TÌM HIỂU THÊM

Bằng Tú Tài Úc - SACE

tấm vé thông hành đến đại học trên toàn thế giới

Trường Quốc tế Scotch AGS tự hào là đối tác đồng hành với Tổ chức SACE International, mang chương trình đào tạo Tú tài Úc – SACE đến với các em học sinh Việt Nam.

Ảnh mẫu Bằng tú tài Úc - SACE
Ảnh mẫu Bằng tú tài Úc - SACE

Bằng Tú tài Úc SACE – Hành trình hội nhập thế giới

Bằng Tú tài Úc – SACE là một chứng chỉ tốt nghiệp cấp trung học phổ thông hiện đại và được công nhận bởi các trường Đại học hàng đầu tại Úc và trên thế giới. Kể từ năm 1982, hơn 40.000 học sinh bên ngoài nước Úc đã được trao Bằng Tú tài Úc – SACE, chìa khóa mở ra cánh cửa vào những đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới.

SACE - passport to the World

Chương trình học bằng Tú tài SACE được thiết kế với mục đích trang bị cho học sinh những kỹ năng, kiến thức và năng lực cá nhân giúp các em tạo dựng bệ phóng vững chắc bước vào xã hội toàn cầu hóa. Học sinh sẽ được trang bị 7 năng lực cá nhân sau để sống và làm việc thành công trong thế kỷ 21:

 • Năng lực ngôn ngữ và văn chương
 • Năng lực tính toán
 • Năng lực công nghệ thông tin
 • Năng lực đổi mới sáng tạo
 • Năng lực giao tiếp xã hội
 • Năng lực phục vụ cộng đồng
 • Năng lực ngoại giao
Yêu cầu chương trình học

Để hoàn thành chương trình, học sinh cần đạt 200 tín chỉ từ các môn học Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2. Một môn học 10 tín chỉ thường kéo dài một học kỳ, và một môn học 20 tín chỉ thường kéo dài hai học kỳ.

MÔN HỌC BẮT BUỘC MÔN HỌC TỰ CHỌN
50 tín chỉ 90 tín chỉ 60 tín chỉ
Kế hoạch Học tập Cá nhân (PLP) (10 tín chỉ)

Yêu cầu về khả năng đọc viết (20 tín chỉ) từ các môn tiếng Anh ở Giai đoạn 1 hoặc Giai đoạn 2

Yêu cầu về số học (10 tín chỉ) từ các môn Toán ở Giai đoạn 1 hoặc Giai đoạn 2

Dự án Nghiên cứu (10 tín chỉ)

Chọn và hoàn thành các môn học Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2, các khóa học hướng nghiệp VET được công nhận hoặc hoạt động trải nghiệm. Chọn và hoàn thành các môn học Giai đoạn 2 hoặc các môn hướng nghiệp có tối thiểu 60 tín chỉ. Các môn học của Giai đoạn 2 được đánh giá bởi Hội đồng SACE của Nam Úc.

Để xem tất cả các môn học do SACE cung cấp, vui lòng truy cập trang web sace.sa.edu.au

VÍ DỤ ĐỂ ĐẠT TỐI THIỂU 200 TÍN CHỈ
50 tín chỉ (bắt buộc) Tối thiểu 90 tín chỉ Tối thiểu 60 tín chỉ
Kế hoạch học tập cá nhân (10 tín chỉ)

Giai đoạn 1: Toán học (10 tín chỉ – một học kỳ)

Giai đoạn 1: Anh văn cơ bản (20 tín chỉ)

Giai đoạn 2: Dự án Nghiên cứu ( 10 tín chỉ)

Giai đoạn 1: Sinh học (20 tín chỉ)

Giai đoạn 1: Toán học (20 tín chỉ)

Giai đoạn 1: Ẩm thực và Khách sạn (20 tín chỉ)

Giai đoạn 2 : Nhà hàng Khách sạn (20 tín chỉ)

Giai đoạn 1: Chứng chỉ hướng nghiệp về Chế biến Thực phẩm (tối thiểu 40 tín chỉ)

Giai đoạn 2 : Sinh học (20 tín chỉ)

Giai đoạn 2: Toán học (20 tín chỉ)

Giai đoạn 2: Tiếng Anh (20 tín chỉ)

Phương pháp đánh giá

Kết quả học tập được đánh giá dựa trên các thang đo được chuẩn hóa cho từng môn học.

