Tin tức

Chơi hết mình, vui hết cỡ cùng Scotchies tại Ngày hội Sport Day 2024

Ngày hội thể theo Sport Day- các em học sinh chụp hình check tin trước khi bắt đầu sự kiện

Hơn 300 học sinh và giáo viên hào hứng tham gia sự kiện Sport Day tại Nam Úc Scotch AGS cơ sở 300 Hòa Bình, Tân Phú trong ngày 13/05/2024 vừa qua.

Sport Day là ngày hội thể thao thường niên được tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại Nam Úc Scotch AGS. Sự kiện nhằm khuyến khích tinh thần yêu thể thao, tăng cường sức khỏe thể chất và nâng cao tính đoàn kết trong cộng đồng học sinh nhà trường. Đồng thời, tham gia các hoạt động thể thao cũng là cách để các em rèn luyện tính kỷ luật, sự tôn trọng, liêm chính và công bằng, góp phần thúc đẩy quá trình hoàn thiện nhân cách trong từng học sinh.

Học sinh chụp hình kỷ niệm tại Sport Day 2024.
Học sinh các khối lớp tập hợp “check-in” trước khi bước vào phần chia đội.

Từ sáng sớm, học sinh cả hai cơ sở đã có mặt tại chi nhánh Scotch AGS 300 Hòa Bình, Tân Phú để chuẩn bị cho phần chia đội trước khi tham gia vào những hoạt động hấp dẫn tại Sport Day 2024.

Thầy cô và học sinh tập hợp tại khu vực sân bóng rổ tham gia Ngày hội thể thao 2024.
Các em học sinh Tiểu học hào hứng trước những phần thi hấp dẫn tại Sport Day 2024.

Các học sinh từ ở các khối lớp 6-11 sẽ tập hợp theo 4 khu vực được bố trí, tương ứng với 4 đội như sau: đội Eagle – khu vực sân bóng đá, đội Kangaroo – khu vực sân chơi, đội Quokka – khu vực sảnh chính và đội Koala – khu vực sân bóng rổ.

Giáo viên hướng dẫn học sinh bơi trong hoạt động bơi lội.
Hoạt động bơi lội được các em học sinh Tiểu học nhiệt liệt hưởng ứng.

Từng đội đã tham gia tranh tài 9 môn thể thao vận động bao gồm: bóng đá, bóng bàn, ném bao đậu, bóng rổ, bóng nước, bóng chuyền, đánh cờ, bắn cung mềm, bóng ném cùng với nhiều trò chơi dân gian thú vị khác. Những trò chơi sẽ được chia theo từng khung giờ khác nhau để mỗi học sinh có thể trải nghiệm được tất cả các hoạt động và môn thể thao tại sự kiện lần này.

Học sinh tham gia hoạt động bắn cung trong ngày hội thể thao Sport Day.
Từng học sinh trổ tài bắn cung như những vận động viên chuyên nghiệp trong hoạt động bắn cung mềm.

Nếu như các em học sinh tiểu học được thỏa sức vui chơi với những môn thể thao và trò chơi dân gian đơn giản như đua máy bay giấy, bơi lội, xếp cốc, ném bao đậu, đánh cờ caro, ném bóng bàn, thì các học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 lại thử thách bản thân hơn với các môn thể thao đồng đội vận động như bóng đá, bắn cung, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ.

Các cầu thủ nhí trang tài đá bóng trong ngày hội Sport Day.
Đá bóng là hoạt động thể thao không thể thiếu trong Sport Day 2024.

Ngoài ra, các em còn tham gia vào những trò chơi đòi hỏi chiến thuật và tính toán kỹ lưỡng như đánh cờ vua, cờ tướng. Đặc biệt, hấp dẫn hơn bao giờ hết chính là màn thách đấu bộ môn bóng chuyền giữa các thầy cô giáo viên và nhóm học sinh bậc Trung học phổ thông (lớp 10,11). Không chỉ là những học sinh giỏi trong lớp, các em còn thể hiện mình là những tay ném bóng cừ khôi khi liên tiếp ghi điểm vào lưới của đội các thầy cô “tiền bối”.

Học sinh đánh bóng chuyền tại Sport Day.
Màn chuyền bóng đầy kịch tính của các học sinh THPT trong trận thách đấu bóng chuyền với các giáo viên Nam Úc Scotch AGS.

Cuối ngày, không khí khán đài trở nên “nóng” hơn khi tất cả học sinh tập trung tại khu vực sân bóng rổ để tham dự bế mạc sự kiện cũng như nghe công bố giải thưởng. Cả 4 đội thi đều hoàn thành xuất sắc các trò chơi và mang về những số điểm ấn tượng. Với sự xuất sắc ở tất cả các vòng chơi, đội Koala chính thức trở thành quán quân nhận lấy chiếc cúp vô địch của Sport Day 2024.

Học sinh chiến thắng tại Sport Day 2024 - Nam Úc Scotch AGS.
Đội Koala giương cao chiếc cup vô địch danh giá trong sự chúc mừng của tất cả các học sinh tại ngày hội Sport Day 2024.

Sau màn công bố giải thưởng là phần chụp hình lưu niệm giữa các học sinh và giáo viên nhà trường. Một ngày hoạt động thể chất năng nổ vừa giúp các em giải tỏa áp lực sau mùa thi học kỳ căng thẳng vừa đánh dấu sự kiện cuối cùng khép lại năm học 2023-2024 đầy những thành tựu đáng tự hào.

Các học sinh cùng chụp hình lưu niệm cùng chiếc cúp vô địch trong ngày hội Sport Day
Các học sinh cùng chụp hình lưu niệm cùng chiếc cúp vô địch sau khi kết thúc sự kiện.

Một mùa hè nữa lại đến! Cùng chúc cho các Scotchies sẽ có một kỳ nghỉ thật nhiều niềm vui và nhiều trải nghiệm bổ ích để nạp lại năng lượng nhằm chuẩn bị bước vào năm học 2024 – 2025 thật bùng nổ nhé.

Chia sẻ