Tin tức

Tổng hiệu trưởng Scotch College Adelaide đến Nam Úc Scotch AGS

Thầy tổng hiệu trưởng viếng Scotch College viếng thăm Scotch AGS

Ngày 16/04/2024 vừa qua, Ông Trent Driver – Tổng hiệu trưởng Scotch College Adelaide (Nam Úc) đã có chuyến thăm đầu tiên đến trường Nam Úc Scotch AGS ở cả hai cơ sở Tân Phú và Phú Nhuận.

Trong chuyến thăm lần này, ông Trent Driver cho biết ông rất vui và vinh dự khi được trực tiếp gặp mặt ban lãnh đạo cũng như được tham quan các cơ sở học tập tại Nam Úc Scotch AGS. Ông chia sẻ Scotch AGS đã làm rất tốt công tác giảng dạy khi tạo ra môi trường học tập năng động và sáng tạo, góp phần quan trọng trong việc nuôi dưỡng và phát huy thế hệ tài năng Việt Nam.

Tổng hiệu trưởng Trent Driver dự giờ tiết học của các em học sinh
Tổng hiệu trưởng Trent Driver tham gia tiết học thực hành cùng các học sinh Tiểu học tại cơ sở Hòa Bình, Tân Phú.

Đặc biệt, sau khi làm việc với ban lãnh đạo nhà trường, ông Trent Driver cùng Chủ tịch hội đồng trường, ông Douglas Foster gặp gỡ các học sinh ở cả hai cơ sở. Trong không khí trang trọng của buổi chào mừng, Tổng hiệu trưởng ngôi trường Úc trăm năm đã có bài phát biểu cũng như những chia sẻ truyền cảm hứng đến toàn thể các học sinh Nam Úc Scotch AGS.

Thầy Tổng hiệu trưởng chia sẻ trong buổi gặp gỡ đầu tiên với toàn thể học sinh cơ sở Tân Phú.
Tổng hiệu trưởng Scotch College Adelaide đã có màn giao lưu trực tiếp trong buổi gặp gỡ đầu tiên với toàn thể học sinh cơ sở Tân Phú.

“Tại Scotch College, mỗi học sinh đều được hiểu biết, được nuôi dưỡng và được thử thách để trở thành những người học thành công. Không có gì là xấu hổ khi gặp thất bại, chúng ta chỉ thực sự hổ thẹn khi chúng ta không đủ cố gắng và không tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người xung quanh mình”. – Tổng hiệu trưởng nhấn mạnh khi nói về hành trình tìm kiếm sự thành công mà các em học sinh đang cùng nhau hướng đến.

Chào mừng Tổng hiệu trưởng Scotch College Adelaide đến Nam Úc Scotch AGS (Phú Nhuận).
Ông Trent Driver trong bài phát biểu và giao lưu với học sinh khối THCS và THPT tại chi nhánh Trương Quốc Dung, Phú Nhuận.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Trent Driver cũng có những phần giao lưu vô cùng thú vị với đội ngũ giáo viên và cũng như tham gia vào các tiết học cùng các em học sinh tại hai cơ sở Phú Nhuận và Tân Phú.

Ông cho biết mình rất vui vì những kinh nghiệm giáo dục tại Scotch College có thể được ứng dụng tại Việt Nam, tại ngôi trường đối tác Nam Úc Scotch AGS này. Đồng thời, ông cũng rất tự hào về những thành tích mà các em học sinh và các thầy cô đã đạt được trong những năm học vừa qua.

Thầy tổng hiệu trưởng Scotch College đến thăm Scotch AGS tại Việt Nam.
Ông Trent Driver cùng các học sinh tham gia lớp học Mỹ Thuật tại Scotch AGS.

“Giáo dục là một mục tiêu quan trọng, và điều quan trọng hơn cả là chúng ta phải có niềm tin vào những gì mà chúng ta làm, chúng ta phải tin rằng lý tưởng của mình sẽ thành công, từ đó chúng ta sẽ có giải pháp biến những mục tiêu đó thành hiện thực.”

Đó là lời chia sẻ, và cũng là lời kết mà Tổng hiệu trưởng Scotch College Adelaide muốn gửi gắm đến trường đối tác Nam Úc Scotch AGS trong chuyến viếng thăm đầu tiên của ông đến Việt Nam.

Ông Trent Driver trong bài phát biểu trước hàng trăm học sinh tại Nam Úc Scotch AGS.
Bài phát biểu đầy năng lượng và truyền cảm hứng dành cho các em học sinh từ Tổng hiệu trưởng Scotch College Adelaide.

Chuyến thăm góp phần củng cố thêm mối quan hệ đối tác giữa trường Nam Úc Scotch AGS và ngôi trường trăm năm tuổi Scotch College Adelaide. Mong rằng trong tương lai, hai ngôi trường sẽ có thêm nhiều sự hợp tác học thuật bền chặt, mang đến cơ hội cho thế hệ học sinh Việt Nam được tiếp cận với tinh hóa giáo dục hiện đại chuẩn quốc tế.

Chia sẻ