Tin tức

Mục đích thực sự của Học tập là trải nghiệm

“Học tập chính là trải nghiệm chứ không dừng lại ở việc chỉ đạt được điểm số cao”.

Đó là chia sẻ của đại diện ban lãnh đạo trường Scotch AGS trong buổi hội thảo “Khám phá bậc Tiểu học và THCS chuẩn Úc” được diễn ra vào sáng ngày 22/04/2023 tại cơ sở Scotch AGS số 300 Hòa Bình, Tân Phú.

Điểm số có quyết định năng lực học tập?

Từ lâu, điểm số được xem là phương thức thông dụng để đánh giá khả năng học tập của học sinh. Song, không phải điểm số lúc nào cũng là thước đo đầy đủ cho năng lực thực sự của các bạn nhỏ. Nhiều phụ huynh vẫn muốn con được điểm tối đa trong các bài kiểm tra, vô tình gây áp lực hoặc làm mất động lực học tập của các con.

“Nếu con bạn đạt được điểm 7 hoặc điểm 8 trong một bài kiểm tra, bạn sẽ phản ứng như thế nào?” là một câu hỏi khảo sát trong hội thảo thông tin của Scotch AGS bậc Tiểu học và THCS. Theo kết quả khảo sát, chỉ có một số phụ huynh hài lòng với sự thể hiện của con. Phần lớn phụ huynh mong muốn con cần cố gắng hơn để cải thiện điểm số.

Học tập là trải nghiệm mọi thứ
TS. Kelly Sharp – Đại diện ban lãnh đạo trường Scotch AGS chia sẻ với phụ huynh trong buổi hội thảo sáng ngày 22/4

Chia sẻ với phụ huynh, đại diện ban lãnh đạo cho biết các bậc cha mẹ nên hài lòng với điểm số khi con đã nỗ lực hết sức.Ngoài ra, phụ huynh nên khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như thể thao hoặc năng khiếu để con có cơ hội khám phá thêm về thế giới và phát triển sự tự tin khi thể hiện chính mình.

Trường hợp con chưa thực sự nỗ lực tối đa nhưng vẫn đạt điểm khá, chúng ta cần thúc đẩy động lực học tập trong con, giúp con có thể bứt phá để chinh phục các mục tiêu mới trong học tập, ví dụ như mức điểm 9 và 10. Bằng việc hiểu đúng tình hình học tập và năng lực thực sự của con, phụ huynh sẽ có những phương án hỗ trợ con cải thiện điểm số trong tương lai một cách hiệu quả.

Phụ huynh cần làm gì?

Vậy làm thế nào để các bậc cha mẹ có thể nắm rõ tình hình học tập của con tại trường? Đại diện trường Scotch AGS cho biết sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh là yếu tố vô cùng quan trọng. Tại Scotch AGS, một trong những kênh trao đổi thông tin hiệu quả giữa nhà trường và cha mẹ được triển khai là SEQTA. Đây là hệ thống ứng dụng đã được áp dụng cho hơn 2200 trường học với 395 ngàn học sinh tại 60 quốc gia trên thế giới.

Trong suốt quá trình học tập tại Scotch AGS, nhà trường và đội ngũ giáo viên luôn có trách nhiệm quan sát, theo dõi và cập nhật tình hình học tập của học sinh bằng cách ghi lại trên hệ thống những cố gắng, nỗ lực hay những thay đổi về cả mặt tích cực và những mặt cần cải thiện của các em để phụ huynh kịp thời nắm bắt thông tin. SEQTA là cầu nối gắn kết, chia sẻ thông tin vững chắc giữa Scotch AGS với phụ huynh và các em học sinh để hỗ trợ và nâng cao chất lượng học tập.

Hội thảo cấp 1 và cấp 2 tại Scotch AGS

Buổi hội thảo thông tin còn xoay quanh việc giải đáp các thắc mắc cho quý phụ huynh về những ưu điểm đặc biệt của hệ thống giáo dục Australia, chương trình học và lộ trình đào tạo cũng như giúp quý phụ huynh nhận tư vấn về quá trình đăng ký nộp hồ sơ nhập học tại Scotch AGS.

Sự kiện cũng là cơ hội để các em học sinh đến tham quan trường được vui chơi và trải nghiệm chương trình quốc tế chuẩn Australia qua hoạt động AGS Space Adventure. Các trò chơi trí tuệ và thể chất được thiết kế sinh động với mức độ từ dễ đến khó nhằm giúp học sinh chủ động sáng tạo, phát huy sự tỉ mỉ và tinh thần ham học hỏi của mình.

Tổng kết, buổi hội thảo “Khám phá bậc Tiểu họcTHCS quốc tế chuẩn Úc” đã giúp quý phụ huynh cái nhìn toàn diện về nền giáo dục Úc cũng như những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của bậc Tiểu học và THCS tại Scotch AGS. Thông qua sự kiện này, các phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn môi trường học tập cho con.

Chia sẻ