TÌM HIỂU THÊM

Scotch College Adelaide

Sự kết hợp hài hoà môi trường học thuật và phong cách sống

Với lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, Scotch College Adelaide tự hào là môi trường giáo dục tốt nhất, mang đến chất lượng đào tạo hàng đầu.

Lịch sử hình thành

Scotch College Adelaide tọa lạc tại vùng đất xanh mát rộng hơn 20 hecta tại Mitcham thuộc bang Nam Úc, cách trung tâm Adelaide khoảng 8 km về phía nam. Được thành lập năm 1992, Scotch College Adelaide được xây dựng như một đài tưởng niệm những người con của Scotland đã ngã xuống trong cuộc Đại chiến 1914 -1918.

Năm 1923, Scotch College Adelaide trở thành trường học đầu tiên tại Nam Úc có trang trại hoàn chỉnh hoạt động ngay tại khuôn viên trường, nơi học sinh có thể học trực tiếp về nông nghiệp và chăn nuôi. Các chương trình Giáo dục Ngoài trời và Bảo tồn Thiên nhiên được tăng cường sau khi Trường mua lại và xây dựng trang trại trên Đảo Goose vào năm 1966.

Năm 1972, trường triển khai đồng giáo dục (co-education) và đào tạo bậc trung học cơ sở từ năm 1973.

Trường Scotch College Adedaile tự hào là ngôi trường chú trọng nền tảng công nghệ. Năm 1993, chiếc máy tính xách tay Apple Macintosh đầu tiên được giới thiệu với các em học sinh Lớp 7. Cho đến năm 1999, tất cả học sinh khối Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông đều sở hữu máy tính xách tay, được kết nối với mạng không dây riêng của Trường.

Năm 1995, Trường Mầm non Scotch College được mở tại Cơ sở Mitcham. Sau này, trở thành Khối Trường Mầm non (Early Learning Center ELC) thuộc Trường Scotch College Adelaide. Trường Mầm non Scotch College Adelaide dạy những đứa trẻ cách tôn trọng lẫn nhau thông qua các hoạt động vui chơi và khám phá. Vào năm 2014, Trường Mầm non Scotch College Adelaide là một trong những Trường Mầm non đầu tiên được ACECQA trao tặng xếp hạng Xuất sắc toàn quốc, dựa trên những hoạt động xuất sắc và cam kết mang lại kết quả chất lượng cho trẻ em và gia đình.

Năm 2004, Trường mua lại một phần đất trên Đảo Kangaroo và đặt tên là Kyre Campus. Kyre đưa đến cho học sinh cơ hội tìm hiểu tính bền vững và việc quản lý môi trường. Đồng thời Trường còn hợp tác với các chuyên gia, nhằm nâng cao chất lượng học tập về thiên nhiên hoang dã.

Năm 2011, khu nội trú Rosevear được thành lập và trở thành một trong những cơ sở nội trú độc lập đầu tiên của cả nước. Qua từng năm, chất lượng cơ sở vật chất cũng được nâng cao đáng kể.

Thành tựu nổi bật

Ngôi sao sáng tại Scotch College Adelaide: Năm 2018, Matthew Giddings – học sinh nhận học bổng từ Scotch College Adelaide và là người vinh dự nhận bằng khen của Thống đốc Bang Nam Úc đã được công nhận là một trong những sinh giỏi nhất của tiểu bang, với điểm ATAR xuất sắc 99,95. Matthew được xếp hạng là một trong những học sinh có thành tích cao nhất ở Úc – thành tích xuất sắc mở ra nhiều cơ hội lớn cho chàng trai trẻ này.

Học bổng Charles Hawker: Năm 2019, Sophie Ludbrook – sinh viên xuất sắc Trường Scotch College Old Collegian vinh dự nhận được giấy chứng nhận Học bổng Charles Hawker. Sophie thời gian đó đang cư trú tại St Mark’s College và theo học song bằng Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật tại Đại học Adelaide. Giá trị học bổng Charles Hawker có thể lên đến 60,000 đô cho 3 năm. Đây cũng là một trong những học bổng tư nhân hào phóng nhất dành cho sinh viên đại học và sau đại học ở Úc.

Nơi nuôi dưỡng đam mê biểu diễn: Scotch College Adelaide là không chỉ là nơi ươm mầm cho những nghệ sĩ biểu diễn tài năng học tập và làm việc tại các trường Đại học hay công ty nổi tiếng, mà còn là nơi mà các bác sĩ, luật sư, chính trị gia hay những sinh viên thuộc lĩnh vực khác vận dụng các kỹ năng trong Nghệ thuật biểu diễn tại Scotch để nâng cao sự nghiệp của họ.

Scotch AGS là sự kết hợp hài hòa giữa môi trường
học thuật và phong cách sống.

liên hệ & hỗ trợ