Tin tức

Tham gia lễ hội “Trung thu đủ đầy” cùng các Scotchies tại Nam Úc Scotch AGS

Lễ hội trung thu tại Scotch AGS

Hòa vào không khí “Tết thiếu nhi” náo nhiệt, ngày 29/09/2023 vừa qua, trường Scotch AGS đã tổ chức lễ hội “Trung thu đủ đầy” dành cho học sinh khối Tiểu học và THCS tại cơ sở 300 Hòa Bình, quận Tân Phú.

Trước giờ mở màn, học sinh hai cấp đã tham gia vào những trò chơi dân gian thú vị như hóa thân thành người nông dân chăm đàn thú nuôi của mình. Đặc biệt, tất cả học sinh các khối đều hào hứng thể hiện sự sáng tạo khi dự thi trang trí lồng đèn nhân ngày Tết Trung thu trước khi tham gia buổi chụp hình tập thể cùng với bạn bè và các thầy cô giáo.

“Tết Trung thu trong tiếng Anh được gọi tên như thế nào?” là câu hỏi mở đầu lễ hội Trung thu từ Chị Hằng và Chú Cuội. Câu trả lời đồng thanh “Mid-Autumn Festival” của các em học sinh Scotch AGS đã chính thức khai mạc chương trình văn nghệ hoành tráng.

Lễ hội trung thu tại Scotch AGS
Tiết mục múa “Trăng tròn tròn” của các em học sinh khối lớp 1.

Mở đầu là với tiết mục trình diễn múa Trăng tròn tròn của khối lớp 1. Tuy là những “dancer” nhỏ tuổi nhất, song phần trình diễn nhí nhảnh và đáng yêu của các em trong trang phục chú cuội đã khiến toàn bộ hội trường “phải lòng” và không ngớt lời cổ vũ.

Ngoài những tiết mục đặc sắc, tết Trung thu cũng là dịp để các em học sinh tìm hiểu về văn học và văn hóa dân tộc. Thông qua tiểu phẩm cổ tích “Chú Cuội Cung Trăng” của khối lớp 6, các em đã hiểu được nguồn gốc của nhân vật ngồi dưới gốc đa. Cách dẫn chuyện lưu loát kết hợp cùng lối diễn xuất hài hước của các em giúp cho sự kiện trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Lễ hội trung thu tại Scotch AGS
Câu chuyện về sự tích Chú Cuội được tái hiện sinh động qua phần diễn xuất của khối lớp 6.

Đắm chìm vào nền nhạc du dương, cả khán phòng chăm chú lắng nghe tiếng hát trong trẻo và đầy cảm xúc của các em khối 8 và 9 với ca khúc “Trăng Cuội”. Bài hát như lời tâm sự của Chú Cuội nơi xa gửi về quê nhà và cũng là một trong những ca khúc thân thuộc với hầu hết các thế hệ.

Lễ hội trung thu tại Scotch AGS
Bài hát “Trăng Cuội” được thể hiện qua tiếng hát của tốp ca học sinh khối lớp 8 và 9.

Nếu như khối lớp 6 kể lại một câu chuyện theo nguyên tác thì khối lớp 5 đã tự mình sáng tác nên câu chuyện về Lễ hội Trung thu một cách đầy sáng tạo. Chuyện kể về người mẹ đã hy sinh bản thân để đổi lấy bầu trời đêm cho nhân gian được yên giấc sau những ngày làm việc không ngơi nghỉ. Với trí tưởng tượng phong phú và kịch bản được trau chuốt kỹ lưỡng, các em học sinh đã mang đến những giây phút lắng đọng với câu chuyện ý nghĩa đức tính hy sinh của mình.

Lễ hội trung thu tại Scotch AGS
Vở diễn tự sáng tác của học sinh khối lớp 5 nhận nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Tiết mục nhảy của 7 chú thỏ ngọc nhí nhảnh đến từ khối lớp 4 và màn múa lân hoành tráng đến từ khối 2 và 3 đã khép lại phần trình diễn văn nghệ đêm Trung thu trong không khí hứng khởi. Sự đầu tư từ trang phục đến vũ đạo giúp các em nhận được nhiều lời khen từ bạn bè và thầy cô giáo.

Lễ hội trung thu tại Scotch AGS
Tiết mục nhảy hiện đại của các “chú thỏ ngọc” khối lớp 4.
Lễ hội trung thu tại Scotch AGS
Ông địa vui vẻ trong màn hóa thân của học sinh khối lớp 2 và 3.

Phần được trông chờ nhất trong ngày hội chính là tiết mục trao thưởng cho cuộc thi trang trí lồng đèn của toàn thể học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở. Sở hữu những chiếc lồng đèn độc đáo, khối 1 và 2 đã xuất sắc nhận được giải Lồng đèn sáng tạo. Khối 5 và 6 được vinh danh với giải thưởng Lồng đèn ấn tượng, và giải Lồng đèn đặc biệt nhất gọi tên các em học sinh khối 7 và 8.

Lễ hội trung thu tại Scotch AGS
Từng giải thưởng được trao cho các khối lớp xuất sắc nhất cuộc thi.

Một mùa Trung thu đủ đầy mang đến những cảm xúc yêu thương trọn vẹn. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp đồng hành trong suốt chặng đường học tập của các Scotchies tại ngôi trường Scotch AGS.

Chia sẻ