GIỚI THIỆU

Thư Chào Mừng

NGÔI TRƯỜNG ÚC 100 NĂM TỪ ÚC ĐẾN VIỆT NAM

Thư chào mừng từ Hiệu trưởng Scotch College Adelaide

Chào mừng các gia đình và các em học sinh trở thành thành viên trong đại gia đình Scotch College.

Qua từng năm học, mỗi học sinh nhập học tại Scotch College được tham gia học tập tại một môi trường luôn chú trọng sâu sắc đến việc mang đến những cơ hội và trải nghiệm hiếm có và khó quên, cung cấp hành trang vững vàng cho các em trong suốt hành trình học tập của mình.

Trở thành thành viên của đại gia đình Scotch không chỉ đơn thuần là nhập học tại trường. Nơi đây, các em học sinh sẽ là một phần của truyền thống giáo dục xuất sắc hơn 100 năm, được thử thách để trở thành các cá nhân xuất sắc nhất trong học tập cũng như trong cuộc sống. Các em sẽ là một phần của môi trường học tập luôn ưu tiên lợi ích và quyền lợi của mỗi học sinh, một truyền thống giáo dục luôn đổi mới và tiến bộ.

Tại Scotch, chúng tôi luôn quan niệm rằng việc học hỏi và phát triển của trẻ cần một môi trường rộng mở để thúc đẩy đam mê của các em, nhưng vẫn phải kết hợp với những trải nghiệm thực tiễn, sâu sát và kỷ luật trong môi trường giáo dục để được phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn đạo đức. Chúng tôi cũng tin rằng việc học tập không chỉ dừng lại ở sách vở mà còn từ bên ngoài thực tế, ở sân trường, tại những buổi dã ngoại hay cả những lúc trình diễn trên sân khấu; những trải nghiệm này là bệ phóng để cho các em phát triển đầy đủ về thể chất và rèn luyện kiến thức thực tế, song hành cùng sự tự tin trong giao tiếp nhóm và giao tiếp đám đông. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng việc giao tiếp và chia sẻ với cộng đồng không chỉ giúp chúng ta khám phá bản thân nhiều hơn mà còn mở mang kiến thức về thế giới rộng lớn mà ta đang sống.

Kết hợp những lý tưởng trên, Scotch mang đến một môi trường đề cao việc nuôi dưỡng và phát triển tài năng của học sinh thông qua kinh nghiệm thực tiễn và giáo trình chuyên sâu của những nhà giáo dục hàng đầu. Thông qua nền tảng giáo dục của Scotch, các em sẽ có được bước đệm vững chắc để phát triển trong cộng đồng, đồng thời kết nối với những cựu học sinh Scotch trên toàn thế giới, giúp mở rộng khả năng hiểu biết bên ngoài khuôn khổ của nhà trường ra toàn cầu, như một xu hướng tất yếu của thời đại.

Chào mừng các em trở thành một thành viên trong cộng đồng rộng lớn của Scotch College và là một phần trong câu chuyện phát triển thế hệ trẻ của chúng tôi.

Chúng tôi rất vinh dự được mang đến phiên bản quốc tế của Chương trình Trung học phổ thông (SACE) tại Scotch AGS.

Việc lựa chọn chương trình trung học phổ thông là vô cùng quan trọng, và chúng tôi tin rằng, Chứng chỉ Giáo dục Nam Úc (SACE) có thể mang lại vô vàn cơ hội thúc đẩy sự phát triển của học sinh. Đối với các em đang dự định bắt đầu học chương trình SACE năm nay hoặc đang cân nhắc cho những năm sau, chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng các em trên con đường học vấn và đón chờ những thành tích xuất sắc của các em trong học tập sau khi tốt nghiệp chương trình SACE.

SACE có lịch sử lâu đời từ năm 1874, là một chứng chỉ quốc tế hiện đại và uy tín, cung cấp kỹ năng, kiến thức, và năng lực cá nhân nhằm giúp học sinh hội nhập thành công vào xã hội toàn cầu đang phát triển rất nhanh chóng.

