Blog

Nền giáo dục Nam Úc: học đi đôi với hành

Nền giáo dục Nam Úc

Không chỉ được biết đến là vùng đất có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà nền giáo dục Nam Úc cũng phát triển mạnh mẽ bậc nhất châu lục. Vì thế, du học Úc hay được tiếp cận với chương trình giáo dục Úc là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Quốc tế. Vậy nền giáo dục Nam Úc có gì đặc biệt?

Nam Úc – tiểu bang của những trường Đại học

Tọa lạc tại một phần Nam Trung Úc, Nam Úc tọa lạc tại thành phố Adelaide, là tiểu bang lớn thứ 4 tại Úc. Đây là nơi có dân số thấp vì địa hình chủ yếu là núi non hùng vĩ. Tuy nhiên, vùng đất này hội tụ rất nhiều trường Đại học hàng đầu tại Úc, thu hút hàng ngàn sinh viên trong nước và Quốc tế đến du học mỗi năm.

Đại học Adelaide tại Nam Úc
Đại học Adelaide nằm ở bang Nam Úc

Những cái nhất của nền giáo dục Nam Úc 

  • Học đi đôi với hành 

Tại Úc, phương pháp đào tạo luôn chú trọng tính ứng dụng vào thực tiễn. Những kiến thức học thuật hàn lâm sẽ được tối ưu hóa để các bạn học sinh có thể tiếp cận dễ dàng và áp dụng những gì đã học vào thực tế cuộc sống.

Nền giáo dục Nam Úc: sinh viên thực hành sau khu học lý thuyết
Sinh viên thực hành sau những giờ học lý thuyết

Song song với những buổi học lý thuyết, chương trình sẽ tập trung đẩy mạnh thực hành thông qua các buổi làm việc nhóm, các đề án, dự án nghiên cứu và đi thực tập. Điều này sẽ góp phần giúp các bạn sinh viên không cảm thấy kiến thức chỉ là trên sách vở mà còn kích thích sự sáng tạo, mang đến tính ứng dụng cao.

  • Chú trọng kỹ năng cá nhân 

Giá trị của nền giáo dục Nam Úc chính là chương trình đào tạo tập trung xây dựng các kỹ năng cần có cho sinh viên. Điển hình là từ những năm trung học, chương trình SACE đã được phổ cập rộng rãi đến toàn bộ học sinh. Tại Nam Úc, hầu hết các học sinh cấp 3 đều hoàn thành chương trình SACE để làm tiền đề chuyển tiếp vào Đại học.

Không chỉ thế SACE còn có thêm phiên bản Quốc tế dành cho các học sinh ngoài Úc tham gia đào tạo chương trình Dự bị Đại học là SACE International.

Nền giáo dục Nam Úc
Sinh viên chủ động trong việc xây dựng kiến thức và kỹ năng

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo còn chú trọng vào trau dồi những kỹ năng cá nhân cho học sinh như phát triển tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu độc lập và xây dựng năng lực bản thân. Học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ thích ứng nhanh với môi trường làm việc và đóng góp giá trị vào cho doanh nghiệp.

  • Phương pháp đánh giá phù hợp 

Nét đặc sắc trong nền giáo dục Nam Úc được nhiều chuyên gia đánh giá cao đó đánh giá năng lực sinh viên phù hợp. Kết quả của sinh viên sẽ được thể hiện thông qua suốt quá trình học tập chứ không đơn thuần là kết quả các bài thi cuối khóa. Điều này phản ánh được năng lực riêng biệt của từng cá nhân – người học chính là trung tâm, không phải kết quả.

Vì sao Nam Úc thu hút sinh viên du học?

  • Khoa học công nghệ phát triển

Dù không được ưu ái cho một vùng đất màu mỡ trù phú nhưng Nam Úc lại có nền khoa học công nghệ phát triển. Không chỉ riêng Nam Úc mà Úc luôn dẫn đầu thế giới về việc cập nhật và đổi mới các xu hướng khoa học công nghệ. Nhờ đó, sinh viên sẽ luôn được tiếp cận với những phát minh hiện đại, giúp phục vụ nhu cầu học tập chất lượng cao.

  • Môi trường học tập đa văn hóa

Gần 30% dân số Úc là người nhập cư. Ngôn ngữ sử dụng chính ở đây là tiếng Anh nhưng Úc lại có dân dư nhiều quốc tịch. Vì thế khi đến với Nam Úc nói riêng hay Úc nói chung, những du học sinh đều có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè Quốc tế, hiểu biết thêm về văn hóa của nhiều sắc tộc.

Nền giáo dục Nam Úc với môi trường học tập đa văn hóa
  • Cơ hội việc làm rộng mở 

Úc có khoảng gần 40 trường Đại học, trong đó Nam Úc là thủ phủ của 6 trường Đại học công và tư. Không chỉ có những chương trình đào tạo Đại học mà Nam Úc còn phát triển với nhiều trung tâm dạy nghề chất lượng cao. Ngoài ra, các sinh viên khi qua Úc du học cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm bán thời gian để có chi phí trang trải cuộc sống với thời lượng không quá 20 giờ/tuần.

Nhìn chung, nền giáo dục Nam Úc rất chú trọng vào phát triển con người, học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền thực tiễn. Việc vừa học vừa làm sẽ giúp các em tích lũy những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần có để tự tin, vững bước với công việc ngành nghề yêu thích sau tốt nghiệp.

Tìm hiểu thêm về Adelaide – Top những Đại học hàng đầu tại Nam Úc.

Chia sẻ