Blog

Chương trình du học cấp 3: AGS – Year 10 to Uni

World Scholar's Cup

Phụ huynh đang có mong muốn cho con đi du học cấp 3 nhưng chưa biết được lộ trình phù hợp?

Du học không chỉ là cơ hội để trải nghiệm văn hóa mới và kiến thức mới, mà còn là một bước đệm quan trọng giúp học sinh phát triển con đường học vấn và nghề nghiệp trong tương lai. Theo xu hướng giáo dục hiện nay, du học cấp 3 đang trở thành lựa chọn phổ biến cho các học sinh trung học muốn tiếp cận sớm với nền giáo dục hiện đại cũng như nâng cao khả năng học thuật của mình.

Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lộ trình du học cấp 3, giai đoạn vừa hoàn thành chương trình THCS mà phụ huynh cũng như các em học sinh cần biết.

Lợi ích của việc du học từ bậc THPT

Du học cấp 3 mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho học sinh khi mở ra cơ hội tiếp cận một môi trường học tập mới, đa dạng với các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Điều này giúp phát triển kỹ năng học tập đa dạng và sẵn sàng với những thách thức trong tương lai.

Ngoài ra, trải qua cuộc sống độc lập ở nước ngoài, các em trở nên tự chủ, độc lập, tôi luyện nên một phiên bản trưởng thành hơn của chính mình.

Dưới đây là 5 lợi ích chi tiết mà việc du học cấp 3 mang lại.

  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Một trong những lợi ích lớn nhất của du học cấp 3 là khả năng nâng cao năng lực ngoại ngữ. Sống trong một môi trường nói tiếng Anh sẽ tạo điều kiện cho các em thạo ngoại ngữ thông qua việc học tập và tương tác hàng ngày với giáo viên, bạn bè quốc tế.

Thêm vào đó, cơ hội thực tập và làm việc bán thời gian trong môi trường này còn giúp củng cố và ứng dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả, từ đó có thể hình thành tư duy native English như một người bản xứ thực thụ.

Du học cấp 3 và lợi ích của du học cấp 3
Du học cấp 3 mang đến cho học sinh nhiều lợi ích về ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng sống và mở rộng giao tiếp quốc tế.
  • Trải nghiệm đa văn hóa

Du học là cơ hội để học sinh Việt Nam được dịp giới thiệu văn hóa nước mình với nước bạn, cũng như được tiếp thu thêm nhiều nền văn hóa mới, góp phần làm phong phú vốn hiểu biết và vốn sống của mình. Được sống và học tập trong một môi trường văn hóa mới giúp bạn hiểu sâu hơn về thế giới xung quanh và trở nên linh hoạt và thích nghi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Bằng cách tương tác và làm việc với những học sinh khác đến từ nhiều quốc gia khác nhau, các em không chỉ học hỏi nhiều kiến thức phong phú mà còn giúp thúc đẩy sự sáng tạo cũng như các kỹ năng về giao tiếp, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho việc thành công ở bậc đại học và tương lai.

  • Tiếp cận nền giáo dục hiện đại

Các quốc gia phát triển như Úc, Anh, Mỹ, Canada luôn đi đôi với hệ thống giáo dục chất lượng cao. Vì thế, lựa chọn du học cấp 3 đến những quốc gia này là một lợi thế vì du học sinh sẽ được tiếp cận với xu hướng giáo dục mới, các phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên giỏi, có chuyên môn cao sẽ là những trợ thủ đắc lực, hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và nghiên cứu.

  • Mở rộng giao tiếp quốc tế

Du học cấp 3 không chỉ mang đến những lợi ích tích cực là về học tập mà còn về việc xây dựng mạng lưới quan hệ cá nhân. Học sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ và kết bạn với nhiều du học sinh đa quốc tịch, mở ra cơ hội hợp tác và làm việc trong tương lai.

Ngoài ra, các em còn có cơ hội kết nối cộng đồng cựu học sinh giỏi xuất sắc, xây dựng những mối quan hệ chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học hỏi và phát triển sự nghiệp ở đại học và hơn thế nữa.

  • Rèn luyện tinh thần tự lập

Việc bắt đầu cuộc sống mới tại một đất nước xa lạ ở độ tuổi tuổi này vừa thách thức nhưng cũng vừa là cơ hội để các em nâng cao khả năng tự lập như tự biết cách chăm sóc bản thân, làm quen với việc di chuyển hay quán xuyến các vấn đề cá nhân.

Quá trình này không chỉ giúp họ phát triển kỹ năng quản lý cuộc sống mà còn rèn luyện tính kiên nhẫn, sự sáng tạo trong giải quyết vấn đề, và khả năng thích ứng linh hoạt với môi trường mới.

Du học cấp 3 giúp học sinh hình thành kỹ năng tự học và tự lập
Ngoài kiến thức học thuật, học sinh còn được trau dồi khả năng sống tự lập, quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như sự thích nghi nhanh với môi trường mới.

