Tin tức

Scotchies trở thành “chuyên gia” dữ liệu với lớp học Data-driven cùng Đại học UTS

Phó Giáo dư Amanda White OAM viếng thăm trường Nam Úc Scotch AGS

Vào ngày 19/03/2024 vừa qua, Trường Nam Úc Scotch AGS đã hân hạnh chào đón Phó Giáo sư Amanda White OAM, từ Đại học Công nghệ Sydney (UTS) trong chuyến viếng thăm nhằm tổ chức lớp học trải nghiệm về data-driven: “Phân tích kinh doanh: Nắm bắt thành công trong thế giới dữ liệu số” dành cho học sinh lớp 10 và 11.

Giới thiệu về Data-driven

Data-driven là thuật ngữ chỉ cách hiệu quả để đưa ra những quyết định chính xác dựa trên việc sử dụng nguồn dữ liệu và thông tin cụ thể thay vì phán đoán hay những quan điểm chủ quan.

Phương pháp này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, y tế, và công nghệ nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc dựa trên các quyết định có căn cứ số liệu chính xác và rõ ràng. Đặc biệt, ứng dụng data-driven vào môi trường giáo dục đã và đang bắt đầu là xu hướng tất yếu.

lớp học demo ngành công nghệ thông tin từ trường đại học UTS
Tham gia vào lớp học, các Scotchies được tích lũy các kiến thức về tổng hợp và xử lý dữ liệu đa ngành như những “chuyên gia” thực thụ.

Vì thế, trong năm 2024, các tổ chức đào tạo và hệ thống trường học ở nhiều quốc gia đang ngày càng nhận thức sâu rộng về sức mạnh của dữ liệu trong việc cải thiện chất lượng giáo dục và nâng cao hiệu suất học tập của học sinh. Tiên phong là ngôi trường có lịch sử trăm năm – Nam Úc Scotch AGS.

Scotchies hào hứng trải nghiệm lớp học Data-driven tại Nam Úc Scotch AGS

Trong suốt tiết học cùng Phó Giáo sư trường đại học UTS, các Scotchies đã được trải nghiệm nhiều kiến thức về phân tích kinh doanh dựa trên nguồn dữ liệu số, hiểu được tầm quan trọng của việc thống kê, tổng hợp và phân tích dữ liệu để đưa ra những quyết định, cách thức giải quyết vấn đề hợp lý ở đa lĩnh vực.

Lớp học demo data-driven từ Đại học Công nghệ sydney (Úc)
Các em được học và làm việc theo nhóm để tăng khả năng cộng tác và giao tiếp trong học tập.

Không chỉ cá nhân, Scotchies còn phối hợp làm việc nhóm để tìm đáp án cho các câu hỏi cùng chuyên đề. Đặc biệt, các em đã được nhận những phần quà xinh xắn khi tham gia trả lời tương tác trong màn giao lưu với diễn giả khách mời.

Tổng kết, buổi workshop đã mang đến cho các em học sinh trường Nam Úc Scotch AGS nhiều hoạt động bổ ích và kiến thức thú vị về Data-driven. Đây sẽ là cơ hội để các Scotchies làm quen với công nghệ thông tin cũng như chuẩn bị tốt nền tảng ở lĩnh vực này cho chặng đường du học sắp tới.

Chia sẻ