Blog

5 lý do nên chọn trường tiểu học quốc tế khi con vào Lớp 1

Lễ hội halloween 2023

Khi con đến tuổi đi học, việc chọn trường là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt ở những gia đình có khả năng tài chính tốt, trường tiểu học quốc tế là sự cân nhắc đáng để đầu tư.

Vậy, vì sao trường tiểu học quốc tế là lựa chọn lý tưởng dành cho các em học sinh chuẩn bị vào lớp 1? Hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm mà một trường tiểu học quốc tế mang lại qua bài viết dưới đây.

Hiểu được mong muốn về việc tạo ra môi trường học tập lành mạnh, nơi học sinh có thể tự do phát triển, các ngôi trường tiểu học quốc tế dần chiếm được sự tin tưởng và gửi gắm của nhiều bậc phụ huynh bởi:

Cơ sở vật chất trường tiểu học quốc tế hiện đại, thân thiện với trẻ nhỏ

Một trong những điểm mạnh của trường quốc tế là cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đảm bảo công tác dạy và học hiệu quả. Phòng học rộng rãi, trang thiết bị giáo dục tiên tiến và khu vực vui chơi an toàn là những yếu tố tạo nên một môi trường học tập tích cực cho học sinh bậc Tiểu học.

Bên cạnh đó, sự bắt mắt, thân thuộc trong lối thiết kế ở từng khu vực học tập giúp tạo cho trẻ cảm giác gắn kết với trường học ngay từ những ngày đầu tiên.

Trường tiểu học quốc tế Úc
Cơ sở vật chất luôn là thế mạnh của các trường quốc tế với sự cam kết tạo nên môi trường học tập chất lượng dành cho học sinh.

Ngoài ra, chương trình đào tạo quốc tế chú trọng nhiều vào kỹ năng thực hành. Đó chính là lý do vì sao các trường quốc tế cấp 1 hiện nay đều có đầy đủ phòng thí nghiệm khoa học, phòng thực hành máy tính.

Điều này đáp ứng nhu cầu học tập toàn diện về kỹ năng và kiến thức dành cho tất cả học sinh, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập và khám phá.

Môi trường học tập 100% tiếng Anh tại trường tiểu học quốc tế

Tại các trường tiểu học quốc tế, việc học bằng tiếng Anh không chỉ là một phần bắt buộc của chương trình mà yếu tố này còn gắn liền với đời sống học đường của tất cả học sinh. Các em được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các hoạt động học tập, giao tiếp hàng ngày và các dự án thực tế.

Điều này giúp các em phát triển năng lực ngôn ngữ một cách tự nhiên và linh hoạt, từ việc nghe và nói đến việc đọc và viết, hình thành nền tảng “Native English” ngay từ những năm học đầu đời. Đây được xem là một lợi thế lớn, giúp các em chuẩn bị tốt cho việc học tập chuyên ngành trong tương lai cũng như dễ dàng kết nối với các cộng đồng và nền văn hóa đa dạng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Học sinh trường quốc tế Úc nói tiếng Anh.
Học đơn ngữ 100% chính là lợi thế mà nhiều phụ huynh mong muốn cho con được tiếp cận trường quốc tế ngay khi vào lớp 1.

Ngoài ra, môi trường quốc tế khuyến khích phát triển sự tự tin và tư duy sáng tạo. Học sinh không chỉ ghi nhớ kiến thức đơn thuần mà phải học cách suy luận, phân tích để giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng năng lực sáng tạo tư duy.

Các em được khích lệ để thảo luận và chia sẻ ý kiến cá nhân, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp và sự tự tin trong việc biểu đạt.

Phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao

Ưu điểm vượt trội trong đào tạo ở một trường tiểu học quốc tế là phương pháp giảng dạy có tính tương tác cao và học sinh luôn là trung tâm của mọi hoạt động.

Thay vì chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức, các giáo viên tại các trường tiểu học quốc tế thường áp dụng các phương pháp giảng dạy kích thích sự tò mò và khám phá của học sinh. Bằng cách này, học sinh được khuyến khích tham gia tích cực vào quá trình học tập, phát triển kỹ năng tự học, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.

Sự kiện Khám phá bậc Tiểu học và THCS quốc tế chuẩn Úc
Đội ngũ giáo viên tích hợp Việt Nam và bản xứ cùng phương pháp giảng dạy hiện đại là hai yếu tố vượt trội mà trường quốc tế có thể cung cấp đến các em học sinh.

