View into the past 2024 – Vòng 1: Ai là Trạng Nguyên Nam Úc Scotch AGS?

Sáng nay, cuộc thi lịch sử View into the Past 2024 chính thức khởi động trong sự tham gia sôi nổi của học sinh khối THCS và THPT tại cả 2 cơ sở trường Nam Úc Scotch AGS.

Cuộc thi Lịch sử tìm về cội nguồn - View into the past 2024

Với chủ đề “Học sinh cùng AI: Tái hiện hào quang lịch sử”, cuộc thi không chỉ mang đến những khoảnh khắc gay cấn mà còn tạo cơ hội cho học sinh được sáng tạo trong cách nhìn nhận về các nhân vật lịch sử Việt Nam, đúng với phương châm đào tạo của nhà trường khi nuôi dưỡng những công dân toàn cầu giàu bản sắc Việt.

Cuộc thi Lịch sử tìm về cội nguồn - View into the past 2024
Các thí sinh dự thi vòng 1 với các câu hỏi trắc nghiệm về 3 lĩnh vực: lịch sử, văn học, địa lý.

View into the past 2024 bao gồm 3 vòng thi:

Ngày 07/10/2024

• Vòng 1: Quiz – Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức rung chuông vàng. Mỗi thí sinh có 10 giây để trả lời cho từng câu hỏi. Nếu trả lời đúng, thí sinh tiếp tục tham gia câu hỏi kế tiếp, và ngược lại, thí sinh phải rời khỏi khu vực thi đấu nếu trả lời sai. Thí sinh cuối cùng còn lại trên sân là người chiến thắng và trở thành Trạng Nguyên.
Cuộc thi Lịch sử tìm về cội nguồn - View into the past 2024
Những khán giả nhiệt tình theo dõi vòng thi đấu gay cấn tại cơ sở Hòa Bình, Tân Phú.

Ngày 11/10/2024

• Vòng 2: Trình chiếu phim ngắn – Các học sinh cùng nhau làm một bộ phim ngắn về các sự kiện/ nhân vật lịch sử yêu thích bằng công cụ AI.
  • Vòng 3: Hóa trang – Học sinh sẽ hóa thân vào nhân vật lịch sử mà mình đã làm phim ở vòng 2 để tạo ra một phần trình diễn tài năng cho nhân vật đó.
Cuộc thi Lịch sử tìm về cội nguồn - View into the past 2024
Các thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi cho đến khi chỉ còn người cuối cùng.

Vòng thi đầu tiên thu hút 8 đội thi với tổng cộng 40 thí sinh tham gia tranh tài. Các Scotchies đã cùng nhau vượt qua 15 câu hỏi xoay quanh 3 lĩnh vực: Lịch sử, Văn học, Địa lý. Những câu hỏi được phân bổ đồng đều về cả nội dung lẫn mức độ khó khi dàn trải hết kiến thức lịch sử, văn học, địa lý qua các triều đại. Điều này vừa giúp kiểm tra được kiến thức học sinh đã học, vừa thử thách sự ghi nhớ và am hiểu tường tận của các em trong từng môn học.

Cuộc thi Lịch sử tìm về cội nguồn - View into the past 2024

Cùng sự ôn tập kỹ lưỡng và sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, chủ nhân của hai chiếc mũ trạng nguyên tại cơ sở Hòa Bình và Trương Quốc Dung đã lần lượt gọi tên Phùng Dương Kỳ, học sinh lớp 8.1 và Xuân Khang, học sinh lớp 10.1.

Cuộc thi Lịch sử tìm về cội nguồn - View into the past 2024
Với chiến thuật hợp lý và sự phản ứng nhanh nhẹn, các thí sinh giỏi nhất vẫn bám trụ lại sàn đấu cho đến phút cuối cùng.

Trong niềm hân hoan chiến thắng, Dương Kỳ – Trạng Nguyên chiến thắng tại cơ sở Hòa Bình, Tân Phú chia sẻ:

“Em cảm thấy rất vui vì những nỗ lực ôn tập trong suốt mấy tuần qua đã có kết quả xứng đáng. Em vẫn đang cùng các bạn tất bật luyện tập cho phần trình diễn trong những vòng sắp tới và em hy vọng sẽ đạt được những thành tích cao.”

Cuộc thi Lịch sử tìm về cội nguồn - View into the past 2024
Trạng nguyên xuất sắc nhất cuộc thi View into the past 2024 tại cơ sở Hòa Bình, Tân Phú.

Cùng chung niềm vui đó, Xuân Khang, Trạng Nguyên chiến thắng tại cơ sở Trương Quốc Dung, Phú Nhuận cho biết cuộc thi là cơ hội để em tự kiểm tra kiến thức cũng như bồi đắp thêm niềm yêu thích cho những môn học này. Xuân Khang hứa hẹn sẽ quay trở lại vòng chung kết với những tiết mục được đầu tư công phu, mang đến những phần trình diễn bùng nổ và tạo nên những chiến thắng ngoạn mục.

Cuộc thi Lịch sử tìm về cội nguồn - View into the past 2024
Trang Nguyên xuất sắc trong cuộc thi View into the past 2024 tại cơ sở Trương Quốc Dung, Phú Nhuận.

Cùng đón chờ hai vòng tiếp theo của View into the past sẽ diễn ra vào ngày 11/10/2024 để tìm ra ứng viên sáng giá nhất của trường Nam Úc Scotch AGS trên hành trình chinh phục kiến thức lịch sử, địa lý nước nhà.