Đại học nổi tiếng về logistics tại Đức (KLU) giao lưu cùng Scotchies

Ngày 11/09/2024 vừa qua, trường Nam Úc Scotch AGS đã vinh hạnh đón tiếp các đại diện từ trường Đại học Kuehne Logistics University (KLU) đến giao lưu với các học sinh tại cơ sở Phú Nhuận.

Scotchies chụp hình với đại diện trường đại học.

Buổi giao lưu nhằm chuẩn bị cho các học sinh đang học bậc phổ thông tại trường Nam Úc Scotch AGS có thêm nhiều thông tin trước khi quyết định các điểm đến du học của mình.

Kuehne Logistics University (KLU) là một đại học trẻ tuổi nhưng rất mạnh về các chuyên ngành kinh doanh và logistics. Năm 2011, trường được thành lập bởi Quỹ Kuehne của tỉ phú người Đức Klaus-Michael Kühne, có trụ sở tại Hamburg, Đức.

Đại học KLU đến trường Nam Úc Scotch AGS.
Học sinh tại Nam Úc Scotch AGS có thể tham khảo nhiều chuyên ngành tại KLU với kinh tế và logistics.

KLU hiện giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học, chuyên về ngành kinh doanh và quản lý, phân tích và khoa học dữ liệu, và quản lý hoạt động và chuỗi cung ứng. Phần lớn chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tại buổi chia sẻ với học sinh Nam Úc Scotch AGS, bà Genevieve Mueller – trưởng phòng tuyển sinh sinh viên, Kuehne Logistics University – giới thiệu nhiều thông tin hữu ích về các cơ hội học tập tại Đức cho sinh viên Việt Nam. Nhiều cập nhật về trường, chương trình học, quy định tuyển sinh và học bổng cũng được giải đáp cho học sinh Nam Úc Scotch AGS.

Bà Genevieve Mueller - trưởng phòng tuyển sinh sinh viên trường đại học KLU giao lưu cùng các học sinh khi đến Nam Úc Scotch AGS.
Trưởng phòng tuyển sinh sinh viên trường đại học KLU giao lưu cùng các học sinh khi đến Nam Úc Scotch AGS.

Bà Genevieve Mueller chia sẻ thêm về môi trường học tập tại Đức và những lưu ý cho học sinh cần chuẩn bị trước khi đặt chân đến Đức. Với vị trí địa lý nằm ở trung tâm nước Đức, sinh viên có thể thuận tiện trải nghiệm khám phá nhiều quốc gia láng giềng trong suốt thời gian học.

Đại diện từ trường đại học KLU phân tích các ngành nghề dành cho học sinh.
Bà Genevieve Mueller – Đại diện từ trường đại học KLU phân tích các ngành nghề và lộ trình học dành cho học sinh.

Bà Genevieve Mueller cũng điểm qua nhu cầu lao động trong các ngành quan trọng tại Đức thời gian gần đây. Đặc biệt, bà nhấn mạnh về những lợi thế của Đức với một nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, nhân lực có chuyên môn giao thoa giữa kỹ thuật và kinh tế đang được săn đón tại quốc gia được mệnh danh là xứ sở của thơ ca này.  Đây sẽ là cơ hội lớn cho những du học sinh có định du học tại Đức cũng như Đại học KLU trong tương lai.