Blog

Bằng tú tài SACE được nhận vào những Đại học nào?

Bằng tú tài SACE được nhận vào trường đại học nào?

Trong hội thảo do Trường Scotch AGS tổ chức, các chuyên gia giáo dục đã giải thích lý do vì sao bằng tú tài SACE là bằng tại bang Nam Úc (Australia) nhưng lại được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới.

Bằng tú tài SACE đưa học sinh ra “biển lớn”

Chương trình tú tài SACE tại bang Nam Úc và tại các quốc gia khác hiện đang được công nhận rộng rãi. Trong lãnh thổ nước Úc, SACE có giá trị xét tuyển vào 43 trường Đại học trong nước, tức gần như tất cả các đại học ở Úc.

Trong chuỗi hội thảo trực tuyến “Talk with Scotch AGS” do Trường Scotch AGS (TP.HCM) tổ chức, ông Matt Clarke, Trưởng phòng Phát triển Hợp tác Quốc tế tổ chức SACE International, cho biết khoảng 40% học sinh SACE chọn lộ trình này cho quá trình chuyển tiếp vào các đại học quốc tế.

“Chúng tôi có danh sách hàng trăm Đại học mà học sinh SACE đang theo học. Nhiều học sinh của SACE nhập học tại các Đại học ở Anh, Mỹ và Canada. Trong đó, không ít các em học sinh đã tốt nghiệp SACE từ các hệ thống của trường quốc tế Úc Scotch trên thế giới với điểm số cao vượt trội

Trong vai trò phụ huynh, hai con của tôi sau khi hoàn tất chương trình học SACE tại Úc đã vào Đại học tại Anh và hai con của tôi thật sự thích ứng và phát triển tốt nhờ vào kiến thức và kỹ năng trải nghiệm từ chương trình học của SACE. Vì vây, tôi có thể tự tin giới thiệu chương trình SACE với tư cách là một phụ huynh cũng như Hiệu trưởng tại trường Scotch College Adelaide”, ông John Newton, Hiệu trưởng trường nhấn mạnh.

Trưởng thành hơn với SACE

Cũng trong chuỗi hội thảo trực tuyến “Talk with Scotch AGS” do Trường Scotch AGS tổ chức, cô Katie Tribe, Chuyên viên Phụ trách Hợp tác Quốc tế trường Đại học Adelaide – đại học nằm trong top 8 hàng đầu tại Australia – cho biết trường nhận rất nhiều học sinh chương trình SACE trên khắp thế giới.

Cô cũng đánh giá rất cao học sinh chương trình SACE hiểu rõ mục tiêu nghề nghiệp và chuyên ngành các bạn cần đạt được. Đặc biệt, với những trải nghiệm học tập phong phú giai đoạn lớp 11, 12 trong chương trình, các em học sinh cũng có được lợi thế hơn khi nhập học tại Đại học Adelaide.

Hiện nay, trường Đại học Adelaide cũng ký một thỏa thuận cùng tổ chức SACE International sẽ cung cấp học bổng trị giá 25% cho các em học sinh chương trình SACE ở các nước nếu đạt điểm ATAR nằm trong top 20.

“Kinh nghiệm tuyển sinh cho thấy học sinh tốt nghiệp bằng tú tài SACE là những học sinh có năng lực học tập rất giỏi”, cô Katie Tribe cho hay.

Học sinh SACE được đánh giá cao bởi cô Katie Tribe đến từ Đại học Adelaide – nằm trong top 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc.

Chiến lược toàn cầu hóa của bằng tú tài SACE

SACE International là chương trình được giảng dạy bằng 100% tiếng Anh, được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt cùng quy trình kiểm soát chất lượng được chuẩn hóa, đảm bảo giá trị học thuật và chất lượng trên toàn cầu. Có thể nói, SACE chính là lộ trình hoàn hảo chuyển tiếp vào Đại học trên thế giới.

Chứng chỉ SACE đã có mặt rất lâu tại Malaysia từ những năm 80, Trung Quốc từ năm 2004, 2017 tại Hà Nội. Ngoài ra, SACE còn phát triển tại Nam Thái Bình Dương, các hòn đảo Vanuatu và New Caledonia.

Hiện nay, SACE hiện đang có chiến lược mở rộng phát triển tại thị trường Đông Nam Á. Có thể nói, những năm tiếp theo các em học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với chương trình tú tài này và chuyển tiếp đến những Đại học trên thế giới.

Bằng tú tài SACE được nhận vào trường đại học nào?
Bằng Tú tài SACE chú trọng vào phát triển kỹ năng thực hành và trải nghiệm cho các em học sinh.

Bằng thiết kế linh hoạt và không đặt nặng thi cử, chương trình luôn chú trọng chuẩn bị thật tốt cho học sinh có những tư duy, kiến thức và kỹ năng giải quyết vấn đề cần thiết để đáp ứng mong muốn của các Đại học và nhà tuyển dụng.

Dù được giảng dạy bên ngoài lãnh thổ nước Úc, SACE International được đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt bởi hội đồng SACE. Học sinh cũng được trang bị cho hành trang tốt nhất để tự tin nhập học vào các trường đại học trên toàn cầu.

Nói cách khác, được dạy ở Malaysia, Trung Quốc hay Việt Nam, bằng tú tài SACE quốc tế giữ được chất lượng tương đương như trên trên lãnh thổ nước Úc.

Trường Scotch AGS, cơ sở chính tại TP.HCM, đang trong giai đoạn tuyển sinh cho năm học tới đây. Mới đây, SACE International đã chính thức chuyển giao chương trình SACE cho trường Scotch AGS. Đây sẽ là cơ hội cho các học sinh phổ thông tại Việt Nam có cơ hội phát triển bản thân trong một chương trình đào tạo chuẩn Úc, có thể xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu nước trên thế giới.

Chia sẻ