Blog

Lý do trường Scotch College Adelaide ở Úc chọn SACE?

Bằng tú tài SACE

Scotch College Adelaide, ngôi trường phổ thông trăm tuổi ở Úc, là một trong những hình mẫu giảng dạy chương trình tú tài quốc tế SACE tại Úc.

Trong hội thảo “Talk with Scotch AGS” do Trường Scotch AGS tổ chức, tiến sĩ John Newton, Tổng Hiệu trưởng Scotch College Adelaide đã cùng giáo sư Martin Westwell, Giám đốc điều SACE International, chia sẻ thẳng thắn về các ưu điểm của chương trình tú tài quốc tế SACE.

Linh hoạt và chặt chẽ

Thứ nhất, tiến sĩ John Newtown nhận định tính linh hoạt và sự chặt chẽ trong việc thiết kế hệ thống kiến thức từ SACE đã giúp học sinh vừa cọ xát môi trường thực tiễn, đa trải nghiệm, vừa nâng cao kỹ năng sống và kiến thức thực tiễn. Mô hình giảng dạy mang tính ứng dụng cao, không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành, mà còn tạo môi trường trải nghiệm thực tế, từ đó giúp các em hoàn thiện hóa chính mình.

Đa ngành, đa trải nghiệm

Thứ hai, về chuyên ngành và tính ứng dụng thực tế mà khung chương trình SACE mang lại, giáo sư Martin Westwell phát biểu sự đa dạng môn học của SACE giúp học sinh trọng điểm hoá kiến thức chuyên ngành phù hợp với định hướng nghề nghiệp từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội.

Scotch College Adelaide student
SACE cung cấp cho học sinh một môi trường học đa trải nghiệm.

Điều này không chỉ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng mà còn thúc đẩy đam mê học tập, phát huy tinh thần sáng tạo trong từng học sinh. Nhờ những khám phá đa trải nghiệm đó, mỗi học sinh sẽ tích lũy được cho mình những bài học và giá trị sống, giúp các em cởi mở, tự tin khi bước vào cuộc sống độc lập sau này.

Phát huy toàn diện năng lực cá nhân

“Tôi hiểu rằng các đại học không những chỉ tập trung tìm kiếm sinh viên có học lực xuất sắc mà còn chú trọng đến việc phát triển năng lực cá nhân.” Tiến sĩ John Newton chia sẻ.

Với phương châm mỗi học sinh đều phải có được cơ hội tốt nhất để phát triển tối đa tiềm năng của mình và trưởng thành, SACE luôn tạo mọi điều kiện để các em có thể trau dồi sự tiến bộ cho những năng lực sẵn có.

Các kiến thức cung cấp không chỉ để học, mà còn là trải nghiệm và hướng nghiệp. Qua quá trình tích lũy và trau dồi, các em sẽ trở thành những nhân tố tinh hoa đáp ứng các tiêu chí gắt gao của nhiều trường đại học hàng đầu thế giới.

Tiềm năng của SACE trong tương lai

Khi bàn về tính ổn định, sự cải tiến, đổi mới, phát triển trong tương lai, giáo sư Martin nhấn mạnh sẽ tiếp tục “mũi nhọn hóa” khung chương trình. Ông cho biết việc hợp tác với OECD và UNESCO là nhằm duy trì và ổn định những giá trị giáo dục truyền thống để từ đó xây dựng lên những giá trị mới tiên tiến hơn, hiện đại hơn, tiềm năng hơn cho mỗi học sinh giúp phát huy tối đa tính đa năng, đa nhiệm của mỗi cá nhân trong môi trường thách thức hơn.

Nhìn chung, SACE có khá nhiều ưu điểm để trở thành một trong những bằng tú tài Quốc tế chất lượng giúp học sinh có thể vào được các trường đại học top một cách dễ dàng. Đó chình là lý do vì sao bạn nên đầu tư SACE nên được cân nhắc cho các em học sinh ngay từ những năm đầu trung học phổ thông.

Nguồn: VNexpress

Chia sẻ