Blog

Tại sao nên cho con học trường quốc tế?

Trường mầm non Scotch College có gì đặc biệt?

Các bậc phụ huynh luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Vì thế việc lựa chọn một môi trường học tập tốt nhất là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt cho con học trường quốc tế là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh.

Cho con học trường quốc tế khác gì với trường công lập?

Tại Úc, hệ thống trường tư được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn với chất lượng đào tạo tốt nhất, điển hình là hệ thống trường tư thục tại bang Nam Úc – Scotch College Adelaide.

Cho con học trường quốc tế
Cho con học trường quốc tế, con sẽ được học tập trong một môi trường có chất lượng tốt.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường học khắp cả nước, dẫn đến việc lựa chọn một môi trường học phù hợp chưa chắc là điều đơn giản. Nhiều bậc phụ huynh đã đắn đo trong việc lựa chọn trường công hay trường quốc tế cho con theo học.

Từ đó dẫn đến nhiều quan điểm khác nhau về điểm mạnh và yếu giữa 2 loại trường học này. Tuy nhiên dù là trường nào thì cũng sẽ có những điểm thuận lợi và bất tiện như thế.

Đối với trường công lập, nhiều phụ huynh cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học gần nhà và thuận tiện đưa rước trẻ. Học phí lại thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Vì thế có thể dư ra một khoảng khác để đầu tư cho việc học thêm hoặc học kỹ năng của con.

Tuy nhiên tại đây các em chưa được tiếp cận sớm với ngoại ngữ, thiếu môi trường rèn luyện kỹ năng và trải nghiệm thực tế. Hầu như học sinh sẽ học dàn trải đều tất cả các môn, khiến cho áp lực học hành tăng cao và chưa đạt hiệu quả tốt.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng chưa hoàn toàn đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của học sinh ngày nay. Cùng với sỉ số lớp đông sẽ khiến giáo viên khó có thể quan tâm tất cả học sinh một cách chu toàn .

Còn đối với các trường quốc tế tại Việt Nam, các em sẽ được tiếp cận ngoại ngữ ngay từ những năm học đầu đời. Trường sẽ dạy theo chương trình song ngữ hoặc 100% tiếng anh, nhưng vẫn đảm bảo học sinh có thể tiếp thu và rèn luyện một cách tốt nhất.

Ngoài ra, chương trình giáo dục của trường quốc tế được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc… giúp học sinh tiếp cận được với những kiến thức toàn cầu, chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai.

Nhờ vào vốn đầu tư lớn mà cơ sở vật chất tại trường luôn đạt chuẩn quốc tế. Từ lớp học rộng rãi đến các phòng thí nghiệm, hồ bơi và những trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt sỉ số học sinh mỗi lớp tại trường quốc tế cũng ít hơn nhiều so với trường công lập, nhằm giúp các em có trải nghiệm và sự chăm sóc trọn vẹn nhất.

Chính vì vậy mà học phí trường quốc tế là trở ngại lớn nhất của phụ huynh. Cơ sở học lại không nhiều, nếu không sử dụng dịch vụ đưa đón của trường có thể sẽ khiến việc đưa rước trẻ khó khăn hơn so với trường công lập.

Những lợi ích khi cho con học trường quốc tế

Tốc độ phát triển của thế giới hiện nay khiến cho chúng ta phải trang bị nhiều kiến thức cũng như kỹ năng để có thể phát triển một cách tốt nhất. Trẻ em cũng thế, nếu được tiếp xúc với nền giáo dục quốc tế càng sớm, các em sẽ càng dễ hội nhập với xã hội hiện đại.

Chương trình giảng dạy của các trường quốc tế luôn được công nhận và kiểm tra định kì bởi các tổ chức lớn trên thế giới, có độ uy tín cao trong lĩnh vực giáo dục như CIS hay NEASC,.. Từ đó sẽ đảm bảo chất lượng học tập của học sinh.

Không những thế, sau khi tốt nghiệp các em sẽ nhận được bằng cấp mang giá trị quốc tế và có thể sử dụng để ứng tuyển vào các trường đại học trên thế giới. Cùng với những kiến thức đã học, các em sẽ có thuận lợi hơn trên con đường học vấn sau này.

Khi theo học tại các ngôi trường này, học sinh sẽ được tập trung về ngoại ngữ, các kỹ năng cũng như trải nghiệm thực tế thay vì chỉ học trên lớp. Điều này sẽ giúp các em giảm đi áp lực học tập, tăng khả năng tìm tòi học hỏi và phát huy điểm mạnh của mình.

Và để học sinh có thể học tập tốt nhất thì trang thiết bị cùng phòng học hiện đại chính là điều mà tất cả các trường quốc tế đều chú trọng. Các em sẽ được trải nghiệm những kiến thức đã học theo một cách thực tế và vận dụng được chứ không đơn giản là lý thuyết.

Để đảm bảo tất cả những điều trên đạt hiệu quả tốt nhất, không thể thiếu một đội ngũ giáo viên chất lượng. Không những phải có bằng cấp chuyên môn, thầy cô tại trường còn phải hiểu về tâm lý cũng như vấn đề về học đường để luôn đồng hành cùng các em.

Trường Scotch College với triết lý giáo dục 'rèn đức, luyện tài' - cho con học trường quốc tế
Đầu tư cho con học trường quốc tế là xu hướng chung của các phụ huynh khi muốn con tiếp cận được với nền giáo dục tốt nhất.

Từ những lợi ích mà trường quốc tế mang lại sẽ giúp cho các em phát triển mạnh mẽ tiềm năng trí tuệ của bản thân, cũng như đảm bảo sự ổn định trong vấn đề phát triển tâm lý học đường. Chính vì vậy phụ huynh ngày nay có xu hướng cho con học trường quốc tế.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại một số bất lợi mà phụ huynh cần phải lưu ý khi cho con theo học tại trường quốc tế. Hầu hết các trường đều có học phí cao hơn rất nhiều so với trường công lập, giao động trong khoảng từ 100 triệu đến 700 triệu/ năm.

Ngoài ra để các em thành thạo trong việc sử dụng ngoại ngữ, khi phụ huynh cho con học trường quốc tế rất quan tâm đến vấn để phát triển ngoại ngữ. Điều đó có thể khiến các em khá bỡ ngỡ khi bước vào môi trường mới. Phụ huynh cần tìm hiểu khả năng của trẻ cũng như chuẩn bị tâm lý cho các em, để sẵn sàng bước vào môi trường đào tạo quốc tế.

Chia sẻ