Blog

Scotch College đầu tư trang trại trăm mẫu

Scotch College đầu tư trang trại trăm mẫu

Nhằm tối đa hoá trải nghiệm học tập cho các em học sinh, trường Scotch College Adelaide đã dành một khoản kinh phí lớn để đầu tư trang trại trăm mẫu nông nghiệp với đa dạng các loài động thực vật.

Scotch College xây dựng trang trại trăm mẫu cho học sinh thực hành …

Toạ lạc trên những ngọn đồi xanh mát của bang Nam Úc, trường Úc Scotch College Adelaide gây ấn tượng với học sinh và phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên không chỉ nhờ vào không gian gần gũi, hài hoà với thiên nhiên… mà còn nhờ vào một không gian vô cùng đặc biệt. Đó chính là một trang trại nông nghiệp thực thụ rộng hàng trăm mẫu. Ở đây có đủ các loài cây cối, động vật từ gia súc, lạc đà Alpaca, cừu, còn cho đến một vườn nho và thậm chí còn có cả một nhà xén lông.

Được biết, trang trại này được xây dựng nhằm đáp ứng cho mục đích giảng dạy các môn học liên quan đến chương trình nông nghiệp, giúp học sinh được tiếp cận với thực tế của nền nông nghiệp trong thời điểm hiện tại. Không chỉ vậy, nơi đây cũng là địa chỉ quen thuộc mỗi khi đến các tiết học về dinh dưỡng và tài nguyên thiên nhiên trên thế giới.

Scotch College đầu tư trang trại trăm mẫu
Đầu tư trang trại là để học sinh thực hành vừa là hình thức học tập sáng tạo mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần của học sinh.

Không chỉ vậy, chương trình giảng dạy thực tế “học tại nông trại” còn liên quan đến mục tiêu phát triển sức khoẻ thể chất và tinh thần – giá trị cốt lõi mà Scotch theo đuổi. Mỗi ngày học trôi qua là một ngày các bạn được chạm vào từng nhành cây, được làm quen với nhiều loài động vật, được hít thở không khí của thiên nhiên.

Như vậy, không chỉ được dung nạp thêm kiến thức, các bạn còn dễ dàng cảm nhận được nguồn năng lực tích cực, lan toả nó và có được một tinh thần thoải mái lẫn thể chất khoẻ mạnh. Từ đó, cải thiện kết quả học tập thông qua những nỗ lực cá nhân, thái độ sống tích cực và cam kết hoàn thành mục tiêu của chính mình.

Hơn hết, mỗi bạn sẽ nâng cao khả năng nhận thức và thấu hiểu về thế giới xung quanh, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sự phát triển bền vững và mang tính chất toàn cầu.

… đến việc tối đa hoá trải nghiệm ngoài lớp học

Cùng với trang trại trăm mẩu này, ngôi trường quốc tế này còn phát triển thêm nhiều không gian học tập và trải nghiệm khác. Có thể kế đến như nhà xưởng chuyên biệt cho môn thiết kế, được trang bị những công cụ và máy móc tiêu chuẩn công nghiệp như Máy cắt Laser và Máy in 3D.

Chính điều này đã nói lên một điều rằng: Thiết kế không gian học tập đặc thù và phù hợp với mỗi môn học chính là cách trường Scotch College luôn nỗ lực để mang đến những trải nghiệm học tập mới lạ nhất, và đặc biệt là mở rộng không gian để tối ưu hoá các hoạt động bên ngoài lớp học.

Thầy Mathew Disher – Hiệu trưởng phụ trách khối THCS, Trường Scotch College Adelaide, chia sẻ: “Khi quan sát quá trình tiếp nhận kiến thức của các em, chúng tôi nhận thấy rằng không gian học tập của các em không nên bị giới hạn trong khuôn khổ “lớp học”, mà nên được khai thác từ môi trường và cuộc sống xung quanh”.

Những hoạt động ngoại khoá, các chương trình thực tế trên nhiều lĩnh vực từ thể thao, âm nhạc, kịch nghệ… luôn được chú trọng với tính thực tiễn cao. Bằng việc ném mình vào các trải nghiệm học tập tích hợp, học sinh có cơ hội học và tiếp cận những điều gần gũi với đời sống, chủ động tìm các hướng tiếp cận khác nhau để phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả và bồi đắp tình yêu thiên nhiên. Bởi chỉ khi thực sự đương đầu thử thách thì các bạn mới rút ra được những bài học đáng giá.

Chẳng hạn, chương trình thể thao tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, nâng cao tinh thần đồng đội và đảm bảo học sinh có sức khoẻ tốt. Chương trình nghệ thuật biểu diễn tạo cơ hội cho học sinh tích cực tham gia biểu diễn nhạc kịch, cọ xát thực tế với các vị trí như biên đạo, diễn xuất, và biểu diễn nhạc cụ trong ban nhạc. Không chỉ vậy, các em còn được phát triển các kỹ năng tưởng tượng và sáng tạo.

Như vậy, mỗi bạn trẻ đều được tạo điều kiện để cọ xát thực tế, tự mình đúc kết bài học và có góc nhìn đa chiều. Các bạn dù ở lứa tuổi nào cũng đều được thể hiện chính kiến riêng, phát huy tư duy phản biện, thoải mái trao đổi với thầy cô, bạn bè. Hoàn toàn không có sự đóng khung bởi bất kỳ quy tắc nào, thay vào đó là sự thoải mái tiếp thu kiến thức mới trong một môi trường cởi mở, năng động.

Việc trải nghiệm trọn vẹn mọi thứ bằng tất cả giác quan sẽ góp phần định hình phong cách sống riêng, để các bạn biết mình là ai trong tương lai. Đó còn là “phép thử” giúp học sinh tự tin với quyết định lựa chọn chuyên ngành phù hợp với mình. Nhờ đó, các bạn càng thêm nhanh nhạy trong việc thích ứng, nắm bắt cơ hội và sớm có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Thực tế đã cho thấy rằng, chính triết lý giáo dục tập trung vào sự chủ động và trải nghiệm đa dạng trong học tập, trường Scotch College Adelaide đã nhiều lần giúp học sinh đặt chân thành công đến cánh cổng các Đại học hàng đầu như thế giới như: Cambridge, Oxford, Yale…

 

Chia sẻ