CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Bằng Tú Tài Úc - SACE

tấm vé thông hành đến đại học trên toàn thế giới

Giới thiệu về Tú tài Úc – SACE

SACE (South Australian Certificate of Education) là chương trình THPT được triển khai từ năm 1874 do Ủy ban Trung học Nam Úc (SACE Board) cấp phép và thiết kế. SACE được công nhận là chương trình tú tài chính thống của Úc. Khi tốt nghiệp với SACE, học sinh có cơ hội nhập học ở bất kỳ đại học nào trên thế giới, bao gồm các trường đại học danh tiếng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Ảnh mẫu Bằng tú tài Úc - SACE

Ưu điểm vượt trội của chương trình Tú tài Úc – SACE

Đa môn học, đa trải nghiệm

Với nhiều môn học được phân chia theo 9 lĩnh vực học tập bao gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Kinh doanh và Công nghệ, Sức khỏe, Nhân văn, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Ngoại ngữ, cùng những dự án nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa, SACE giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm nhiều lĩnh vực mà các em yêu thích từ bậc THPT, cảm thấy hứng thú để tìm ra sở thích và đam mê nghề nghiệp của bản thân, tăng thêm sự lựa chọn ngành nghề khi bước vào Đại học.

Với những trải nghiệm đó, chương trình đào tạo từ SACE đảm bảo học sinh đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết từ các môn học cũng như sự xuất sắc về học thuật và cả phát triển các năng lực cá nhân.

Chứng chỉ tốt nghiệp THPT có giá trị toàn cầu

Tương tự như A-Level và IB, bằng tốt nghiệp của chương trình SACE có giá trị tương đương các chứng chỉ kể trên. Đặc biệt, học sinh tốt nghiệp SACE có thể nộp đơn xét tuyển thẳng vào năm nhất của hầu hết các trường Đại học tại Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore mà không phải thông qua năm dự bị Đại học nào.

Phương thức đánh giá linh hoạt

Đây là một trong những điểm nổi trội của chương trình Tú tài này khi kết quả học tập được chấm trên thang chữ (A, B, C, D), trong đó 70% điểm đến từ các bài tập, bài kiểm tra ngắn và bài luận được hoàn thành trong suốt quá trình học tập, 30% đến từ điểm thi tốt nghiệp của bài thi cuối khóa. Điều này giúp học sinh giảm bớt áp lực thi cử cũng như đánh giá đúng năng lực của các em trong suốt quá trình học tập.

Lộ trình hoàn hảo để vào Đại học

Thiết kế của chương trình SACE đáp ứng những tiêu chuẩn học thuật được yêu cầu bởi các trường đại học trên toàn thế giới thông qua 40 môn học đa dạng cùng với các dự án nghiên cứu chuyên sâu. Chương trình có tính ứng dụng cao và linh hoạt trong việc giảng dạy kết hợp với trải nghiệm thực tiễn, giúp phát huy tối đa tư duy và năng lực của người học.

Ưu điểm của SACE là tập trung phát triển 7 năng lực cá nhân cần có ở bậc Đại học bao gồm các năng lực: ngôn ngữ và văn chương, tính toán, công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo, giao tiếp xã hội, phục vụ cộng đồng và ngoại giao nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh trước những vấn đề đang xảy ra trên thế giới nhằm xây dựng cho các em tố chất để trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa.

Lộ trình học chương trình SACE và tích lũy tín chỉ

Chương trình SACE có lộ trình 2 năm học tương ứng với 2 giai đoạn. Hầu hết các học sinh chọn học chương trình SACE vào giai đoạn 1 vào năm lớp 11 và giai đoạn còn lại vào năm lớp 12.

SACE và hành trình tích lũy tín chỉ

Để tốt nghiệp với SACE, trong 2 năm học, học sinh được yêu cầu học và hoàn tất 200 tín chỉ đào tạo, tương đương với khoảng 10-12 môn học, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh Phương pháp nghiên cứu (Research Method). Các môn còn lại học sinh được lựa chọn trong danh sách các môn đào tạo bao gồm Lý, Hóa, Sinh, Thiết kế, Kinh doanh,… tuỳ theo sở trường bản thân và xu hướng hoạt động nghề nghiệp ở bậc Đại học sau này. Trong số 200 tín chỉ, sẽ có 90 tín chỉ của các môn học trong Giai đoạn 2 được quy đổi sang điểm ATAR – điều kiện để xét tuyển vào các trường đại học tại Úc cũng như các trường đại học khác trên toàn cầu. 

Lộ trình học tập SACE tại Scotch AGS.

ATAR (Australian Tertiary Admission Rank) là điểm xếp hạng tuyển sinh đại học Úc, một thang đo được chuẩn hóa và sử dụng trên toàn nước Úc. ATAR là thước đo thứ hạng giữa các học sinh trong cùng một kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học tại Úc và đây sẽ là thang điểm quyết định được nhận vào đại học. Thứ hạng cao nhất của ATAR là 99.95 thuộc về nhóm Top 1% học sinh giỏi nhất nước Úc.

Ví dụ nếu một học sinh bạn đạt được điểm ATAR 80, nghĩa là thành tích học tập của bạn vượt trội hơn 80% tổng số các thí sinh còn lại cùng tham dự kỳ thi SACE năm đó.

Cùng tấm bằng tốt nghiệp SACE, học sinh có thể học tập ở bất cứ đâu tại các Đại học hàng đầu tại Việt Nam và các Đại học hàng đầu tại Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Tốt nghiệp với bằng Tú tài Úc – SACE, học sinh có thể nhập học ở nhiều trường Đại học danh tiếng toàn cầu cũng như những trường Đại học top 1% thế giới

Xem đầy đủ Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng Tú tài Úc – SACE tại: SACEi University Destination Data 2021

Scotch College Adelaide – Hệ thống trường quốc tế với hơn 100 năm hình thành và phát triển ở Úc - đã có mặt tại TP.HCM với Hệ thống Trường Tiểu học, THCS và THPT Nam Úc - Scotch AGS.

Tại Scotch AGS, học sinh được thụ hưởng chương trình học tập chuẩn Úc, xuyên suốt và trọn vẹn từ lớp 1 đến 12. Ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, chương trình tại Scotch AGS được thiết kế dựa trên Chương trình đào tạo quốc gia Úc (ACARA). Ở bậc THPT, học sinh được học Tú tài Úc - SACE, chương trình có giá trị toàn cầu và học sinh có thể nhập học tại các đại học top 1% thế giới ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Với sứ mệnh đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, Scotch AGS thúc đẩy năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời của người học, chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trên nhiều lĩnh vực, từ trí tuệ học thuật đến văn hóa, âm nhạc và thể thao. Học sinh được đào tạo trong một môi trường chăm sóc toàn diện về sức khỏe tinh thần, được khuyến khích đương đầu với thử thách và được đề cao nhận thức các giá trị cộng đồng.

Cơ sở đào tạo của Scotch AGS

  • Cơ sở 1: 05 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
  • Cơ sở 2: 300 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Văn phòng tuyển sinh

  • Địa chỉ: 41-43 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 03, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 398.98.999
  • Email: tuyensinh@ags.edu.vn

Đăng ký tư vấn

*Quý phụ huynh vui lòng điền đầy đủ thông tin

1Thông tin của Phụ huynh

Chọn chức danh*

Họ và Tên*

Điện thoại*

Email*

Mối quan hệ với học sinh*

Khối và lớp quan tâm*

2Thông tin của Học sinh

Họ và Tên*

Giới tính*

Ngày sinh*

3Nội dung cần tư vấn