Tin tức

Chuyến thăm của Thống đốc bang Nam Úc tại Scotch AGS

Thống đốc bang Nam Úc tại trường Scotch AGS

Sáng ngày 08/11/2022, Thống đốc bang Nam Úc – bà Frances Adamson đã có chuyến thăm đến Hệ thống trường Nam Úc – Scotch AGS trong sự chào đón nồng nhiệt từ ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các em học sinh.

Nằm trong khuôn khổ thúc đẩy sự hợp tác giáo dục toàn diện giữa các quốc gia có liên kết với bang Nam Úc, bà Frances Adamson cùng phái đoàn Úc đến thăm Trường Scotch AGS.

Chuyến thăm này còn có bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh Sự kiêm Tham Tán Thương Mại Cấp Cao, Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc (AusTrade), bà Sarah Hooper – Tổng lãnh sự Úc tại TPHCM, cùng nhiều khách mời đến từ SACE và các đại học lớn tại Nam Úc.

Bài phát biểu của Thống đốc bang Nam Úc trước các khách mời sự kiện
Bài phát biểu của Thống đốc bang Nam Úc trước các khách mời sự kiện

Đại diện Trường Scotch College Adelaide kiêm thành viên Hội đồng học thuật trường Scotch AGS – TS. Kelly Sharp đã chia sẻ về phương châm đào tạo, mục tiêu của nhà trường với toàn thể khách mời có mặt trong sự kiện.

“Sứ mệnh của Scotch AGS là mang đến một chương trình giáo dục chất lượng cao tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn tạo ra một môi trường có thể nuôi dưỡng các tài năng Việt Nam, giúp các em có được những năng lực làm chủ cuộc sống của chính mình cũng như đóng góp được nhiều hơn cho xã hội.” TS. Kelly Sharp chia sẻ.

Bài thuyết trình của Khánh Ngân – đại diện học sinh tài năng lớp 10.1 với chủ đề nghiên cứu về định tính và định lượng cho quá trình thu thập và xử lý là minh chứng nổi bật cho chương trình học chất lượng cao tại Scotch AGS. Phần trình bày này nhận được sự đánh giá cao từ ban lãnh đạo và các khách mời, đặc biệt là với bà Frances Adamson bởi khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và phong thái tự tin đầy thuyết phục.

Học sinh trao quà cho bà Frances Adamson - Thống đốc bang Nam Úc
Học sinh trao quà cho bà Frances Adamson – Thống đốc bang Nam Úc

Bà Frances Adamson – Thống đốc thứ 36 của bang Nam Úc – bày tỏ sự hứng khởi khi đây là chuyến thăm đầu tiên của mình đến trường Scotch AGS:

“Scotch AGS đã mang đến cho các em một môi trường học tập tuyệt vời với đầy đủ các trang thiết bị và hệ thống cơ sở vật chất, các bài học chất lượng bằng tiếng Anh, những tiểu thuyết văn học Úc từ các tác giả nổi tiếng. Tôi cảm nhận được năng lượng và nhiệt huyết mà các em đầu tư cho việc học. Đây là nơi các em có thể tự do sáng tạo, tự tin là chính mình và học tập cống hiến hết mình cho học tập.”

Bà Thống đốc khẳng định nền giáo dục Nam Úc đang từng bước tiếp cận được với học sinh ở nhiều quốc gia, đặc biệt chính là Scotch AGS tại Việt Nam với tiền thân là ngôi trường Úc trăm năm hàng đầu – Scotch College Adelaide.

“Đây thực sự là một thành phố tuyệt vời với mối liên hệ phát triển bền chặt với bang Nam Úc, đặc biệt là ở lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn thiết lập mối quan hệ ngoại giao gắn bó, cùng nhau phát triển để tạo ra những giá trị đích thực cho cả hai quốc gia.”

Thống đốc bang Nam Úc tham quan các lớp học tại Scotch AGS
Thống đốc bang Nam Úc tham quan các lớp học tại Scotch AGS

Kết thúc buổi lễ, phái đoàn Thống đốc cùng các khách mời đã có dịp tham quan khuôn viên trường, gặp gỡ các em học sinh tại các lớp học. Chuyến thăm đánh dấu cột mốc đáng nhớ thúc đẩy sự hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và bang Nam Úc, cụ thể là Hệ thống Trường Nam Úc – Scotch AGS.

Chia sẻ