Không những thế, các thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy như màn hình điện tử, máy chiếu, phần mềm e-learning, mạng lưới internet và các ứng dụng học tập thông minh luôn được sử dụng để tăng cường trải nghiệm học tập và mở ra cánh cửa cho việc học hỏi không giới hạn của từng học sinh.

Trường tiểu học quốc tế Úc tại cơ sở 300 Hòa Bình, Tân Phú.
Việc học với đội ngũ giáo viên chất lượng cùng môi trường 100% tiếng Anh sẽ là nền tảng giúp năng lực ngoại ngữ của các em học sinh phát triển vượt bậc.

Đặc biệt, đội ngũ giáo viên với kỹ năng sư phạm tốt, am hiểu tâm lý trẻ nhỏ sẽ là nơi để phụ huynh gửi gắm niềm tin của mình. Đa phần các giáo viên bản ngữ đã có kinh nghiệm giảng dạy và được đào tạo nhằm đạt đủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ phía quốc gia phân phối chương trình. Vì thế, họ hoàn toàn hiểu rõ phương pháp giảng dạy hiệu quả và phù hợp với sự đa dạng cũng như đặc điểm của học sinh quốc tế.

Các môn học phát triển toàn diện thân – tâm – trí

Ở bậc Tiểu học, chương trình học được thiết kế linh hoạt để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh, từ trí tuệ đến thể chất và sự phát triển về những kỹ năng xã hội.

Các em sẽ được làm quen từ môn học chính như Toán, Ngoại ngữ, Văn học, Khoa học… đến những môn học năng khiếu như nghệ thuật, âm nhạc, thể dục thể thao.

Ngày hội tết sum vầy tại Nam Úc Scotch AGS
Tại trường quốc tế, học sinh được tham gia nhiều hoạt động học tập, vui chơi và ngoại khóa đa dạng.

Hơn nữa, một điều mà các bậc phụ huynh ưng ý ở trường quốc tế là sự đa dạng và phong phú của các hoạt động ngoại khóa và nghệ thuật.

Các em được khuyến khích khám phá giới hạn bản thân thông qua các cuộc thi học thuật quốc tế, phát triển tài năng nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, ca múa, hay tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa để mở rộng thế giới quan theo từng độ tuổi.

Chú trọng yếu tố làm nên một môi trường tiểu học quốc tế hạnh phúc

Với sự cam kết về một môi trường học tập lành mạnh và an toàn, các trường tiểu học quốc tế rất quan tâm đến việc xây dựng sự hạnh phúc và hài lòng trong mỗi học sinh.

Cụ thể, nhà trường đầu tư cho các phúc lợi chăm sóc sức khỏe, cảm xúc tinh thần của học sinh thông qua dịch vụ tư vấn tâm lý, các hội thảo nuôi dạy con tỉnh thức dành cho cả cha mẹ học sinh.

Lễ hội halloween 2023
Sự hạnh phúc của học sinh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của ban lãnh đạo các trường quốc tế.

Bằng cách tạo ra một môi trường học tập công bằng và tôn trọng lẫn nhau, hệ thống các trường quốc tế giúp học sinh cảm thấy thoải mái và tập trung hơn vào học tập. Bên cạnh đó, những quy tắc ứng xử thông minh cùng với nội quy thưởng phạt rõ ràng cũng giúp xây dựng tinh thần trách nhiệm ở các em ngay từ khi còn nhỏ, góp phần xây dựng và tái tạo nên những đứa trẻ mang năng lượng hạnh phúc.

Tổng kết trường tiểu học quốc tế không chỉ là nơi học tập mà còn là một môi trường nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện của học sinh. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học đa dạng và phong phú, phương pháp giảng dạy tiên tiến, các trường này cam kết mang lại cho học sinh một trải nghiệm giáo dục xuất sắc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường giáo dục phát triển toàn diện và chuẩn quốc tế cho con em mình, một trường tiểu học quốc tế có thể là lựa chọn lý tưởng. Hãy tham khảo và khám phá các cơ hội giáo dục tại các trường tiểu học quốc tế để con em bạn có thể khám phá, học hỏi và phát triển tốt nhất!

Chia sẻ