Tin tức

Thỏa sức sáng tạo cùng ngày hội “Book Day” tại Nam Úc Scotch AGS

Ngày hội sách book day tại Nam Úc Scotch AGS

Vào ngày 17/04/2024 vừa qua, học sinh trường Nam Úc Scotch AGS đã cùng nhau thi tài trong ngày hội Book Day được tổ chức tại cơ sở Tây Sài Gòn, Tân Phú.

Book Day là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 4 hằng năm tại Nam Úc Scotch AGS. Trong sự kiện, học sinh sẽ có cơ hội được hóa trang thành những nhân vật trong các tác phẩm văn học, truyện, tiểu thuyết của các nhà văn, tác giả nổi tiếng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia sáng tạo, vẽ và trang trí các đầu sách để thi tài với nhau và nhận những giải thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức.

Phần thi hóa trang tại Book Day
Nhiều học sinh tham gia vào hóa trang các nhân vật trong những tác phẩm nổi tiếng.

Sáng ngày 17/04/2024, nhiều học sinh cơ sở Tây Sài Gòn đã đến trường từ rất sớm trong trạng thái háo hức, hân hoan. Các em khoác lên mình những trang phục hóa trang ngộ nghĩnh, tập trung trước sảnh chính để tham gia phần thi chụp hình. Điểm của phần thi này sẽ được cộng gộp với điểm của phần thi trang trí sách để xác định các giải thưởng chung cuộc.

Sau khi hoàn thành phần thi chụp hình hóa trang, các học sinh sẽ tập hợp tại lớp để chụp hình nhóm và tập thể. Mỗi lớp học đều ngập tràn sắc màu với nhiều vật liệu trang trí mà thầy cô và các em học sinh đã cùng nhau chuẩn bị trước ngày hội. Bên cạnh đó, Scotchies còn cùng nhau tham quan, chiêm ngưỡng các “tác phẩm nghệ thuật” của lớp bạn trước khi bước vào phần công bố giải thưởng tại hội trường chính.

Sự kiện ngày hội sách Book Day - học sinh chụp hình cùng nhau.
Học sinh chụp hình cùng nhau trong những bộ trang phục hóa trang đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Chương trình Book Day đã chính thức khai mạc vào 12 giờ cùng ngày với sự góp mặt của toàn thể học sinh và các thầy cô cơ sở Tây Sài Gòn, Tân Phú. Mở đầu buổi lễ là phần phát biểu cảm nghĩ đến từ đại diện học sinh. Scotchies chăm chú theo dõi màn trình chiếu tổng hợp các hoạt động vui nhộn của ngày hội sách. Tiếp đó, các em hòa mình vào những tiết mục âm nhạc đặc sắc với những màn khoe giọng đậm chất nghệ sĩ cùng với những phần nhảy hiện đại cực kỳ ấn tượng.

Tiết mục văn nghệ tại sự kiện Book Day.
Những tiết mục văn nghệ được đầu tư chỉn chu và kỹ lưỡng từ những “cỗ máy nhảy” nhí tại Scotch AGS.

Sau cùng, phần được trông đợi nhất của sự kiện cũng đã đến. Sự kiện Book Day năm nay có tổng cộng 6 giải thưởng chính với số lượng trao giải lên đến 12 giải, bao gồm Bookmark Artist, Making Comic Story, My Favorite Book, Character – Body Biography Project, Giải Tập thể lớp tham gia tích cực và Giải Cá nhân hóa trang xuất sắc nhất. Ngoài các phần thưởng cố định, nhiều đơn vị lớp còn mang về những món quà tinh thần với lượng lớn bánh kẹo từ các giải thưởng tập thể. Các em háo hức chụp hình trong sự chúc mừng của thầy cô và ban tổ chức.

Phần trao giải thưởng trong ngày hội sách Book Day.
Phần trao giải thưởng đầy kịch tính cũng là lời kết cho ngày hội Book Day năm 2024 tại cơ sở Tây Sài Gòn, Tân Phú.

Tổng kết, sự kiện ngày hội sách hôm nay đã mang đến một sân chơi đầy vui nhộn khi Scotchies được tự do sáng tạo, hóa trang thành những nhân vật yêu thích trong thế giới sách, trang trí bookmark, poster đầy màu sắc, cũng như sáng tạo truyện tranh theo chủ đề môi trường.

Hy vọng chuỗi hoạt động trong sự kiện Book Day của những năm sau sẽ không ngừng đổi mới với nhiều hoạt động thú vị bổ ích hơn nữa, giúp các bạn nuôi dưỡng đam mê đọc sách, mong muốn khám phá thế giới tri thức và có sự phát triển toàn diện trong tương lai.

Chia sẻ