Tin tức

Chinh phục học bổng đại học top 1% từ lớp 10 tại Scotch AGS

Hội thảo chinh phục học bổng đại học top 1%

Nhằm giúp các em xây dựng một lộ trình vững chắc bước vào đại học cũng như xác định được mục tiêu giành lấy những suất học bổng danh giá vào các trường đại học top đầu, trường Scotch AGS đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề:

“Chinh phục học bổng đại học top 1% từ lớp 10 tại Scotch AGS”

Khách mời tham dự:

  • PGS TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB
  • TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng ISB
  • TS. Kelly Sharp – Hiệu trưởng trường Scotch AGS

Buổi hội thảo sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho các em học sinh cũng như quý phụ huynh có được mục tiêu rõ ràng để xác định được hướng đi dành cho con, từ đó đưa ra một lộ trình học tập phù hợp giúp con có động lực đạt được những mục tiêu đã đề ra trong khả năng của mình.

Đầu tiên TS. Douglas Foster chia sẻ về lý do vì sao phụ huynh nên cho con chuẩn bị hành trình vào đại học ngay từ lớp 10, đặc biệt là khi mục tiêu đại học gắn liền với các trường danh tiếng nằm trong top 1% thế giới. Với vai trò là Phó Viện trưởng ISB có kinh nghiệm hơn 13 năm làm việc tại trường Đại học Kinh tế, thầy nhận định hầu hết các em học sinh Việt Nam đều rất giỏi.

Hội thảo chinh phục học bổng đại học top 1%
TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng ISB nói về lý do vì sao nên chuẩn bị lộ trình vào đại học ngay từ lớp 10.

Tuy nhiên đôi khi các em chưa thực sự xác định được thế mạnh của mình trong việc chọn ngành. Chính vì vậy, việc chọn cho các em được môi trường tốt để phát triển kiến thức lẫn trau dồi năng lực cần được cân nhắc và đầu từ kỹ lưỡng. Thời điểm thích hợp nhất chính là ngay từ lớp 10.

Đặc biệt, mục tiêu của buổi hội thảo mang hy vọng có thể hướng các em đến với top những trường đại học danh tiếng nằm trong top 1%. Bằng cách nào đó, điều này góp phần tăng tính nhận diện cho kiến thức và năng lực mà các em đạt được cũng như giúp các em khẳng định thương hiệu cá nhân của chính mình.

Ở phần thứ 2, TS. Kelly Sharp trình bày về chương trình đào tạo tại Scotch AGS không chỉ chú trọng vào chuyên môn học thuật mà nhà trường rất quan tâm đến việc phát triển kỹ năng mềm cũng như sức khỏe tinh thần của các em thông qua các giờ học thực hành, bài luận nghiên cứu, hoạt động xã hội, các giờ học ngoại khóa từ âm nhạc, nghệ thuật, đến thể thao.

Hội thảo chinh phục học bổng đại học top 1%
TS. Kelly Sharp chia sẻ về lộ trình đào tạo tại Scotch AGS.

Từ những trải nghiệm đó, các em sẽ tích hợp được cho mình những kỹ năng cần có của một công dân toàn cầu như kỹ năng trình bày, nói trước công chúng, khả năng làm việc nhóm, khả năng tư duy sáng tạo mà chỉ khi bắt đầu sớm từ lớp 10 thì những yếu tố đó mới có thể có đủ thời gian để xây dựng và phát triển.

Cụ thể các em sẽ được tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực hành trong phòng thí nghiệm, trải nghiệm nhiều môn học, hoạt động thực tiễn khác nhau để tìm ra cái các em thực sự yêu thích. Và từ chương trình SACE với nhiều nhóm chuyên ngành giúp em có cái nhìn đa chiều về các môn học, từ đó dễ dàng đưa ra sự lựa chọn nghề nghiệp cho chính bản thân mình.

Cuối cùng, PGS TS Trần Hà Minh Quân, người dẫn dắt xuyên suốt của buổi hội thảo đã khẳng định sự cần thiết của việc chuẩn bị vào đại học cho con ngay từ lớp 10 là cực kỳ quan trọng. Để làm được điều này, các bậc phụ huynh sẽ phải là người đồng hành cùng con, định hướng cho con sớm nhất có thể để các con biết mình cần phải làm gì và cần cố gắng như thế nào.

PGS.TS Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB chia sẻ về hành trình chinh phục học bổng tại đại học top 1%.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các trường đại học top 1% chính là nguồn động lực giúp các em học sinh nỗ lực và phấn đấu hơn để giành lấy những tấm vé thực hiện hóa giấc mơ của mình.

Tổng kết, sau khi phần trình bày của các khách mời kết thúc, phụ huynh và các em học sinh tham dự hội thảo có thể đặt câu hỏi giao lưu cũng như để giải đáp những thắc mắc trong buổi hội thảo. Bên cạnh đó, trường Scotch AGS chia sẻ nhà trường mong muốn sẽ tổ chức thêm nhiều hội thảo thông tin để ngoài mục đích giao lưu và cung cấp những thông tin hữu ích đến với quý phụ huynh thì Scotch sẽ là nơi đồng hành đáng tin cậy giúp cho các em học sinh xây dựng được lộ trình vững chắc bước vào đại học.

Tham khảo thêm: Scotch College Adelaide – trường Úc trăm tuổi đã có mặt tại Việt Nam

Chia sẻ