện từ các trường: University of Wollongong, University of New South Wales, University of Central Queensland, Australian Catholic University, Torrens University.

Lãnh đạo trường Nam Úc Scotch AGS tiếp đón đoàn đại diện từ trường đại học New South Wales.

Trong buổi tiếp đón, ban giám hiệu Nam Úc Scotch AGS đã có nhiều chia sẻ về trường, chương trình giáo dục cũng như chất lượng của đội ngũ giáo viên và tiềm năng của các học sinh. Nhà trường mong muốn có thêm những sự hợp tác trong tương lai với các cơ quan New South Wales, đặc biệt là Study New South Wales, cùng các đại học để đem đến nhiều thông tin, tư vấn du học cho học sinh Nam Úc Scotch AGS.

Đại diện tổ chức Study New South Wales đến thăm và làm việc tại Nam Úc Scotch AGS.
Ông Nate Henderson – phó giám đốc Tổ chức Study New South Wales (Study NSW).

Ông Nate Henderson – phó giám đốc Tổ chức Study New South Wales (Study NSW) – nhấn mạnh các học sinh theo học chương trình Úc, trong đó có Nam Úc Scotch AGS, sẽ có rất nhiều cơ hội trong việc vào học tại các trường đại học ở Úc, đặc biệt các trường đại học bang New South Wales.

Việc học sinh cần làm dành thời gian tìm hiểu sớm và lên lộ trình phù hợp với định hướng của mình. Trên website của Study New South Wales luôn có đầy đủ thông tin cho học sinh tham khảo. Bên cạnh đó, đại diện các đại học New South Wales cũng sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho học sinh có nhu cầu.

Ông Andrew Parker – Ủy viên Thương mại và Đầu tư cấp cao bang New South Wales khu vực ASEAN.

Ngoài ra, ông Nate Henderson dành lời khuyên học sinh nên chuẩn bị thêm những kỹ năng có thể sẽ giúp các bạn học tốt ở bậc đại học như tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình… Các bạn có thể quan tâm bồi dưỡng những kỹ năng này ngay trong thời gian học tập ở bậc phổ thông, từ đó có nền tảng tốt hơn khi học tiếp ở đại học.

Năm học 2024-2025, trường Nam Úc Scotch AGS xác định hợp tác quốc tế là một trong những chiến lược quan trọng của nhà trường. Việc kết hợp với các đại học hàng đầu ở các quốc gia như Úc, Mỹ, Canada, châu u sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho học sinh Nam Úc Scotch AGS có thể thành công ở bậc đại học sau này.