Tin tức

Kỳ thi Tư duy thuật toán và Tính toán Úc 2024 (CAT) tại Nam Úc Scotch AGS

Kỳ thi tư duy thuật toán và tính toán Úc CAT 2024

Lần đầu tiên trường Nam Úc Scotch AGS đồng hành cùng CAT – Kỳ thi Tư duy thuật toán và Tính toán Úc 2024, tổ chức sân chơi về tư duy lập trình cho tất cả các em học sinh.

Kỳ thi CAT là gì?

Kỳ thi Tư duy thuật toán và Tính toán Úc (Computational and Algorithmic Thinking – CAT) được tổ chức và quản lý bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust) phối hợp với Ủy ban Olympic Tin học của Úc (Australian Informatics Olympiad Committee).

Đây là kỳ thi nhằm phát hiện tiềm năng về tư duy lập trình, những tiềm năng mà học sinh thường không có cơ hội để thể hiện trong các chương trình đào tạo chính thống từ Tiểu học đến TPHT hiện nay. Tuy vậy CAT không phải là kỳ thi lập trình và CAT không đòi hỏi học sinh có kiến thức về lập trình. Một số câu hỏi trong bài thi kiểm tra khả năng của học sinh về tư duy mạch lạc (tư duy câu lệnh), những câu hỏi khác đòi hỏi suy nghĩ logic. Ngoài ra, đề thi còn có những câu hỏi thử thách năng lực cao hơn đòi hỏi học sinh phải xác định và ứng dụng của tư duy thuật toán.

Trong năm 2024, trường Nam Úc Scotch AGS chính thức trở thành đơn vị đồng hành cùng CAT 2024, tổ chức sân chơi này cho tất cả các em học sinh.

  • Thời gian thi: Chủ nhật, 26.05.2024
  • Đối tượng tham gia: Học sinh yêu thích Toán và Tin học từ Lớp 5-12 (năm học 2023-2024) trên toàn quốc
  • Địa điểm: Trường Nam Úc Scotch AGS, số 05 Trương Quốc Dung, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Lợi ích khi tham gia kỳ thi CAT 2024

CAT không chỉ là một kỳ thi kiểm tra kiến thức mà còn là cơ hội để học sinh phát triển khả năng tư duy lập trình, nắm vững kiến thức toán học và tư duy thuật toán. Tham gia cuộc thi CAT năm nay sẽ giúp các em có cái nhìn đa chiều hơn trong việc tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất với sự trau dồi thêm các năng lực sau:

  • Phát triển khả năng tư duy logic: Với cấu trúc đề thi gồm 15 câu hỏi nhỏ, năm trong 9 câu hỏi lớn, đề thi không chỉ tập trung vào những con số phức tạp mà còn mang tính chất giải đố, học sinh có cơ hội rèn luyện khả năng tư duy logic, tư duy mạch lạc (tư duy câu lệnh) và áp dụng tư duy thuật toán để đưa ra những giải pháp hiệu quả.
  • Hoàn thiện kỹ năng giải quyết vấn đề: CAT mang đến cho học sinh cơ hội rèn luyện và tham gia vào các hoạt động tính toán và thuật toán. Điều này giúp các bạn tích lũy kỹ năng cần thiết khi đối mặt với các thử thách và tìm ra giải pháp tốt nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Giải thưởng

Học sinh tham dự kỳ thi CAT 2024 với kết quả xuất sắc sẽ nhận được những chứng nhận giá trị từ ban tổ chức với 4 hạng mục:

  • Chứng nhận High Distinction: Dành cho Top 2% thí sinh cùng cấp
  • Chứng nhận Distinction: Dành cho Top 15% thí sinh của khối
  • Chứng nhận Credit: Dành cho Top 50% thí sinh của khối
  • Chứng nhận Participation: Dành cho tất cả thí sinh tham gia kỳ thi
Chia sẻ