CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Bằng Tú Tài Úc

tấm vé thông hành đến đại học trên toàn thế giới

Giới thiệu về Bằng Tú tài Úc

Sau khi hoàn thành chương trình tú tài Úc – ACE tại Nam Úc Scotch AGS, học sinh sẽ được nhận bằng tú tài Úc từ Hội đồng SACE (trực thuộc chính phủ bang Nam Úc). Sở hữu bằng tú tài Úc cùng với thứ hạng ATAR ấn tượng, học sinh có cơ hội nhập học ở bất kỳ đại học nào trên thế giới, bao gồm các trường đại học danh tiếng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Ảnh mẫu Bằng tú tài Úc - SACE

Ưu điểm của bằng tú tài Úc

  • Bằng cấp chính thống từ Hội đồng SACE

Học sinh Nam Úc Scotch AGS hoàn thành chương trình tú tài Úc tại Việt Nam sẽ được nhận bằng tú tài Úc được cấp bởi Hội đồng SACE (trực thuộc Chính phủ bang Nam Úc), tương đương giống như học sinh đang theo học tại Úc.

  • Tấm vé thông hành vào các trường đại học danh tiếng

Tốt nghiệp chương trình, nhận bằng tú tài với thứ hạng ATAR cao, học sinh sẽ tăng khả năng được xét tuyển vào các đại học top hàng đầu trên thế giới ở Úc, Anh, Mỹ và Canada cũng như các đại học hàng đầu tại Việt Nam.

  • Được công nhận toàn cầu

Bằng tú tài Úc có giá trị tương đương các chứng chỉ tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate), Lớp nâng cao (Advanced Placement) hoặc Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao (GCE A-Levels) và được công nhận trên toàn cầu.

Thứ hạng ATAR và bằng tú tài Úc

ATAR (Australian Tertiary Admission Rank) là điểm xếp hạng tuyển sinh đại học Úc, một thang đo được chuẩn hóa và sử dụng trên toàn nước Úc. ATAR là thước đo thứ hạng giữa các học sinh trong cùng một kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học tại Úc và đây sẽ là thang điểm quyết định được nhận vào đại học. Thứ hạng cao nhất của ATAR là 99.95 thuộc về nhóm Top 1% học sinh giỏi nhất nước Úc. Ví dụ nếu một học sinh bạn đạt được điểm ATAR 80, nghĩa là thành tích học tập của bạn vượt trội hơn 80% tổng số các thí sinh còn lại cùng tham dự kỳ thi tú tài Úc năm đó. Cùng tấm bằng tú tài Úc, học sinh có thể học tập ở bất cứ đâu tại các Đại học hàng đầu tại Việt Nam và các Đại học hàng đầu tại Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore. Tốt nghiệp với bằng Tú tài Úc – SACE, học sinh có thể nhập học ở nhiều trường Đại học danh tiếng toàn cầu cũng như những trường Đại học top 1% thế giới:

Xem đầy đủ Danh sách các trường Đại học đang có sinh viên xét tuyển đầu vào bằng tấm bằng tú tài Úc tại: SACEi University Destination Data 2021