Tin tức

Hơn 500 thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Toán học Úc 2023 tại trường Scotch AGS

“Thông qua cuộc thi, Scotch AGS mong các em sẽ xem đây là một cơ hội tự thử thách năng lực bản thân khi tham gia tranh tài cùng các tài năng Toán học quốc tế.” – TS. Douglas Foster – Chủ tịch hội đồng trường Scotch AGS chia sẻ trong lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán học Úc 2023 khu vực miền Nam.

Kỳ thi Olympic Toán học Úc (AMC) là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học, được điều hành bởi Quỹ uỷ thác Toán học Úc (AMT). Sau hơn 45 năm tổ chức, kỳ thi đã thu hút tổng cộng hơn 20 triệu thí sinh (lớp 3 – lớp 12) từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng nhau tranh tài. Năm 2023 là năm đầu tiên Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Edufly nhận ủy quyền từ Quỹ ủy thác Toán học Úc để tổ chức kỳ thi tại Việt Nam.

Kỳ thi năm nay thu hút hơn 1000 thí sinh tham gia trên cả nước. Tại khu vực miền Nam, trường Scotch AGS đã đón hơn 500 thí sinh đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận tham gia giao lưu và tranh tài.

Hơn 500 thí sinh tập trung tại Scotch AGS để tham dự kỳ thi.
Đại diện ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Lê Thanh Hải – Phó phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nhà Bè.

Buổi lễ khai mạc kỳ thi có sự tham gia của thầy Lê Thanh Hải – Phó phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nhà Bè, TS. Đỗ Viết Tuân – Trưởng Ban tổ chức kỳ thi Olympic Toán học Úc tại Việt Nam, TS. Douglas Foster – Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi khu vực miền Nam, Chủ tịch hội đồng trường Scotch AGS và TS. Thư Phan – Hiệu trưởng điều hành trường Scotch AGS. 

Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Douglas Foster chia sẻ sự đồng cảm với tâm trạng hồi hộp xen lẫn hứng khởi của các thí sinh trước kỳ thi và trân trọng nỗ lực thử thách bản thân của các học sinh khi quyết định tham gia một kỳ thi quốc tế quy mô lớn. Ông cho biết từ khoá “thử thách” cũng là một trong những phương pháp giáo dục tại trường Scotch AGS. Với sự kế thừa tinh hoa giáo dục 100 năm, học sinh tại trường luôn được tạo điều kiện để thử thách bản thân nhằm nâng cao kiến thức học thuật, nhóm kỹ năng mềm cần thiết cho bậc Đại học và công việc trong tương lai.

Chị Kim Thuyên hy vọng con sẽ có thêm nhiều trải nghiệm với các kỳ thi quốc tế.

Đồng hành cùng con trong ngày thi, chị Kim Thuyên, phụ huynh em Thiện Nhân hiện đang học lớp 7, THCS Lê Quý Đôn, cho biết đây là lần thứ 3 em Nhân tham dự kỳ thi Toán quy mô quốc tế. Với độ phức tạp cao hơn 2 lần thi trước, chị Thuyên và Nhân đặt mục tiêu nỗ lực hết mình trên tinh thần giao lưu, trải nghiệm với các bạn có cùng đam mê Toán học. Với mục tiêu học hỏi kiến thức mới bên cạnh chương trình học phổ thông, chị Ngọc – phụ huynh của một học sinh lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa – đã quyết định đăng ký cho con thử sức kỳ thi năm nay.

Chứng nhận tham gia kỳ thi sẽ là một điểm sáng cho hồ sơ du học của Thanh Huy – học sinh lớp 10.1 trường Scotch AGS.

Với độ khó được tùy chỉnh thành 5 cấp độ theo từng nhóm lớp, các thí sinh đã có khoảng thời gian thử thách vô cùng căng thẳng. Em Thanh Huy – học sinh lớp 10 trường Scotch AGS – cho biết 50% câu hỏi trong đề thi là những câu hỏi dễ. Dù vậy, 50% câu hỏi còn lại là những câu hỏi có tính đánh đố cao hơn. Olympic Toán học Úc là kỳ thi quốc tế đầu tiên Huy đăng ký tham gia. Trải nghiệm lần đầu thi quốc tế đã giúp em có thêm cơ hội được thử thách năng lực bản thân với dạng đề Toán tiếng Anh, gặp gỡ và giao lưu cùng các bạn học sinh chia sẻ niềm đam mê Toán học. Chứng nhận tham gia kỳ thi cũng sẽ trở thành một điểm sáng trong hồ sơ du học bậc Đại học mà em đang chuẩn bị – em Huy chia sẻ thêm.

Chia sẻ