Tìm hiểu lộ trình du học cấp 3 với chương trình AGS – Year 10 to Uni

AGS – Year 10 to Uni hiện đang là chương trình hàng đầu cung cấp các giải pháp du học linh hoạt, giúp cho phụ huynh và các em học sinh định hướng sớm con đường học tập ngay từ lớp 10.

Để tìm ra lộ trình du học cho con, đầu tiên phụ huynh cần xác định điểm đến, phụ huynh muốn cho con đi du học ở quốc gia nào. Hiện nay, AGS – Year 10 to Uni cung cấp lộ trình du học linh hoạt ở 2 quốc gia là Úc và Canada.

Lộ trình du học Úc

  • Lộ trình 1: Học lớp 10, 11 và 12 ở Úc

Sau khi hoàn thành chương trình học lớp 9 tại Việt Nam, học sinh sẽ du học Úc từ lớp 10, thời gian nhập sẽ vào tháng 2 năm sau. Tại Úc, các em có thể chọn chương trình Tú tài Úc hoặc chương trình Tú tài quốc tế IB, tuỳ theo nhu cầu cá nhân.

  • Lộ trình 2: Học lớp 10 ở Việt Nam, học lớp 11 và 12 ở Úc

Học sinh sẽ học lớp 10 tại Việt Nam, có thể học chương trình của Bộ GD-ĐT hoặc 1 chương trình quốc tế bất kỳ. Một năm lớp 10 tại Việt Nam là bước đệm tốt để trang bị các kỹ năng cho học sinh về khả năng sống độc lập – hoà nhập trong môi trường mới, đồng thời chuẩn bị ngoại ngữ tốt và năng lực học thuật quốc tế.

Hội thảo du học tại Nam Úc Scotch AGS
Tổ chức thảo du học thường niên bậc THCS và THPT là cách giúp phụ huynh cũng như học sinh chuẩn bị tốt cho lộ trình du học cho con từ lớp 10.

Sau đó, học sinh sẽ du học Úc lớp 11 và 12. Tuy nhiên, do yêu cầu của chương trình phổ thông quốc tế ở Úc cần có một số tín chỉ cần hoàn thành lớp 10 nên các em sẽ phải dành thêm 6 tháng đầu tiên sang Úc học chương trình lớp 10 trước khi chính thức vào lớp 11.

  • Lộ trình 3: Học lớp 10 và 11 tại Việt Nam, học dự bị đại học ở Úc

Học sinh sẽ học lớp 10 và 11 tại Việt Nam. Thời gian này chuẩn bị tốt cho học sinh về các kỹ năng học thuật trong môi trường quốc tế và ngoại ngữ. Sau đó, học sinh sẽ đi du học với 1 năm dự bị đại học tại đại học top 200 thế giới, và có thể chuyển tiếp lên đại học theo lộ trình.

Lộ trình du học Canada

  • Lộ trình 1: Học lớp 10, 11 và 12 ở Canada

Sau khi hoàn thành chương trình học lớp 9 tại Việt Nam, các em học sinh sẽ đi du học Canada từ lớp 10. Các em có thể chọn học các chương trình như IB, AP thay vì chứng chỉ phổ thông Canada. Khi xét tuyển đại học tại Canada, một số trường cần thêm chứng chỉ tiếng Anh như IELTS.

  • Lộ trình 2: Học lớp 10 ở Việt Nam, lớp 11 và 12 ở Canada

Học sinh sẽ học lớp 10 tại Việt Nam, có thể học chương trình của Bộ giáo dục và đào tại hoặc 1 chương trình quốc tế bất kỳ. Một năm lớp 10 tại Việt Nam là bước đệm tốt để trang bị các kỹ năng cho học sinh về khả năng sống độc lập – hoà nhập trong môi trường mới, đồng thời chuẩn bị ngoại ngữ tốt và năng lực học thuật quốc tế. Sau đó, học sinh sẽ du học Úc lớp 11 và 12.

Hội thảo H Ivy - Here I come
Chương trình AGS – Year 10 to Uni nhận tư vấn cho tất cả lộ trình du học Úc và Canada dành cho học sinh mong muốn du học cấp 3 từ lớp 10.

Trên đây là những lộ trình du học có tính linh hoạt cao, dành cho các học sinh có nhu cầu du học ngay từ lớp 10. Để tìm hiểu thêm về AGS – Year 10 to Uni, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo thông tin tại đây.

Tổng kết, trung học phổ thông là giai đoạn quan trọng để học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống đại học và sự nghiệp tương lai của mình. Đây là cột mốc quyết định để các em dành thời gian tích lũy kiến thức, phát triển kỹ năng và xây dựng tâm lý để bước vào giai đoạn mới.

Vì thế, trước quyết định về việc du học cấp 3, bố mẹ cần xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo con có môi trường phát triển cũng như con đường phù hợp nhất dành cho bản thân mình.

Chia sẻ