chương trình học

Chương Trình CCA

Chú trọng vào các chương trình ngoại khóa là mục tiêu đào tạo tại Nam Úc Scotch AGS với mong muốn mỗi học sinh đều có cơ hội khám phá những kiến thức mới, có thêm những trải nghiệm sống tích cực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Chương trình CCA là gì?

Nam Úc Scotch AGS tin rằng các em học sinh sẽ phát triển tốt nhất cần khi nhận được một nền giáo dục toàn diện, không chỉ tập trung vào học thuật, mà còn vào sự phát triển cá nhân, xã hội, và trách nhiệm công dân. Do đó, hoạt động CCA được thiết kế nhằm cung cấp cho học sinh những cơ hội để phát triển các sở thích, tài năng, kỹ năng, và giá trị của các em trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Nhà trường tin tưởng rằng hoạt động CCA sẽ giúp các em khám phá niềm đam mê của bản thân, thể hiện sự sáng tạo, nâng cao sự tự tin, nuôi dưỡng kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp, từ đó mở rộng tầm nhìn, sự hiểu biết, đam mê tự học, giúp chuẩn bị cho các em trở thành công dân toàn cầu.

Tại Nam Úc Scotch AGS, các hoạt động ngoại khóa được phân chia theo 4 lĩnh vực chính: Tư duy khởi nghiệp, Tư duy công nghệ, Âm nhạc và Nghệ thuật, Thể thao. 

  • Tư duy khởi nghiệp: Học sinh được tham gia nhiều hoạt động trau dồi khả năng kinh doanh như lên kế hoạch và quản lý dự án. Chương trình tập trung xây dựng khả năng phân tích vấn đề, giúp các em có cái nhìn thực tế sâu sắc, từ đó hình thành tư duy khởi nghiệp với sự quyết đoán mạnh mẽ.
  • Tư duy công nghệ: Học sinh sẽ được tham gia các hoạt động thí nghiệm nghiên cứu, ứng dụng STEM vào chế tạo các mô hình hữu ích; phát triển mô hình vườn thực vật kết hợp với các phướng án kinh doanh gây quỹ hay ứng dụng khoa học chế tạo những vật dụng hằng ngày.
  • Âm nhạc và Nghệ thuật: Học sinh được tạo cơ hội thể hiện cái tôi nghệ thuật của chính mình qua các lớp nhảy hiện đại, diễn thuyết, hùng biện, kể chuyện trước đám đông, giúp các em xây dựng thương hiệu cá nhân, kỹ năng trình diễn, ứng biến để luôn tự tin trước mọi khó khăn, thử thách.
  • Thể thao: Các hoạt động hướng tới sự phát triển tư duy logic, chiến thuật như đánh cờ; cải thiện phản xạ như bóng bàn, rèn luyện kỹ thuật chuyên sâu với bóng rổ hay tăng cường sự dẻo dai của cơ thể qua các lớp thiền, yoga.

Lợi ích của chương trình CCA trong đời sống học đường

Việc tham gia các hoạt động trong chương trình ngoại khóa tại trường mang đến rất nhiều lợi ích:

1. Nâng cao thể lực

Các hoạt động ngoại khóa thường đi kèm với thể thao. Rèn luyện thể thao giúp các em xây dựng tinh thần đồng đội, nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, phát triển chiều cao, tìm thấy năng lượng tích cực cho bản thân mình.

Hoạt động ngoại khóa tại Scotch AGS

2. Nâng cao kiến thức và kỹ năng sống

Không chỉ là các hoạt động thể chất thông thường mà chương trình ngoại khóa còn mở rộng kiến thức cho các em về và trang bị những kỹ năng sống thiết yếu trong cuộc sống, ví dụ như hoạt động sơ cấp cứu y tế, các hoạt động ứng biến trong các tình huống khẩn cấp, kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo, thuyết trình.

Chương trình ngoại khóa Scotch AGS

3. Gắn kết tình bạn

Các hoạt động đội nhóm, trò chơi tiếp gắn kết là môi trường lý tưởng để các em học sinh làm quen được nhiều bạn mới và gắn kết tình bạn với các thành viên trong lớp học.

  • Các câu lạc bộ
  • Lễ hội
  • Dã ngoại
  • Phát triển kỹ năng
  • Cuộc thi tài năng