Sự kiện

Chia sẻ
Sự kiện
20h0009 tháng 03 2022

“Talk with Scotch AGS” #3: Thành tựu nền giáo dục Úc

Thành tựu nền giáo dục Úc

Tối ngày 09/03/2022, buổi hội thảo thứ 3 của chuỗi sự kiện “Talk with Scotch AGS” với chủ đề 3:  “Thành tựu nền giáo dục Úc” đã lên sóng cùng sự tham gia của các khách mời TS. Kelly Sharp – Giám đốc Điều Hành Hệ Thống Giáo Dục Quốc Tế Scotch và Cô Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh Sự kiêm Tham Tán Thương Mại Cấp Cao, Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc (Austrade).

Các khách mời đã cùng nhau thảo luận để tìm hiểu những giá trị cốt lõi tích lũy qua nhiều năm kiến tạo giáo dục, giúp Úc có được những thành tựu nổi bật không chỉ về học thuật mà còn về sự kết nối với các thế hệ học sinh trong và ngoài nước trong suốt hơn 20 năm qua.

Nội dung sự kiện:

  • Những lợi thế mà nền giáo dục Úc đem lại – thành tựu giáo dục Úc
  • Cập nhật xu hướng ngành nghề lao động tại Úc phù hợp với sinh viên
  • Austrade đẩy mạnh sự kết nối với học sinh Việt nhằm giúp các em lựa chọn chương trình học phù hợp

 

Mở đầu sự kiện, cô Rebecca Ball chia sẻ nhờ mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Úc và Việt Nam đã tạo tiền đề cho đất nước chuột túi đạt được thành tựu nhất định về học thuật và chất lượng đào tạo với số lương sinh viên quốc tế đông đảo khi sở hữu 13 trường Đại học có xếp hạng nằm trong top 200 các trường đại học hàng đầu thế giới

Trong đó, 5 yếu tố quan trọng khiến học sinh lựa chọn chương trình học được cấp bằng của Úc bao gồm: chất lượng giảng dạy; danh tiếng; an ninh và an toàn; những hỗ trợ trong học tập và đời sống tinh thần và tiêu chuẩn kiểm định. 5 yếu tố này đều tuân thủ nghiêm ngặt đạo luật quy định chất lượng giáo dục ESOS của Úc.

Đặc biệt, lợi thế mà nền giáo dục Úc thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh chính là rất chú trọng vào việc hướng nghiệp và đào tạo nghề. “Đây là mảng đào tạo có nhiều tiềm năng và cơ hội hợp tác, giúp nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm phù hợp cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng như giúp các em tự tin hơn khi bước vào thị trường việc làm không ngừng biến động trong thời đại “kỷ nguyên số” này.” Cô Rebecca chia sẻ.

Ngoài ra, sự đẩy mạnh kết nối với sinh viên Việt của Austrade sẽ tạo tiền đề cho nền giáo dục Úc tiếp cận gần hơn với học sinh Việt Nam, những ai đang có mong muốn du học tại Úc. Việc kết nối này giúp các em lựa chọn được chương trình đào tạo phù hợp cho mình.

Và với dưới sự tin tưởng về chất lượng đào tạo cùng  những thành tựu giáo dục mà Úc đã đạt được trong suốt nhiều năm qua, Scotch AGS sẽ là ngôi trường mang sứ mệnh đem nền giáo dục hàng đầu đến với các bạn học sinh Việt, mang đến những khát vọng và truyền cảm hứng học tập cho các em.

Chia sẻ