Giáo viên và người đánh giá sử dụng bộ tiêu chuẩn này để xác định kết quả học tập của học sinh:

 • Từ A đến E cho Giai đoạn 1 (học sinh đậu môn học nếu đạt điểm từ C trở lên)
 • Từ A+ đến E- cho Giai đoạn 1 (học sinh đậu môn học nếu đạt điểm từ C- trở lên)

Để đảm bảo bài làm của học sinh được đánh giá công bằng, hội đồng đánh giá sẽ chọn mẫu hàng nghìn bài làm để kiểm tra lại để đảm bảo kết quả đánh giá phù hợp với các tiêu chuẩn môn học. Quá trình này được gọi là chấm điểm và kiểm tra chéo.

Khác với các chương trình trung học phổ thông khác, quá trình học tập của học sinh được đánh giá bởi nhà trường cùng với Hội đồng SACE. Điều này đảm bảo chất lượng đào tạo được nhất quán theo tiêu chuẩn quốc tế của Hội đồng SACE.

 • Trong Giai đoạn 1, bài làm của học sinh được trường đánh giá 100%.
 • Trong Giai đoạn 2, bài làm của học sinh được trường đánh giá 70% và Hội đồng SACE đánh giá 30%.
Kế hoạch học tập

Chương trình học bằng Tú tài SACE trường quốc tế tạo điều kiện cho học sinh linh hoạt trong việc chọn lựa các môn học phù hợp với sở thích, kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp của mình thông qua những “Cụm kết hợp các môn học SACE”, khóa học hướng nghiệp (VET), hoạt động trải nghiệm và các môn học chuyển tiếp lên đại học.

Các môn học của chương trình SACE được thiết kế bao gồm các hoạt động kiểm tra xuyên suốt quá trình học để đánh giá thường xuyên các kỹ năng, kiến thức và năng lực cá nhân của học sinh trong năm học. Một số môn sẽ có bài kiểm tra cuối năm học chiếm tối đa 30% tổng điểm.

SACE planner cho thấy danh sách các môn học theo từng cụm khối ngành, tạo điều kiện cho học sinh làm quen với các khối kiến thức phù hợp với ngành học ở Đại học trong tương lai, vừa là quá trình thử nghiệm coi mức độ phù hợp của bản thân với nghề nghiệp tương lai, vừa chuẩn bị cho hành trình Đại học sắp tới.

Đích đến của hành trình SACE là “University Success Success, not Access”, tức là chuẩn bị cho học trò thành công ở giảng đường Đại học và sự nghiệp, chứ không chỉ là luyện thi, ghi nhớ chỉ để được nhận vào Đại học.


Phương pháp học tập

Chương trình học bằng Tú tài SACE được kết hợp giữa thực tiễn và lý thuyết, giữa kiến thức được truyền đạt từ nhà trường với kiến thức từ thực hành cả trong và ngoài trường học.

Học sinh được khuyến khích chọn các môn học phù hợp với mình, từ đó sẽ mở ra cánh cửa nghề nghiệp phù hợp theo đúng lĩnh vực các em quan tâm.

Học sinh sẽ có cơ hội khám phá sở thích, điểm mạnh, lựa chọn môn học và phong cách học tập của mình trong Kế hoạch Học tập Cá nhân khi bắt đầu hành trình SACE của mình.

Các khóa học hướng nghiệp VET ở cả Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2, bao gồm đa dạng các lĩnh vực như xây dựng, công nghệ ô tô, công nghệ điện, nhà hàng khách sạn, dịch vụ cộng đồng, y tế và công nghệ thông tin.

Học sinh có thể thỏa thuận với trường về việc chọn kết hợp học tập và làm việc bán thời gian, thực tập sinh hoặc học nghề tại trường.

Scotch AGS là sự kết hợp hài hòa giữa môi trường
học thuật và phong cách sống.

liên hệ & hỗ trợ