Tin tức

World Scholar’s Cup 2024: Vinh danh top 20% Scotchies bước vào Global Round!

Chiến thắng ngoạn mục với 40 huy chương, các học sinh trường Nam Úc Scotch AGS đã bước vào top 20% những thí sinh xuất sắc để tiếp tục dự thi chung kết Global Round tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 8 sắp tới.

Ngày 06/05/2024 vừa qua, các học sinh trường Nam Úc Scotch AGS đã có buổi tổng kết vinh danh những Scotchies có thành tích xuất sắc trong kỳ thi World Scholar’s Cup 2024. Với sự vượt trội trong cả 4 phần thi, bao gồm: Scholar’s Bowl – Trắc nghiệm nhanh, Scholars’ Challenge – Thử thách kiến thức đa lĩnh vực, Collaborative Writing – Viết luận nhóm và Team Debate – Tranh luận đội hình, các Scotchies đã mang về các thành tích xuất sắc. Danh sách các bạn học sinh nhận giải bao gồm: 

  • Khối 7: Minh Phương, Xuân Nghi, Bảo Trân, Anh Thư, Xuân Dung, Kiến Đạt, Kiến Văn, Thuỳ Minh, Gia Hân
  • Khối 8: Thanh Tâm, Bảo Châu, Việt Khuê, Sharan Neil, Quang Minh, Khôi Nguyên
  • Khối 10: Bảo Ngọc, Ánh Thiện, Thanh Huy, Đông Quân, Trí Nhân, Khánh Quang
  • Khối 11: An Thịnh, Vincent Voigt, Bảo Hưng, Gia Bách, Thủy Tiên, Gia Hưng

Đặc biệt, 3 bạn Vincent, Bảo Hưng, An Thịnh đã rất xuất sắc nằm trong Top 10% cuộc thi.

Ngày World Scholar's Cup 2024
TS. Christopher Poole-Johnson – Phó hiệu trưởng trường Nam Úc Scotch AGS vui mừng phát biểu trong ngày vinh danh các em học sinh có thành tích cạo tại World Scholar’s Cup 2024.

World Scholar’s Cup là một sân chơi học thuật quốc tế dành cho các bạn học sinh từ 8 đến 18 tuổi, thu hút đông đảo thí sinh từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới mỗi năm. Sau 12 năm tổ chức, World Scholar’s Cup đã khẳng định vị thế là một trong những cuộc thi uy tín và bổ ích dành cho học sinh có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Đặc biệt, học sinh còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và giá trị quý báu như:

  • Kết nối toàn cầu: Học sinh được kết nối và giao lưu với các bạn đồng trang lứa từ 50 quốc gia.
  • Cơ hội học bổng du học: Huy chương của World Scholar’s Cup được các trường đại học ở Úc, Mỹ, Anh, Đức, Canada… đánh giá cao, giúp học sinh có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị.
  • Phát triển kỹ năng: Thông qua tranh luận và làm việc nhóm, học sinh có cơ hội rèn luyện những kỹ năng quan trọng như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và sử dụng Anh ngữ ở trình độ cao.
  • Mở rộng kiến thức: Nhờ việc ứng dụng nghiên cứu và thảo luận về nhiều chủ đề, học sinh có cơ hội mở rộng kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cùng đón chờ hành trình tiếp theo của các Scotchies tại Global Round, Thái Lan vào tháng 8 sắp tới nhé!

Chia sẻ