Talk with Scotch AGS #1

Tối ngày 23/02/2022, hội thảo “Talk with Scotch AGS” đã lên sóng với số đầu tiên – Tìm hiểu giáo dục Úc và Tú tài Quốc tế IB. Trong tập này, chúng ta sẽ được lắng nghe những chia sẻ của các khách mời đồng thời là các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục về những điểm nổi trội, giá trị cốt lõi trong nền giáo dục Úc và thông tin về các chương trình Tú tài Quốc tế (IB).

Úc là quốc gia có nền giáo dục phát triển và điểm đến của rất nhiều sinh viên các cấp du học. Mỗi chương trình đào tạo tại Úc đều mang những triết lý giáo dục khác nhau, hướng cho sinh viên đến cùng một mục tiêu chung là năng lực và trách nhiệm xã hội. Chính vì vậy, giáo dục Úc luôn là chủ đề quan tâm không chỉ đối với các bậc phụ huynh mà còn đối với các bạn có mong muốn lựa chọn Úc là nơi phát triển tri thức cho mình.

Trong buổi hội thảo, với sự tham gia của ông Faizol Musa – Giám đốc phát triển và công nhận chương trình IB tại khu vực Đông Nam Á và Tiến sĩ Erin Mackenzie – Trưởng khoa Giáo dục trường Đại học Western Sydney cùng sự dẫn dắt xuyên suốt của Tiến sĩ Hoa Phạm – Giám đốc phát triển dự án trường Scotch AGS sẽ giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh về tổng quan nền giáo dục của Úc, phương pháp đào tạo và đặc biệt là khai phá những triết lý giáo dục từ các chương trình tú tài Quốc tế điển hình (IB), giúp các em có thể xác định cho mình từng mục tiêu học tập cụ thể để làm hành trang chuẩn bị cho những chặng đường tương lai kế tiếp.

Điểm chính của sự kiện bao gồm 3 nội dung:

 

Phần thứ nhất là những đánh giá và phân tích của Tiến sĩ Erin Mackenzie về triết lý giáo dục Úc tổng quan cũng như phương thức và cách thức giáo dục với mục tiêu thúc đẩy sự xuất sắc và tính công bằng, chú trọng tầm quan trọng của việc giảng dạy chất lượng học thuật và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của tất cả mọi học sinh.

Ở phần thứ 2, cả 2 khách mời sẽ cùng chia sẻ về chương trình Tú tài Quốc tế IB, sứ mệnh đào tạo, ưu điểm và lợi ích của sinh viên khi chọn các chương trình Tú tài Quốc tế làm nền tảng cho con đường Đại học, thông qua đó giúp phụ huynh và học sinh hiểu được các triết lý giáo dục của các chương trình Tú tài Quốc tế.

Phần cuối cùng là tìm hiểu và tiếp cận phương pháp giáo dục STEM, hiểu được STEM là gì và ứng dụng của STEM trong việc dạy và học nhằm xây dựng những kỹ năng của các bạn học sinh, đào tạo các em trở thành những cá nhân tự tin, sáng tạo và áp dụng được lý thuyết đã học vào thực tế cuộc sống.

Với những chia sẻ thực tế từ các chuyên gia chắc chắn sẽ cung cấp cho các bạn học sinh và quý phụ huynh những thông tin cần thiết về toàn cảnh nền giáo dục hàng đầu và có sự chuẩn bị cho việc đầu tư chương trình Tú tài Quốc tế.

Chia sẻ

Scotch College Adelaide – Hệ thống trường quốc tế với hơn 100 năm hình thành và phát triển ở Úc - đã có mặt tại TP.HCM với Hệ thống Trường Tiểu học, THCS và THPT Nam Úc (Nam Úc Scotch AGS).

Tại Nam Úc Scotch AGS, học sinh được thụ hưởng chương trình học tập chuẩn Úc, xuyên suốt và trọn vẹn từ lớp 1 đến 12. Ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, chương trình tại Nam Úc Scotch AGS được thiết kế dựa trên Chương trình đào tạo quốc gia Úc (ACARA). Ở bậc THPT, học sinh được học Tú tài Úc - SACE, chương trình có giá trị toàn cầu và học sinh có thể nhập học tại các đại học top 1% thế giới ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Với sứ mệnh đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, Nam Úc Scotch AGS thúc đẩy năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời của người học, chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trên nhiều lĩnh vực, từ trí tuệ học thuật đến văn hóa, âm nhạc và thể thao. Học sinh được đào tạo trong một môi trường chăm sóc toàn diện về sức khỏe tinh thần, được khuyến khích đương đầu với thử thách và được đề cao nhận thức các giá trị cộng đồng.

Cơ sở đào tạo của Nam Úc Scotch AGS

  • Cơ sở 1: 05 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
  • Cơ sở 2: 300 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Văn phòng tuyển sinh

  • Địa chỉ: 41-43 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 03, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 398.98.999
  • Email: tuyensinh@ags.edu.vn

Sẵn sàng tương lai con cùng Trường Nam Úc Scotch AGS

Chất lượng giáo dục vượt trội từ trường Úc 100 năm

Nền giáo dục toàn diện về thể chất - tinh thần

Nền giáo dục phát triển toàn diện về Trí tuệ – Thể chất – Tinh thần

công dân toàn cầu, giữ bản sắc Việt

Nuôi dưỡng công dân toàn cầu giàu bản sắc Việt

Why Scotch AGS

Môi trường giáo dục quốc tế, nuôi dưỡng tài năng Việt Nam

Tuyển thẳng đại học danh giá top 1% thế giới