Sự khác biệt giữa nền giáo dục công và giáo dục tư

Tối ngày 23/03/2022, buổi hội thảo thứ 5 của chuỗi sự kiện “Talk with Scotch AGS” với chủ đề 5: Sự khác biệt giữa giáo dục công và giáo dục tư tại Úc đã lên sóng cùng sự tham gia của các khách mời TS. John Newton – Tổng Hiệu trưởng trường Scotch College Adelaide, GS. Yin-Chen Lan – Hiệu trưởng Đại học Western Sydney, cơ sở Việt Nam và TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng, Viện đào tạo Quốc tế ISB.

Nội dung sự kiện:

  • Những ưu điểm và lợi thế của hệ thống giáo dục tư tại Úc
  • Đánh giá hệ thống các trường công lập, trường chuyên và tư thục
  • Những kỹ năng giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu.

 

Phần thứ nhất. TS. John Newton sẽ chia sẻ về hệ thống giáo dục tư thục tại Úc bao gồm sự lâu đời làm nên danh tiếng trong hệ thống giáo dục, những ưu điểm vì sao giáo dục tư thục tại Úc được đánh giá cao bởi các chuyên gia và những lợi thế khi sinh viên chọn học tại các trường tư thục.

“Các lớp học với lượng học sinh nhỏ để mang lại chất lượng giáo dục tốt hơn vì chúng tôi tin rằng nhờ vậy, chúng tôi có thể hiểu rõ về các em học sinh hơn, góp phần tạo nên một cộng đồng khăng khít.” – TS. John Newtion chia sẻ

Phần thứ hai là những trao đổi của GS. Yin-Chen Lan về những điểm đặc biệt của hệ thống các trường chuyên tại Úc, tổng quan về cách vận hành, các hình thức trường chuyên và bán chuyên cũng như cách thức xét tuyển khi học sinh có nguyện vọng thi đầu vào hay đăng ký nhập học.

Phần thứ ba là ý kiến chia sẻ của chuyên gia, đến từ TS. John Newton và GS. Yin-Chen Lan khi đánh giá, so sánh và nhận xét sự khác nhau trong hệ thống các trường học giữa nền giáo dục công và giáo dục tư tại Úc từ môi trường, các kỹ năng, đức tính được bồi dưỡng và những phúc lợi mà sinh viên đạt được.

GS. Yin-Chen Lan cho rằng hệ thống trường tư thục sẽ dễ dàng cung cấp những dự án hợp tác với các trường các trên thế giới để tạo ra chương trình phát triển cho học sinh, đồng thời sự chênh lệch năng lực giữa các em là khá nhỏ, với những lợi thế đó, hệ thống giáo dục tư thục đang dần được không chỉ các quý phụ huynh mà các em học sinh tin tưởng lựa chọn.

Bên cạnh đó, với những chia sẻ về tính ưu việt, điểm nổi trội của hệ thống giáo dục tư thục tại Úc đến từ GS. Yin-Chen Lan sẽ là thông tin quý giá cung cấp đến quý phụ huynh – những bậc cha mẹ đang có nhu cầu tìm môi trường giáo dục tốt nhất cho con chuẩn bị đi du học.

Với những lợi thế có được từ danh tiếng của ngôi trường 100 tuổi và tính tối ưu trong việc xây dựng chương trình đào tạo theo mô hình tư thục, trường quốc tế Scotch AGS hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng dạy và học tốt nhất cho các bạn học sinh. Đồng thời nhấn mạnh những chương trình đào tạo tại Úc sẽ được giảng dạy trực tiếp tại Việt Nam khi học sinh chọn học tại Scotch AGS.

Chia sẻ

Scotch College Adelaide – Hệ thống trường quốc tế với hơn 100 năm hình thành và phát triển ở Úc - đã có mặt tại TP.HCM với Hệ thống Trường Tiểu học, THCS và THPT Nam Úc (Nam Úc Scotch AGS).

Tại Nam Úc Scotch AGS, học sinh được thụ hưởng chương trình học tập chuẩn Úc, xuyên suốt và trọn vẹn từ lớp 1 đến 12. Ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, chương trình tại Nam Úc Scotch AGS được thiết kế dựa trên Chương trình đào tạo quốc gia Úc (ACARA). Ở bậc THPT, học sinh được học Tú tài Úc - SACE, chương trình có giá trị toàn cầu và học sinh có thể nhập học tại các đại học top 1% thế giới ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Với sứ mệnh đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, Nam Úc Scotch AGS thúc đẩy năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời của người học, chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trên nhiều lĩnh vực, từ trí tuệ học thuật đến văn hóa, âm nhạc và thể thao. Học sinh được đào tạo trong một môi trường chăm sóc toàn diện về sức khỏe tinh thần, được khuyến khích đương đầu với thử thách và được đề cao nhận thức các giá trị cộng đồng.

Cơ sở đào tạo của Nam Úc Scotch AGS

  • Cơ sở 1: 05 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
  • Cơ sở 2: 300 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Văn phòng tuyển sinh

  • Địa chỉ: 41-43 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 03, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 398.98.999
  • Email: tuyensinh@ags.edu.vn

Sẵn sàng tương lai con cùng Trường Nam Úc Scotch AGS

Chất lượng giáo dục vượt trội từ trường Úc 100 năm

Nền giáo dục toàn diện về thể chất - tinh thần

Nền giáo dục phát triển toàn diện về Trí tuệ – Thể chất – Tinh thần

công dân toàn cầu, giữ bản sắc Việt

Nuôi dưỡng công dân toàn cầu giàu bản sắc Việt

Why Scotch AGS

Môi trường giáo dục quốc tế, nuôi dưỡng tài năng Việt Nam

Tuyển thẳng đại học danh giá top 1% thế giới