Hành trình chinh phục Tú tài Úc – ACE của Ngọc Mai

Ngọc Mai đang là học sinh lớp 12.2 tại Nam Úc Scotch AGS. Bước vào năm cuối cấp, Ngọc Mai sẽ bắt đầu giai đoạn 2 của chương trình Tú tài Úc – ACE.

Với bạn, quãng thời gian THPT là bước “chạy đà” để chuẩn bị cho mục tiêu du học sau này.

Tổng quan về chương trình Tú tài Úc

* Đâu là những điểm nhấn trong giai đoạn 1 chương trình Tú tài Úc của Ngọc Mai?

– Khi trải nghiệm Giai đoạn 1 của chương trình Tú tài Úc (ACE), mình đã học được những khái niệm cơ bản và phương pháp đánh giá thực tế thông qua các môn học như: Kinh tế, Kế toán, Kinh doanh. Đặc biệt, môn học yêu thích của mình là Kinh tế nên mình chọn học Kinh tế Vi mô và Kinh tế Vĩ mô.

Ngọc Mai chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 chương trình tú tài Úc - ACE
Ngọc Mai chuẩn bị bắt đầu giai đoạn 2 chương trình tú tài Úc – ACE.

Đối với môn Kinh tế Vi mô, mình có cơ hội tìm hiểu về cách các công ty quản lý tiền bạc, cụ thể hơn là các công thức tính doanh thu cận biên và lợi ích cận biên.

Về môn Kinh doanh, chúng mình có nhiệm vụ nghĩ giải pháp thực tế để vận hành quán ăn tự phục vụ trên tầng thượng của Scotch AGS. Còn đối với môn Kế toán, chúng mình được học những khái niệm cơ bản về lợi nhuận trên tài sản (ROA) và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE)…

* Những gì đang chờ đợi Ngọc Mai ở giai đoạn 2?

– Mình tin rằng chúng mình sẽ cần đi sâu hơn vào kiến thức và nội dung học tập. Bên cạnh đó, chúng mình cần luyện tập thêm thật nhiều bài kiểm tra, bài tập và bài thi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cuối kỳ.

* Việc kiểm tra, đánh giá trong chương trình Tú tài Úc được thực hiện như thế nào?

– Về quy trình đánh giá của tất cả các môn học ở Scotch AGS, mình nhận thấy rằng các bạn học sinh cần phải tự tin, có khả năng hiểu rõ về kiến thức, các khái niệm và phương pháp kỹ thuật.

Sau đó, giáo viên sẽ phân tích khả năng của học sinh về cách mà các bạn áp dụng kiến thức để đánh giá và phân tích vấn đề hoặc giải pháp trong thực tế.

Sự hỗ trợ của nhà trường cho học sinh đang theo học Tú tài Úc

* Các giáo viên tại Scotch AGS đã và đang hỗ trợ bạn như thế nào trong quá trình học Tú Tài Úc?

– Mình rất hài lòng với những buổi hướng dẫn, hỗ trợ học tập mà nhà trường thường tổ chức cho học sinh. Nhờ vậy, học sinh chúng mình có thể đưa ra những quyết định sáng suốt về chương trình học, đặc biệt những môn học theo định hướng chuyên ngành sau này của mình.

Ngọc Mai - học sinh lớp 12 trường Nam Úc Scotch AGS.
Ngọc Mai nỗ lực ôn luyện để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cuối kỳ SACE.

Ngoài ra, các thầy cô ở đây có cách giảng dạy cực kỳ truyền cảm hứng. Thầy cô có thể biến những kiến thức phức tạp thành những nội dung logic và dễ hiểu hơn để giúp học sinh có thể tiếp thu dễ dàng và thành thạo áp dụng những kiến thức đó vào bài làm của mình.

Chẳng hạn đối với môn tiếng Anh, mình đã học được kỹ thuật T-E-E-L để áp dụng cho việc viết bài luận. Cách viết này bao gồm: Chủ đề (Topic), Giải thích (Explanation), Ví dụ (Example) và Giải pháp (Solution). Nhờ vậy mà học sinh chúng mình có thể hiểu thêm về cách áp dụng các nguồn đáng tin cậy vào công việc cá nhân.

* Ngọc Mai có thể chia sẻ định hướng học đại học của mình?

– Trong tương lai, mình muốn theo học ngành Quản trị Quốc tế tại một trường đại học ở Đức. Đối với mình, Scotch AGS không chỉ cung cấp kiến thức vững chắc mà còn cả kỹ năng học thuật và cơ hội để mình có cơ hội theo học tại trường đại học quốc tế.

BOX:

Tại Nam Úc Scotch AGS, học sinh được thụ hưởng chương trình học quốc tế chuẩn Úc, xuyên suốt và trọn vẹn từ lớp 1 đến 12. Ở bậc Tiểu học và THCS, chương trình học được thiết kế dựa trên Chương trình đào tạo quốc gia Úc.

Ở bậc THPT, học sinh được học chương trình đào tạo Tú tài Úc – ACE, chương trình học toàn diện và có tính linh hoạt cao, mang đến cho học sinh cơ hội theo đuổi nhiều lĩnh vực mà các em yêu thích.

Thông tin chi tiết về Hệ thống trường Nam Úc Scotch AGS:
Cơ sở 1: 05 Trương Quốc Dung, phường 8, quận Phú Nhuận
Cơ sở 2: 300 Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú