Tin tức

Học sinh Scotch AGS hào hứng tìm hiểu sử Việt qua cuộc thi “Tìm về cội nguồn”

 

Tìm hiểu sử Việt tại cuộc thi Tìm về cội nguồn

Theo đuổi phương châm đào tạo “Môi trường quốc tế đồng thời vẫn giữ gìn bản sắc Việt”, Scotch AGS đã tổ chức cuộc thi “Tìm về cội nguồn” xoay quanh Sử Việt dành cho tất cả học sinh từ lớp 6-10.

Vòng thi này có sự tham gia của 4 đội: Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Bến Tre. Mỗi đội có 5 thí sinh đến từ lớp 6-10.

Các đội tham gia thi đấu trả lời các câu hỏi về lịch sử Việt Nam theo hình thức rung chuông vàng. Thí sinh sẽ đọc câu hỏi trên màn hình sau đó giơ cao đáp án đã chọn. Nếu trả lời đúng, thí sinh tiếp tục tham gia câu hỏi kế tiếp, và ngược lại, thí sinh phải rời khỏi khu vực thi đấu nếu trả lời sai. Thí sinh cuối cùng còn lại trên sân là người chiến thắng và trở thành “Trạng Nguyên Scotch AGS”.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi "Tìm về cội nguồn"
Các em học sinh hào hứng tham gia các câu hỏi về kiến thức lịch sử tại Scotch AGS.

Mở đầu cuộc thi, 20 thí sinh đã cùng tranh tài và vượt qua nhiều câu hỏi khó để loại bỏ đội đối thủ. Các học sinh lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề dựng nước và giữ nước của các vua Hùng kèm theo sự tích các truyền thuyết liên quan.

Phần thi diễn ra vô cùng sôi nổi với sự cổ vũ đông đảo của những học sinh khác. Sau đó, BTC đã công bố 3 đội mạnh nhất bước vào chung kết, bao gồm Hà Nội, Sài Gòn và Bến Tre.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi "Tìm về cội nguồn"
Các thí sinh chăm chú lắng nghe câu hỏi và suy nghĩ giơ câu trả lời.

Cuộc thi vẫn tiếp tục cho đến khi trên sân chỉ còn một thí sinh cuối cùng. Học sinh này đã trở thành người chiến thắng cho ngôi vị “Trạng Nguyên Scotch AGS” chỉ với 1 câu hỏi hạ “knock out” hơn 10 thí sinh khác.

Tân “Trạng Nguyên Scotch AGS” chia sẻ với BTC: “Nhìn chung các câu hỏi ban tổ chức đặt ra không dễ. Em cảm thấy vô cùng thích thú xen lẫn tự hào khi chiến thắng vòng thi này và được mặc đồ Trạng Nguyên giao lưu cùng các bạn.”

Tìm hiểu sử Việt tại cuộc thi Tìm về cội nguồn
Học sinh thắng cuộc đã trở thành “Trạng nguyên Scotch AGS” và nhận được nhiều phần quà từ ban tổ chức.

Cùng đón chờ vòng chung kết cuộc thi “Tìm về cội nguồn” sẽ diễn ra vào ngày 28/04/2023 để tìm ra ứng viên sáng giá nhất của trường Scotch AGS trên hành trình chinh phục kiến thức Lịch sử nước nhà.

 

Chia sẻ