Blog

Bạn biết gì về chương trình Tú tài Úc ACE?

chương trình Tú tài Úc ACE

Chương trình Tú tài Úc ACE là chương trình giáo dục trung học toàn diện, được quốc tế công nhận, với thiết kế để học sinh phát triển trong một môi trường toàn cầu.

Chương trình Tú tài Úc ACE trang bị cho học sinh những kỹ năng, kiến ​​thức và năng lực cá nhân cần thiết thông qua chương trình giảng dạy đa dạng.

Hai giai đoạn trong chương trình Tú tài Úc

Chương trình Tú tài Úc (ACE) thường được chia thành 2 giai đoạn, trong vòng 2 năm. Giai đoạn 1 thường kéo dài trong lớp 11, tập trung vào các môn học xây dựng kiến ​​thức và kỹ năng nền tảng cho người học. Giai đoạn 2 thường được hoàn thành vào lớp 12, nhấn mạnh những môn học chuyên sâu, chuyên môn hóa, phù hợp với định hướng vào đại học của từng học sinh.

Nội dung học tập của chương trình Tú tài Úc

Nội dung giảng dạy của chương trình Tú tài Úc ACE rất phong phú, cung cấp các môn học từ ngôn ngữ và khoa học đến nghệ thuật và công nghệ. Đơn cử, chương trình bao gồm các môn học thiết yếu như Tiếng Anh và Toán, cùng với một loạt các môn tự chọn như Kinh doanh và Doanh nghiệp, Nghệ thuật Sáng tạo, Công nghệ Kỹ thuật số, Sức khỏe và Hạnh phúc,…

ACE và nhóm các môn học tự chọn.
Chương trình tú tài Úc ACE đa dạng nhóm ngành, giúp học sinh trải nghiệm nhiều môn học yêu thích.

Hệ thống các môn học đa dạng đảm bảo học sinh có thể điều chỉnh chương trình giáo dục theo sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của mình​ trong quá trình học chương trình Tú tài Úc ACE.

Đánh giá toàn diện trong chương trình Tú tài Úc

Quá trình đánh giá trong chương trình Tú tài Úc ACE là sự kết hợp giữa đánh giá nội bộ (qua quá trình học tập) và đánh giá bên ngoài (qua các kỳ thi chung), đảm bảo được sự toàn diện về năng lực và kiến ​​thức cho học sinh.

Điểm số cuối cùng cho mỗi môn học dao động từ A đến E trong Giai đoạn 1, và A+ đến E- trong Giai đoạn 2. Các môn học bắt buộc yêu cầu điểm C tối thiểu ở Giai đoạn 1 và C- ở Giai đoạn 2 để được cấp chứng chỉ.

Một số môn học bắt buộc, như Kế hoạch học tập cá nhân, Đọc viết, Toán, Dự án nghiên cứu, kèm theo các môn học Giai đoạn 2 khác với tổng ít nhất 60 tín chỉ. Học sinh có thể chọn học thêm các môn học hoặc khóa học được công nhận để đáp ứng yêu cầu tín chỉ còn lại.

Chương trình Tú tài Úc – “Cửa ngõ” vào đại học top

Chương trình Tú tài Úc ACE cũng đóng vai trò là “cửa ngõ” vào giáo dục đại học, với kết quả học tập được sử dụng để tính Xếp hạng tuyển sinh đại học Úc ATAR cho tuyển sinh đại học. ATAR được các đại học toàn cầu công nhận, điểm ATAR càng cao, học sinh càng có cơ hội được nhận vào các đại học càng lớn trên thế giới.

ATAR có giá trị từ 0,00 đến 99,95 để xếp hạng học sinh so với các bạn cùng lứa sau khi hoàn thành chương trình giáo dục trung học. Để được vào các trường đại học hàng đầu, điểm ATAR cao là điều cần thiết vì nó được các trường đại học sử dụng để chọn ứng viên cho khóa học. Kết quả của chương trình Tú tài Úc được chia tỉ lệ và sử dụng để tính tổng điểm của học sinh, sau đó được chuyển đổi thành ATAR.

Lộ trình học chương trình tú tài Úc - ACE
Sau 2 giai đoạn học tập với 200 tín chỉ, học sinh thi tốt nghiệp và đạt thứ hạng ATAR ấn tượng để tiếp tục chinh phục các đại học hàng đầu.

Tại Việt Nam, học Tú tài Úc ở đâu?

Những năm gần đây, chương trình Tú tài Úc được giảng dạy thêm ở nhiều quốc gia bên ngoài lãnh thổ nước Úc, như Trung Quốc, Malaysia, Singapore,… Dù được dạy ở đâu, chương trình và bằng cấp đều được công nhận toàn cầu và được các trường đại học lớn thế giới chấp nhận xét tuyển.

Trường Nam Úc Scotch AGS mang chương trình đào tạo Tú tài Úc đến với các em học sinh Việt Nam tại TP.HCM. ACE là một chương trình học toàn diện và có tính linh hoạt cao, mang đến cho học sinh cơ hội theo đuổi nhiều lĩnh vực mà các em yêu thích.

Lớp học demo cùng giảng viên trường Đại học Macquarie
Chương trình tú tài Úc ACE được giảng dạy bài bản theo phương pháp chuẩn Úc nghiêm ngặt tại trường Nam Úc Scotch AGS.

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Nam Úc Scotch AGS sở hữu tấm bằng Tú tài Úc, có giá trị toàn cầu, đạt được kết quả trúng tuyển nổi bật và tiếp tục chinh phục những thành tích cao hơn ở các trường đại học hàng đầu tại Úc cũng như các trường quốc tế danh tiếng ở Châu Âu, Châu Mỹ và Đông Nam Á.

Chia sẻ