Sự tân tiến và tính linh hoạt cao trong cách thiết kế của SACE giúp khai thác tối đa tiềm năng của mỗi em học sinh. 70% điểm tổng kết đến từ các đánh giá trong lớp của giáo viên trong quá trình quan sát, hướng dẫn, và hỗ trợ các em học tập. Điều này giúp thay đổi trọng tâm, từ việc phải học thuộc lòng cho bài kiểm tra, sang học các kỹ năng để giải quyết các vấn đề thực tiễn, đồng thời giúp học sinh sau khi tốt nghiệp có thể vững vàng đối mặt và giải quyết các thử thách trong môi trường đại học, công sở, và trong cộng đồng.

Giáo trình SACE tại Scotch AGS là giáo trình nguyên bản từ chương trình gốc tại Úc, đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy và tiêu chuẩn đầu ra của học sinh tại Scotch AGS tương đương với những học sinh cùng lứa tuổi tại xứ sở chuột túi.

Với SACE, một học sinh giỏi và tiến bộ là một học sinh mạo hiểm, biết trau dồi không chỉ về học thuật, mà còn về khả năng kết nối với cộng đồng và hiểu biết về cội nguồn của mình. Tất cả các em đều có cơ hội được trình bày kiến thức và cách ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống trong suốt hành trình SACE.

SACE là một lộ trình được đánh giá cao và được công nhận bởi các trường đại học tại Úc và toàn cầu, giúp các em có cơ hội tốt hơn trong việc chinh phục, tiếp cận các trường đại học hàng đầu thế giới, kể cả ở Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ hay Canada.

Tôi rất hi vọng và mong chờ các em sẽ vươn xa hơn tại Scotch AGS.

 

Tôi rất hân hạnh chào mừng các em đến với Scotch AGS, một ngôi trường đào tạo quốc tế xuất sắc. Tại Scotch AGS, chúng tôi cam kết nuôi dưỡng và phát triển những thế hệ học sinh Việt Nam tài năng, nhằm khai phá và giúp các em phát huy tối đa tiềm năng học tập của mình. Chúng tôi đề cao sự tôn trọng, tự tin, tính chính trực và giá trị cộng đồng.

Scotch AGS là đối tác của Scotch College Adelaide, nhờ vào kinh nghiệm chuyên môn hơn 100 năm để mang lại những thành tựu giáo dục ấn tượng cho các em học sinh. Scotch AGS mang đến chương trình học thuật của Úc một cách toàn diện từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học phổ thông, bao gồm Chứng chỉ Trung học Phổ thông được quốc tế công nhận, giúp trang bị cho học sinh toàn bộ hành trang, kỹ năng sống cần thiết và tấm hộ chiếu chuyển tiếp lên bậc Đại học trên toàn thế giới.

Chúng tôi có tầm nhìn vô cùng táo bạo: đó là thử thách mỗi học sinh trở thành một nhà lãnh đạo tiềm năng không ngừng tìm tòi học hỏi để trở thành một công dân toàn cầu với khả năng ứng biến linh hoạt. Những học sinh tại Scotch AGS lĩnh hội được đầy đủ tiềm năng về tri thức, học thuật, văn hóa, âm nhạc và thể thao trong một môi trường chú trọng sâu sắc đến sự hạnh phúc và sức khoẻ của mỗi học sinh, đề cao giá trị cộng đồng và thúc đẩy các em đạt thành tích cao trong học tập.

Scotch AGS đã thành lập cơ sở đầu tiên tại Quận Phú Nhuận dành cho bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Cơ sở Quận Tân Phú sẽ vào hoạt động năm 2023 dành cho học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 9. Vào năm tiếp theo, chúng tôi sẽ có cơ sở mới tại Quận Nhà Bè, khu Nine South mới phát triển ở Quận 7 dành cho học sinh bậc Tiểu học đến bậc Trung học Phổ thông. Mỗi cơ sở đem đến một chương trình học đa dạng, thu hút và hăng say cho các em, từ các môn học thuật, đến các hoạt động âm nhạc, thể thao, văn hóa, nghệ thuật.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đồng hành cùng Scotch College Adelaide và giáo trình giảng dạy từ Úc, Nhà trường tự tin mang lại một môi trường giáo dục chất lượng quốc tế và điều kiện chăm sóc học đường cao, giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Tôi rất tự hào vì là người dẫn dắt Scotch AGS và rất mong được đón chào các em đến với ngôi trường này.

TS. Kelly Sharp

Giám đốc Vận hành - Tổ chức Giáo dục quốc tế Scotch
Chủ tịch Hội đồng Khoa học