Blog

SACE là gì? Ưu điểm của chương trình SACE

Chương trình SACE là gì?

Tại Úc, hầu hết các học sinh lựa chọn SACE là chương trình học tập cho 3 năm phổ thông trung học. Vậy SACE là gì ? Chương trình SACE có ưu điểm như thế nào?

Giới thiệu về chương trình SACE

SACE (hay còn gọi là South Australian Certificate of Education) là chương trình Trung học phổ thông mang tính toàn cầu hóa dành cho tất cả học sinh theo học trung học phổ thông tại Úc do Ủy ban giáo dục Nam Úc trực tiếp thiết kế và xây dựng.

chương trình SACE
SACE là gì?

Bằng tốt nghiệp của chương trình SACE có giá trị tương đương các chứng chỉ Quốc tế như A Level (Anh Quốc) và IB (International Baccalaureate) khi xét duyệt vào các trường Đại học trên toàn thế giới. Học sinh tốt nghiệp SACE có thể nộp đơn vào thẳng năm nhất của tất cả các trường Đại học tại Anh, Mỹ, Canada, Singapore mà không phải thông qua năm dự bị Đại học nào.

Chương trình SACE còn có SACE International – là phiên bản Quốc tế của SACE dành cho những học sinh ngoài Úc.

Chương trình học của SACE 

Chương trình SACE có 2 giai đoạn. Hầu hết các học sinh chọn học giai đoạn 1 ở lớp 11 và lớp 12 ở giai đoạn 2.

SACE có hơn 60 môn học trong 9 lĩnh vực học tập. Mỗi học sinh cần phải hoàn thành chương trình SACE với 200 tín chỉ. Mỗi môn học có giá trị từ 10-20 tín chỉ.

Ngoài các tín chỉ từ những môn học bắt buộc (50 tín chỉ) thì phần lớn các môn học sẽ được tự chọn (150 tín chỉ) theo sở thích của các em để phù hợp với mục tiêu tương lai hoặc sự công nhận về kiến ​​thức và kỹ năng bạn đã đạt được trong cuộc sống bên ngoài trường học.

chương trình SACE
Học sinh cần hoàn thành SACE với 200 tín chỉ.

Đặc biệt, những môn học không phải là cách duy nhất để hoàn thành số lượng tín chỉ như yêu cầu. Bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học và đào tạo nghề (VET) hay những sự kiện học tập từ cộng đồng, và chúng cũng được công nhận thành tín chỉ học tập.

Mục tiêu của chương trình không chỉ mang đến cho các bạn học sinh khối lượng kiến thức nền tảng, xây dựng năng lực cá nhân và trau dồi các kỹ năng cần thiết mà còn giúp các bạn định hướng con đường học tập, tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho các khóa học ở Bậc đào tạo Đại học và sau Đại học. 

Ưu điểm của chương trình SACE

Bằng việc giúp các bạn học sinh tiếp cận với lượng kiến thức chuyên ngành cần có song song với việc lựa chọn những môn học theo sở thích cá nhân. chương trình SACE giúp các em có thể tự khám phá năng lực, xây dựng những kỹ năng hoàn chỉnh, tự tin bước vào Đại học.

Ngoài ra, sự đa dạng trong môn học, phương thức đào tạo cùng những hội thảo, sự kiện kết nối giúp SACE tiếp cận được với nhiều đối tượng học sinh, giúp mở rộng con đường học tập cho các em sau khi tốt nghiệp.

Chương trình SACE trang bị kiến thức và kỹ năng cho sinh viên
Sinh viên tự tin phát biểu trong hội thảo SACE. Ảnh: SACE

Đặc biệt, với tiêu chí đánh giá học tập theo tỉ lệ 70-30 (70% kết quả đến từ các bài kiểm tra, bài tập trong suốt quá trình học và 30% là kết quả bài thi cuối kì), chất lượng đào tạo của SACEi đảm bảo được tính độc lập, riêng biệt, đánh giá đúng học lực của từng học viên.

Ưu điểm vượt trội của chương trình SACE là được công nhận trên toàn cầu. Với những bạn có kết quả học tập cao, đây sẽ là tấm vé ưu tiên cho những suất học bổng giá trị đến từ các Đại học hàng đầu như Adelaide, Cambridge, Oxford,…Đó là lý do vì sao với bằng tốt nghiệp của SACE, các bạn có thể tự tin để ứng tuyển thẳng vào các trường Đại học trên toàn thế giới.

Chia sẻ