Tin tức

Cùng Scotchies gặp mặt các chuyên gia tư vấn tuyển sinh Đại học Monash

Đại diện từ trường Monash chia sẻ cùng học sinh Scotch AGS

Ngày 08/05/2024 vừa qua, các học sinh lớp 10 và 11 tại Nam Úc Scotch AGS đã có một buổi gặp mặt và trò chuyện cùng TS. Hoa Levitas – đại diện từ trường Đại học Monash (Australia) để chia sẻ về cách thức tuyển sinh và cơ hội học tập sau khi tốt nghiệp.

Là một trong những đại học tốt nhất tại Australia với xếp hạng thứ 42 trên toàn cầu (theo QS World University Rankings 2024), Monash thu hút nhiều du học sinh ở đa quốc gia trên toàn thế giới. Tọa lạc tại Melbourne – thủ phủ của bang Victoria, Monash được xem là trường đại học lớn nhất của Australia với đa chuyên ngành đào tạo. Các ngành nổi bật luôn với chất lượng đào tạo nằm trong top đầu tại Australia phải kể đến là Kỹ sư, Y dược và Khoa học máy tính.

Scotcies gặp mặt đại diện trường đại học Monash
Học sinh tại Nam Úc Scotch AGS lắng nghe và trò chuyện cùng TS. Hoa Levitas – Đại diện trường đại học Monash.

Chia sẻ về việc Monash là điểm đến du học hàng đầu cho học sinh sau khi hoàn thành chương trình 12, TS. Hoa Levitas cho biết có 5 lý do nổi bật:

  • Cộng đồng du học sinh tài năng
  • Trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu top thế giới
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên toàn diện
  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp
Đại học Monash (Australia)
Đại học Monash – Trường đại học nằm trong Go8 tại Australia và là một trong những đại học hàng đầu tại Úc.

Đặc biệt, thứ hạng ATAR cao là yếu tố vô cùng quan trọng để các em học sinh trúng tuyển vào các ngành hot tại ngôi trường nằm trong top thế giới này. Vì thế, ngay từ lớp 10 và 11, học sinh nên có sự chuẩn bị học thuật tốt với chương trình tú tài Úc – ACE.

Bên cạnh đó, năng khiếu và thành tích ngoại khóa nổi bật mà học sinh đạt được trong 3 năm Trung học phổ thông cũng sẽ là cơ sở để có thể xét tuyển vào đại học Monash. Không chỉ vậy, sự phát triển của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây sẽ là cầu nối, giúp các em học sinh mới dễ dàng hòa nhập và thích nghi trong học tập lẫn trong cuộc sống.

Học sinh Scotch AGS trong buổi gặp mặt với Đại diện trường Monash (Úc).
Khoảnh khắc học sinh giao lưu và đặt câu hỏi cùng giáo viên trong buổi gặp mặt với Đại diện trường đại học Monash.

Tổng kết, buổi trò chuyện cùng các chuyên gia tư vấn tuyển sinh từ Đại học Monash tại trường Nam Úc Scotch AGS đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích để các em có cái nhìn tổng quan về cách thức chuẩn bị cho lộ trình du học sắp tới của mình, đặc biệt là với các bạn có định hướng du học Australia. Cùng đón chờ những buổi gặp mặt tiếp theo của các Scotchies với những trường đại học danh tiếng sắp tới nhé.

Chia sẻ