Kỳ thi Olympic Toán học Úc (AMC) đã thu hút hơn 850 học sinh tham gia vào năm 2022 tại Hà Nội và khu vực lân cận.

Từ năm 1978 đến nay, kỳ thi Olympic Toán học Úc (Australian Mathematics Competition – AMC) đã phát hiện, nuôi dưỡng nhiều tài năng Toán học tại các trường học ở Úc cũng như nhiều nước khác trên thế giới, trở thành một sự kiện Toán học độc lập lớn nhất trong lĩnh vực giáo dục tại Úc.

Là một trong những sàn đấu quốc tế về Toán học bằng tiếng Anh cùng sự uy tín hơn 45 năm, kỳ thi đã thu hút tổng cộng hơn 20 triệu lượt thí sinh (lớp 3 – lớp 12) từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng nhau tranh tài.

Olympic Toán học Úc (AMC 2023) – Sân chơi toán học trí tuệ cho học sinh trên toàn thế giới

Thi Olympic Toán học Úc – Tiến bước quốc tế

• Thử tài năng lực Toán học với các bạn bè đồng trang lứa tại một cuộc thi quốc tế.
  • Nhận được giấy chứng nhận do Quỹ ủy thác Toán học Úc (AMT) cấp và được đánh giá cao khi học sinh ứng tuyển các học bổng du học bậc đại học.
  • Tạo tiền đề cho học sinh có cơ hội tiếp tục tranh tài tại một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc, như Mathematics Challenge for Young Australians – MCYA, Australian Informatics Competition – AIC, Computational and Algorithmic Thinking – CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad – AIM.

Thể lệ và cơ cấu giải thưởng

Các quy định về kỳ thi

Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh (một số từ khoá được dịch gợi ý sang tiếng Việt). Bài thi sẽ được bảo mật và gửi sang chấm tập trung tại Úc. Độ khó được tuỳ chỉnh theo từng cấp độ.

AMC được tổ chức theo các cấp độ khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi:

• Cấp độ 1: dành cho học sinh lớp 3-4
  • Cấp độ 2: dành cho học sinh lớp 5-6
  • Cấp độ 3: dành cho học sinh lớp 7-8
  • Cấp độ 4: dành cho học sinh lớp 9-10
  • Cấp độ 5: dành cho học sinh lớp 11-12

Đối với cấp độ 1 và 2, thời gian làm bài sẽ là 60 phút. Nhóm thí sinh cấp độ 3 – 5 sẽ có 75 phút để hoàn thành bài thi.

Thí sinh khi đi thi cần mang theo CCCD/CMND/Thẻ học sinh/Giấy khai sinh để giám thị xác thực thông tin.

Lệ phí thi và hình thức thanh toán

Lệ phí: 400.000 VNĐ

Hạn chót thanh toán lệ phí: 25/07/2023

Hình thức thanh toán:

Thanh toán qua tài khoản ngân hàng:

• Thông tin chuyển khoản:
    • Tên chủ tài khoản: TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT NAM ÚC
    • Số tài khoản: 96896988
    • Ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu – ACB
  • Nội dung chuyển khoản: “AMC – Tên thí sinh – Số điện thoại”

Cơ cấu giải thưởng

Tất cả thí sinh sẽ được nhận một trong những chứng nhận do Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Maths Trust – AMT) cấp, tương ứng với các hạng được liệt kê phía dưới đây: