Tin tức

“Hi Ivy – Here I come”: Rút ngắn hành trình đến với Đại học mơ ước

Hội thảo H Ivy - Here I come

Ngày 04/11/2023 vừa qua, trường Nam Úc Scotch AGS đã tổ chức buổi hội thảo tư vấn du học: “Hi Ivy – Here I come” dành cho quý phụ huynh và học sinh nhà trường với sự đồng hành của các chuyên gia đến từ InGenius Prep.

Đặc biệt, sự góp mặt của Cô Rebecca – Nguyên phó giám đốc tuyển sinh đại học Columbia đã mang đến nhiều thông tin tư vấn hữu ích thông qua quá trình tư vấn 1:1 và các case study thực tế tại hội thảo. 

Hội thảo H Ivy - Here I come
Cô Rebecca Temerario – Nguyên phó giám đốc tuyển sinh đại học Columbia là người dẫn dắt chính trong sự kiện Hi Ivy – Here I Come tại trường Nam Úc Scotch AGS.

Nội dung chính của sự kiện

  • Phần 1: Quy Trình Tuyển Sinh: Phân tích quy trình xử lý hồ sơ và sàng lọc dữ liệu của văn phòng tuyển sinh thuộc nhóm Ivy League.
  • Phần 2: 4 Yếu Tố Quan Trọng: Điểm GPA, khả năng lãnh đạo, tính đa dạng, và chủ đề nhất quán trong hồ sơ ứng tuyển cá nhân giúp Scotchies nổi bật.
  • Phần 3: Đánh Giá Hồ Sơ: Xác định những yếu tố, hoạt động, thành tích phù hợp với định hướng giáo dục của nhóm trường Ivy League qua hoạt động đánh giá hồ sơ mẫu.
  • Phần 4: Từ Sở thích thành Hoạt Động Ngoại Khoá: Cách biến sở thích cá nhân thành những hoạt động ngoại khoá mang lại kết quả hữu hình, đa dạng hoá hồ sơ ứng tuyển.
  • Phần 5: Tư Vấn 1:1: Cơ hội quý báu cho Scotchies tham gia tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia Ivy League khi tham gia sự kiện.

Ở phần đầu tiên – Quy trình tuyển sinh cô Rebecca chia sẻ: “Hầu hết các trường sử dụng quy trình “xem xét toàn diện” các hồ sơ để chọn lọc ra những thí sinh đạt tiêu chuẩn, trong đó từng nhân viên tuyển sinh đánh giá từng phần khác nhau của đơn đăng ký và thống nhất thí sinh được chọn bằng một cuộc đánh giá chung. Đó là lý do vì sao chân dung hồ sơ của các ứng viên phải thực thực sự nổi bật.

Hội thảo H Ivy - Here I come
Những kiến thức và thông tin bổ ích từ cô Rebecca sẽ là bí kíp giúp các học sinh tại Nam Úc Scotch AGS dễ dàng làm đẹp hồ sơ du học của mình.

Vậy một hồ sơ nổi bật cần đáp ứng những tiêu chí gì? Trong phần hai, các chuyên gia trong hội thảo đã xác định 4 yếu tố quan trọng giúp mỗi học sinh làm đẹp hồ sơ du học của mình, bao gồm: Điểm GPA, khả năng lãnh đạo, tính đa dạng, và chủ đề nhất quán.

  • Điểm GPA: đây là yêu cầu bắt buộc và tối thiểu. Tuy nhiên, điều kiện này không phải là duy nhất bởi chúng chỉ là hai trong số nhiều yếu tố quan trọng khác.
  • Tính đa dạng và khả năng lãnh đạo: yếu tố này yêu cầu học sinh phải thực sự khác biệt so với những ứng viên còn lại (đặc biệt là ứng viên đến cùng đất nước của mình), bao gồm những sở thích học tập độc đáo, khả năng ngôn ngữ hay những thành tựu đặc sắc.
  • Tính nhất quán: một chân dung hồ sơ bao quát, có tổ chức, tính thuyết phục cao và dễ ghi nhớ là những điểm cộng tốt để nhà tuyển dụng căn nhắc lựa chọn. Vì thế, cô Rebecca cho biết khi làm hồ sơ du học, cần phải xác định được tính hệ thống của chúng, phải có tính tổ chức trong từng mục, giúp người đọc dễ hiểu và dễ ghi nhớ.

Ở phần Hoạt động ngoại khóa, Nguyên phó giám đốc tuyển sinh đại học Columbia cho biết Thành tựu hữu hình và Sự tham gia lâu dài là rất quan trọng để tìm kiếm ứng viên tài năng. Học sinh nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, cố gắng trau dồi để đạt những thành tích nhất định. Đặc biệt, cô Rebecca chia sẻ các thí sinh cần hệ thống hóa lại kinh nghiệm của mình bằng cách biến sở thích, niềm đam mê thành những thành tích hữu hình như: giải thưởng, chứng nhận, chức danh, sản phẩm sáng chế, sáng tạo,…

Hội thảo H Ivy - Here I come
Cô Rebecca nhận hoa cảm ơn từ ban tổ chức sự kiện Hi Ivy – Here I Come.

“Nếu như các em có sở thích văn học, đọc viết, hãy tập viết lách và blog cá nhân. Nếu yêu khoa học máy tính, hãy thử sức với lập trình và xuất bản ứng dụng. Nếu quan tâm đến kinh doanh, hãy thử khởi nghiệp. Nếu đam mê nghệ thuật, hãy thể hiện tài năng của bản thân mình. Làm thế nào để nhà tuyển dụng đều thấy được thành tựu ở các em thì khả năng trúng tuyển sẽ nằm trong tầm tay.” cô Rebecca nói.

Kết thúc hội thảo, nhiều phụ huynh đã đến các quầy tư vấn cũng như tham vấn trực tiếp 1:1 từ cô Rebecca. Từng trường hợp đều được Nguyên phó giám đốc tuyển sinh đại học Columbia lẫn đội ngũ nhân viên giải đáp cụ thể.

Hội thảo H Ivy - Here I come
Cô Rebecca tư vấn trực tiếp cho nhiều phụ huynh và học sinh Nam Úc Scotch AGS tại hội thảo.

Tổng kết, sự kiện hội thảo Hi Ivy – Here I Come đã mang đến những thông tin cụ thể về quy trình ứng tuyển vào Ivy League cùng những hướng dẫn thực tiễn giúp Scotchies sở hữu những hồ sơ ấn tượng. Hãy cùng chờ đợi những sự kiện tuyệt vời tiếp theo trong chuỗi hoạt động University Pathway từ trường Nam Úc Scotch AGS nhé.

Chia sẻ