chương trình học

Lộ Trình Học Tập

Cho con bạn một khởi đầu tốt nhất có thể

Tại Nam Úc Scotch AGS, học sinh được thụ hưởng chương trình học quốc tế chuẩn Úc, xuyên suốt và trọn vẹn từ lớp 1 đến 12. Ở bậc Tiểu học và THCS, chương trình học được thiết kế dựa trên Chương trình giáo dục quốc gia Úc. Ở bậc THPT, học sinh được học Tú tài Úc – ACE, chương trình có giá trị toàn cầu và học sinh có thể nhập học tại các đại học top 1%.

Lộ trình học tập dành cho các em học sinh tại Nam Úc Scotch AGS phù hợp cả 3 tiêu chí: tính đồng nhất, tính phù hợp và tính nghiêm ngặt cho từng giai đoạn phát triển của học sinh theo từng cấp học.

  • Tính đồng nhất: Nội dung chương trình đào tạo có tính tiếp nối đồng nhất từ Lớp 1 đến Lớp 12.

Lớp 1 đến Lớp 10: chương trình giáo dục quốc gia Úc

Lớp 10 đến Lớp 12: chương trình Tú tài Úc – ACE

  • Tính phù hợp: Cấu trúc chương trình được thiết kế phù hợp với lứa tuổi và giai đoạn phát triển của học sinh, cũng như phù hợp với bối cảnh đào tạo tại Việt Nam.
  • Tính nghiêm ngặt: Chất lượng giảng dạy và học tập được đảm bảo nghiêm ngặt nhằm giúp học sinh trải nghiệm thử thách và thành công trong từng môn học mỗi ngày. Trong đó, chất lượng giáo viên được kiểm soát theo tiêu chuẩn Úc, Scotch College Adelaide tuyển chọn, huấn luyện và kiểm tra chất lượng định kỳ.

Chương trình giáo dục quốc gia Úc

Chương trình đào tạo quốc gia Úc được thiết kế để đảm bảo các học sinh đều có cơ hội tiếp cận với nội dung giảng dạy chất đồng nhất và chất lượng cao nhất, bất kể các em sống ở đâu. Chương trình bao gồm các lĩnh vực như Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Thể dục… Chương trình này cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng sống và tư duy sáng tạo, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu tích cực và tự tin.

  • Lớp 1-2: Trong hai năm học đầu tiên của bậc Tiểu học, học sinh khám phá các kĩ năng tương tác. Nhà trường tập trung bồi dưỡng năng lực đọc viết và tính toán, là cơ sở cho sự phát triển học tập về sau. Trong hai năm này, các em sẽ tập trung học tập trong lớp học và tìm hiểu về ý thức cộng đồng.
  • Lớp 3-4: Học sinh Lớp 3 và 4 trở nên tự lập; các em dần giao tiếp với bạn bè và thầy cô hiệu quả hơn. Tiếng Anh và Toán tiếp tục được ưu tiên, khả năng đọc viết và tính toán được phát triển trong tất cả các môn học.
  • Lớp 5-6: Ở Lớp 5 và 6,học sinh được chú trọng vào chăm sóc sức khỏe tinh thần; kết nối và giao tiếp. Các em được học cách đưa ra quyết định sáng suốt và hành động có trách nhiệm. Chương trình học cũng bắt đầu chú trọng phát triển các kỹ năng công nghệ thông tin ở hai lớp này.
  • Lớp 7-8: Lớp 7 và Lớp 8 học sinh sẽ gặp nhiều thách thức mới về cuộc sống cá nhân hay sinh hoạt theo tổ chức. Ở lứa tuổi này, chương trình học bậc THCS tập trung nhiều hơn vào tầm quan trọng của bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần, quản lý các mối quan hệ cá nhân.
  • Lớp 9-10: Ở Lớp 9 và 10, chương trình học trang bị cho học sinh những kiến thức về xã hội, kinh tế, công dân, giúp các em thực hành việc ứng dụng kiến thức vào cuộc sống xã hội bên ngoài trường học. Học sinh sẽ bắt đầu được lựa chọn lĩnh vực và ngành nghề mình yêu thích, từ đó đưa ra những lựa chọn môn học tương ứng.

Chương trình Tú tài Úc – ACE

Trường Nam Úc Scotch AGS mang chương trình đào tạo Tú tài Úc – ACE đến với các em học sinh Việt Nam. Hoàn thành chương trình, các em sẽ nhận bằng Tú tài Úc, được cấp bởi Hội đồng SACE. Với đặc thù đào tạo dựa trên năng lực cá nhân, chương trình sẽ trang bị cho học sinh các kỹ năng tiếp cận và giải quyết vấn đề thực tế, để các em tự tin hòa nhập, khẳng định bản thân trong môi trường du học và học tập quốc tế cũng như có thể chinh phục học bổng của những đại học top 1% thế giới. Điểm các môn học của Lớp 12 tại Nam Úc Scotch AGS được tính vào Điểm Xếp hạng Tuyển sinh Đại học Úc (ATAR) được công nhận toàn cầu.

Học sinh tốt nghiệp tại Nam Úc Scotch AGS với tấm bằng Tú tài Úc có thể tự tin nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, những trường đại học công lập hàng đầu Việt Nam đều chấp nhận các bằng cấp chứng chỉ quốc tế, vì vậy học sinh hoàn toàn có thể tự tin sử dụng kết quả Tú tài Úc để ứng tuyển vào đại học trong nước.

Xem đầy đủ Danh sách các trường Đại học đang có sinh viên xét tuyển đầu vào bằng tấm bằng Tú tài Úc tại: SACEi University Destination Data 2021

  • Lớp 11-12: Lớp 11 và 12 bậc Trung học phổ thông quốc tế Úc được giảng dạy theo chương trình Tú tài Úc – ACE, được thiết kế với lộ trình đặc biệt tập trung vào 7 nhóm năng lực. Ngoài ra, các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội cũng giúp học sinh khám phá tiềm năng và đam mê nghề nghiệp của bản thân, từ đó đặt nền móng vững chắc để các em có thể chọn đúng ngành học ở bậc đại học.
Lộ trình học tập Nam Úc Scotch AGS
Lộ trình học tập Nam Úc Scotch AGS.