Blog

Vì sao bằng Tú tài Úc là cơ hội vào đại học top thế giới?

đại học deakin - lớp học demo, tú tài Úc

Sở hữu tấm bằng Tú tài Úc (ACE), học sinh có cơ hội được nhận vào các đại học top thế giới, đồng thời chuẩn bị hành trang bước vào thị trường lao động tương lai.

Bằng Tú tài Úc – “Hộ chiếu” vào đại học top thế giới

Chương trình Tú tài Úc (ACE) được chia thành hai giai đoạn. Học sinh sẽ phải hoàn thành Giai đoạn 1 ở Lớp 11 và Giai đoạn 2 ở Lớp 12. Để đạt được tấm bằng Tú tài Úc, các em phải tích lũy 200 tín chỉ, trong đó 20 tín chỉ tương đương với một môn có độ dài một năm học, và 10 tín chỉ tương đương một môn kéo dài một học kỳ.

Để hoàn thành chương trình, học sinh cần đạt điểm C trở lên trong các môn học Giai đoạn 1 và điểm C- trở lên trong các môn học Giai đoạn 2. Các môn học cốt lõi bao gồm Kế hoạch học tập cá nhân (10 tín chỉ ở Giai đoạn 1), các môn Đọc viết và Toán (lần lượt là 20 và 10 tín chỉ). Những môn này có thể được học ở Giai đoạn 1 hoặc Giai đoạn 2. Ngoài ra có môn Dự án nghiên cứu (10 tín chỉ ở Giai đoạn 2) và các môn học Giai đoạn 2 bổ sung với tổng số ít nhất 60 tín chỉ.

Lộ trình học chương trình tú tài Úc - ACE, bằng tú tài Úc
Lộ hình học chương trình tú tài Úc – ACE tại trường Nam Úc Scotch AGS.

Chương trình cấp bằng Tú tài Úc (ACE) cung cấp nhiều môn học đa dạng, bao gồm các khóa học về ngôn ngữ, toán học, khoa học, nghệ thuật và giáo dục và đào tạo nghề (VET). Học sinh cũng có thể tích lũy tín chỉ thông qua các chương trình học tập cộng đồng được công nhận​​.

Kết quả của bằng Tú tài Úc (ACE) được chia tỉ lệ và sẽ quyết định vào phần tính toán thứ hạng tuyển sinh đại học Úc (ATAR) của học sinh. ATAR thường được sử dụng để tuyển sinh đại học ở Úc và trên thế giới. Ngoài vào đại học, một số học sinh có bằng Tú tài Úc có thể chọn một vài con đường khác như học cao đẳng nghề hay các hình thức giáo dục nâng cao khác.

Ngoài ra, với trọng tâm là phát triển khả năng đọc viết, tính toán, tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề, chương trình Tú tài Úc (ACE) chuẩn bị cho học sinh không chỉ để học cao hơn mà còn chuẩn bị cho những thách thức của lực lượng lao động. Đối với những người quan tâm đến các lĩnh vực cụ thể như y học hoặc nha khoa, ACE cung cấp các môn học đáp ứng yêu cầu tiên quyết cho các ngành nghề này, đảm bảo học sinh được chuẩn bị tốt cho việc học tập trong tương lai​.

Bằng Tú tài Úc – Chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai

Việc hoàn thành thành công và sở hữu tấm bằng Tú tài Úc ACE sẽ mở ra nhiều con đường dẫn đến cơ hội giáo dục đại học và nghề nghiệp. Chương trình được thiết kế để trang bị cho học sinh những kỹ năng và trình độ cần thiết để vào đại học, đào tạo nghề hoặc trực tiếp tham gia lực lượng lao động. Bằng việc đạt được ACE, học sinh thể hiện sự sẵn sàng cho các bước tiếp theo trong hành trình học tập hoặc nghề nghiệp của mình.

Ông Matt Clarke – Đại diện SACE International chia sẻ về những lợi thế từ chương trình tú tài Úc – ACE và tấm bằng tú tài Úc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Tú tài Úc (ACE) được công nhận cả trong nước và quốc tế, mở rộng khả năng làm việc toàn cầu cho học sinh sau tốt nghiệp. Cho dù học sinh có mục tiêu theo đuổi các cơ hội học tập hoặc việc làm cao hơn ở Úc hay ở bất kỳ quốc gia nào, việc sở hữu chứng chỉ ACE biểu thị tiêu chuẩn cao về giáo dục trung học.

Ngoài thành tích học tập, ACE nhấn mạnh đến sự phát triển năng lực cá nhân và xã hội. Thông qua chương trình giảng dạy và các nhiệm vụ đánh giá đa dạng, học sinh được khuyến khích tự tin tham gia vào việc học tập tự định hướng, phục vụ cộng đồng và các dự án sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển cá nhân toàn diện.

Linh hoạt chuyển đổi các chương trình khác sang Tú tài Úc

Chương trình Tú tài Úc (ACE) liên tục đổi mới chương trình giảng dạy để đáp ứng nhu cầu giáo dục và xã hội đang thay đổi, chẳng hạn như giới thiệu các môn học mới và cập nhật các môn học hiện có để giữ cho chương trình giảng dạy phù hợp và hấp dẫn.

World Scholar's Cup, bằng tú tài Úc
Sự linh hoạt của chương trình tú tài Úc – ACE cho phép người học chuyển đổi bằng tú tài Úc phù hợp với định hướng cá nhân.

Chương trình Tú tài Úc (ACE) được công nhận về khả năng thích ứng và công nhận quá trình học tập trước đó của học sinh khi chuyển đổi. Chẳng hạn với chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP). Học sinh chuyển từ IBDP sang ACE có thể nhận được tới 110 tín chỉ cho các khóa học cả năm, với các tín chỉ cụ thể được phân bổ để đáp ứng các yêu cầu về đọc viết và tính toán, cũng như cho Kế hoạch học tập cá nhân. Điều này thể hiện sự linh hoạt của ACE trong việc tạo điều kiện chuyển tiếp cho học sinh.

Chia sẻ