Nam Úc Scotch AGS gây ấn tượng với thầy cô từ Đại học Deakin

Đó là nhận xét của cô Izabela Sulek – Quản lý Quan hệ đối tác và hợp tác, khoa Sức khỏe, Đại học Deakin – trong buổi phỏng vấn nhanh bên lề sự kiện Lớp học trải nghiệm (Demo Class) tại Trường Nam Úc Scotch AGS.

Cô nói: “Trường Nam Úc Scotch AGS rất tốt, rất ấn tượng, rất hiện đại. Trường trông giống như những trường phổ thông ở Úc”.

Cô chia sẻ thêm học sinh Nam Úc Scotch AGS theo học chương trình phổ thông của Úc nên sẽ rất thuận lợi khi xét tuyển vào các đại học Úc. Chương trình được công nhận bởi các trường đại học Úc.

Đại diện trường đại học Deakin.
Cô Izabela Sulek – Quản lý Quan hệ đối tác và hợp tác, khoa Sức khỏe, Đại học Deakin chia sẻ tại lớp học demo trường Nam Úc Scotch AGS.

Ngoài ra, những môn học mà các học sinh đang theo học sẽ rất có lợi khi các bạn vào học đại học. Chẳng hạn, nếu đang học các môn khoa học tại trường, các học sinh Nam Úc Scotch AGS sẽ có rất nhiều lợi thế khi học mọi ngành học liên quan đến khoa học sau này tại Đại học Deakin. Bởi hầu hết các ngành này đều yêu cầu kiến thức rất chắc về toán và vật lý.

Hoặc nếu chọn học các ngành đại học liên quan đến điều dưỡng, tâm lý học, khoa học dinh dưỡng… kiến thức sinh học, hóa học các bạn học sinh Nam Úc Scotch AGS được học tại trường phổ thông cũng sẽ là nền tảng cơ bản để học tốt trên đại học ở Úc.

Tuy nhiên, dù chọn lộ trình nào, cô Izabela Sulek cho rằng học sinh nên cần dành nhiều thời gian và công sức để nâng cao năng lực tiếng Anh nếu có định hướng du học. Trình độ tiếng Anh cần để du học đại học nhiều ngành tại Úc tương đương IELTS 6.0 đến 6.5, một số ngành về khoa học sức khỏe có thể đòi hỏi IELTS 7.0.

Cô Izabela Sulek và các đồng nghiệp Đại học Deakin đã tổ chức lớp học trải nghiệm tại Trường Nam Úc Scotch AGS mới đây, mang đến cơ hội khám phá một buổi học hệt như những sinh viên tại Úc.

Học sinh tham gia lớp học demo từ đại học Deakin.
Học sinh chăm chú lắng nghe bài giảng từ các thầy cô đại học Deadkin.

Lớp học trải nghiệm thứ nhất có chủ đề “Thị trường chứng khoán – Sự kết nối giữa kinh doanh và luật”, do tiến sĩ Annette Nguyen – giảng viên cao cấp, bộ môn Tài chính, khoa Kinh doanh và Luật – đứng lớp. Tại đây, học sinh có dịp tiếp cận với nhiều khái niệm và thông tin lý thú trong lĩnh vực chứng khoán hiện nay, đồng thời được tư vấn những nấc thang học tập và sự nghiệp cho các bạn có định hướng theo học các ngành liên quan đến kinh doanh và luật.

Các chủ đề trong lớp học demo từ đại học Deakin.
Lớp học trải nghiệm thứ nhất có chủ đề “Thị trường chứng khoán – Sự kết nối giữa kinh doanh và luật”.

Lớp học trải nghiệm thứ hai có chủ đề “Lộ trình nghề nghiệp cho một nhà tâm lý”. Lớp học do tiến sĩ Ian Fuelscher – phó trưởng bộ môn Tâm lý học, khoa Sức khỏe, Đại học Deakin và ông Meaghan Danby – giảng viên bộ môn Tâm lý học, khoa Sức khỏe, Đại học Deakin. Học sinh được hướng dẫn hành trình đến với ngành học tâm lý ở bậc đại học cũng như những bí quyết học tốt chuyên môn này ở bậc đại học.

Sau lớp học trải nghiệm, các giảng viên tham gia chia sẻ ấn tượng với sự nhiệt tình tham gia và những câu hỏi lý thú do học sinh Nam Úc Scotch AGS đặt ra. Nhiều học sinh Nam Úc Scotch AGS đang có những sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho hành đại học sắp tới của mình.

Các chủ đề giảng dạy trong lớp học demo.

Đại học Deakin là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc, nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh doanh, y tế, khoa học và công nghệ. Thành lập vào năm 1974, Deakin hiện có bốn cơ sở chính tại bang Victoria: Melbourne Burwood, Geelong Waurn Ponds, Geelong Waterfront và Warrnambool…

Đại học Deakin nổi tiếng về việc cung cấp các chương trình học ứng dụng và mang tính thực tiễn cao. Trường luôn tập trung vào việc kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên sẵn sàng cho thị trường lao động.

Trường mạnh về công nghệ và phương pháp giảng dạy hiện đại: Deakin đầu tư mạnh vào công nghệ, với hệ thống học trực tuyến tạo điều kiện cho sinh viên có thể học mọi lúc mọi nơi. Trường cũng áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến và có hệ thống thư viện kỹ thuật số phong phú.