Ngày hội học sinh giỏi 2024

Ngày hội học sinh giỏi 2024 – Scotch AGS Talent Connect là chương trình đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các em học sinh vừa hoàn thành xong chương trình học lớp 9, có thành tích giỏi và tài năng nổi bật trong học tập.

Năm 2024, với chủ đề “Toả sáng cùng AGS – Year 10 to UNI”, các em sẽ có dịp thể hiện những kỹ năng mà một công dân trong thế kỷ 21 cần phải có như tư duy phản biện, hợp tác – làm việc nhóm, giao tiếp – trình bày hiệu quả, giải quyết vấn đề…đồng thời đây cũng là cơ hội để các em có thể khám phá đam mê nghề nghiệp bản thân trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề, từ đó lập kế hoạch chinh phục những đại học mơ ước và đạt được thành công trong sự nghiệp ở tương lai.

Chương trình bao gồm 4 hoạt động, cân bằng giữa học và giải trí, giúp các em tham gia có cơ hội học tập, thể hiện bản thân, giao lưu với bạn bè học giỏi đến từ các trường tại TP HCM và khu vực lân cận.

Đăng ký tham dự

Đối tượng tham dự

• Học sinh vừa hoàn thành chương trình lớp 9, chuẩn bị vào lớp 10 năm học 2024 – 2025, có thành tích học giỏi và tài năng nổi bật trong học tập HOẶC
  • Học sinh đăng ký nhập học vào lớp 9 và lớp 10 năm học 2024-2025 và học sinh hiện tại lớp 8 (lên lớp 9 năm học 2024-2025), lớp 9 (lên lớp 10 năm học 2024-2025) của Nam Úc Scotch AGS.

Cơ cấu giải thưởng

• 3 suất học bổng toàn phần trải nghiệm du học 7 ngày tại Đại học Macquarie, top 10 trường Đại học hàng đầu tại Úc.
  • 6 suất học bổng tú tài Úc với tổng giá trị lên đến 4 tỷ 500 triệu đồng (3 suất 50%, 3 suất 45%).

Nội dung chương trình ngày 13.06.2024

7:30 – 8:00

Chào đón các em học sinh tham dự Ngày hội Scotch AGS Talent Connect 2024.

Học sinh ăn sáng tại căn tin nhà trường và được phổ biến lịch trình chung của sự kiện.

8:00 – 8:45

Station 1

Boarding: Check-in and Talent Networking – Trạm Khai phóng tài năng

Học sinh tự đánh giá kỹ năng bản thân, tham gia các hoạt động tương tác phát triển kỹ năng giao tiếp, tạo dựng các mối quan hệ; Lắng nghe chuyện chia sẻ về kỹ thuật Giao tiếp và Kết nối cộng đồng.

8:45 – 11:30

Station 2

Space Journey – Trạm Du hành không gian

Học sinh chia thành nhóm tham gia chuỗi trò chơi kết hợp giữa học thuật, thể chất, thực hành khoa học, kỹ năng giao tiếp, tư duy và giải quyết vấn đề.

11:30 – 13:00

Nghỉ giải lao & ăn trưa tại căn tin Nhà trường

13:00 – 14:00

Station 3

Multiverse of Talents – Trạm Tiềm năng đa vũ trụ

Học sinh làm bài thi cá nhân để được đánh giá các kỹ năng tư duy tổng hợp, chỉ số Thông minh (IQ) và chỉ số Trí tuệ cảm xúc (EQ).

14:00 – 15:30

Station 4

Junior Stars – Trạm Bản lĩnh thiếu niên thắp sáng vũ trụ

Học sinh được hướng dẫn tự nghiên cứu về các ngành nghề và trường đại học mong muốn sau THPT; Lập kế hoạch định hướng nghề nghiệp và săn học bổng; Thuyết trình kế hoạch này trước Hội đồng cố vấn và các thí sinh khác.

15:30 – 16:30

Tổng kết & Bế mạc

Form đăng ký ngày hội học sinh giỏi

Đăng ký tham dự