Blog

Hiệu trưởng Scotch College Adelaide: “Học sinh tốt nghiệp hệ thống Scotch chinh phục đại học hàng đầu”

Hiệu trưởng Trent Driver trường Scotch College Adelaide

Ông Trent Driver – Hiệu trưởng Trường Scotch College Adelaide đã có những chia sẻ với học sinh Scotch AGS về việc chinh phục đại học hàng đầu sau khi tốt nghiệp tại hệ thống Scotch.

Hệ thống trường TH-THCS-THPT Nam Australia – Scotch AGS – ra mắt tại TP.HCM, cũng đánh dấu cho sự hiện diện của tổ chức Scotch College có truyền thống hơn 100 năm ở Việt Nam.

Scotch AGS – Lợi thế từ trường Úc 100 năm

Hiệu trưởng Trent Driver rất vui vì những kinh nghiệm giáo dục được thực hiện tại Scotch Adelaide nay có thể được ứng dụng cho Scotch AGS. Các chuyên gia từ Úc đã nghiên cứu các hình thức học tập và rèn luyện tốt nhất dành cho học sinh cũng như áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại.

Qua đó, trường học sẽ tạo ra một môi trường học tập năng động, sáng tạo và đầy thách thức, cho phép người học bứt phá và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Chương trình đào tạo ở Scotch được xây dựng hấp dẫn và nghiêm ngặt, giúp những người trẻ tuổi linh hoạt và thích ứng nhanh chóng trong thế giới hiện đại. Qua đó, họ có thể xây dựng những kỹ năng mà họ sẽ cần để hội nhập cùng thế giới trong những năm tới như tư duy phản biện, kỹ năng hợp tác và kỹ năng giao tiếp.

Scotch AGS ra mắt vào năm 2022 tại TPHCM
Sự hợp tác giữa Scotch College Adelaide và Scotch AGS giúp mang đến nền giáo dục chất lượng và bền vững tại Việt Nam.

“Chúng tôi thực sự tin rằng giáo dục không chỉ xoay quanh vấn đề học tập, kỷ luật hay điểm số. Mà đó là về việc giáo dục học sinh, thấu hiểu và nhận thức được những thách thức mà các em đang gặp phải trong một thế giới không ngừng thay đổi”, ông Driver nói.

Bên cạnh đó, học sinh tốt nghiệp tại hệ thống Scotch đạt được kết quả trúng tuyển nổi bật và tiếp tục chinh phục đại học ở Úc với những thành tích cao hơn tại cũng như các trường đại học danh tiếng ở Châu Âu, Châu Mỹ và Đông Nam Á.

Bệ phóng từ hệ thống Scotch AGS

Trong suốt buổi chia sẻ, hiệu trưởng Trent Driver nhiều lần nhấn mạnh sự hào hứng khi Scotch College Adelaide có thể triển khai được những chương trình giáo dục tốt đẹp của một hệ thống giáo dục đã có tuổi đời 100 năm. Với sứ mệnh đào tạo thử thách mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời, Scotch AGS chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trí tuệ học thuật, văn hóa, âm nhạc và thể thao.

Trường Úc 100 năm - Scotch AGS
Học sinh Scotch AGS được đào tạo trong môi trường học thuật đa trải nghiệm, chú trọng phát triển sức khỏe tinh thần.

Các em học sinh được đào tạo trong một môi trường chăm sóc toàn diện về sức khỏe tinh thần, động viên khích lệ trong học tập và đề cao nhận thức các giá trị cộng đồng.

Để làm được điều này, Scotch AGS đã triển khai những không gian học hiện đại tại 2 cơ sở bao gồm cơ sở Trung tâm Sài Gòn, quận Phú Nhuận và cơ sở Tây Sài Gòn, quận Tân Phú. Tất cả đều có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho đào tạo. Trường còn một cơ sở ở Nhà Bè sẽ sớm đưa vào hoạt động, hình thành mạng lưới ổn định hệ sinh thái tại TP.HCM.

Về chương trình, học sinh được thụ hưởng chương trình học quốc tế chuẩn Úc, xuyên suốt và trọn vẹn từ lớp 1 đến 12. Ở bậc Tiểu học và THCS, chương trình học được thiết kế dựa trên Chương trình đào tạo quốc gia Úc (ACARA). Ở bậc THPT, học sinh được học Tú tài Úc – SACE, chương trình có giá trị toàn cầu và học sinh có thể nhập học tại các đại học top 1% thế giới ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Hiệu trưởng Trent Driver cho biết SACE là chương trình giảng dạy mang tính linh hoạt cao và được chứng nhận quốc tế. Điều này sẽ mang đến cho học sinh cơ hội theo đuổi và chuyên môn hóa lĩnh vực mà các em thực sự giỏi ở mức độ nâng cao cũng như mở rộng phạm vi học tập ra nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó giúp các em tìm thấy những sở thích và đam mê của mình.

Chinh phục đại học hàng đầu thế giới tại Scotch AGS
Tốt nghiệp tại hệ thống Scotch với bằng tú tài Úc, học sinh có thể chinh phục đại học mơ ước trên toàn thế giới.

Trên nền tảng chương trình, ông Trent Driver tự hào về những người trẻ tốt nghiệp dưới mái trường này, về tầm ảnh hưởng tích cực của họ với thế giới. Ông mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình để mang đến một nền giáo dục thực tế với chất lượng tốt nhất.

“Chúng tôi tin tưởng vào những người trẻ tài năng sẽ trở thành những học giả xuất sắc, những chuyên gia đầu ngành, những bậc cha mẹ đáng ngưỡng mộ, những người bạn, những đối tác tuyệt vời và những công dân toàn cầu gương mẫu, trong một thế giới ngày càng tươi sáng hơn trong tương lai”, hiệu trưởng Trent Driver nói.

Chia sẻ