Top 4 các trường Quốc tế Việt Úc tại TPHCM

Nhu cầu cho giáo dục chất lượng cao ngày càng tăng cao tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TPHCM. Do đó, thông tin về các trường tư thục như Trường Nam Úc Scotch AGS, Trường Quốc tế Tây Úc, Trường Quốc tế Việt Úc tại TPHCM đang được nhiều phụ huynh quan tâm.

Bài viết này giới thiệu về top 4 trường quốc tế Việt Úc tại TPHCM như Trường Nam Úc Scotch AGS, Trường Quốc tế Tây Úc, Trường Quốc tế Việt Úc và các trường tư thục mang xu hướng Úc, giúp phụ huynh có thêm thông tin để lựa chọn môi trường giáo dục phù hợp cho con em mình.

Trường Quốc tế Việt Úc tại TPHCM

Trường Quốc tế Việt Úc tại TPHCM là hệ thống trường song ngữ chất lượng cao được thành lập từ năm 2004. Học sinh được học tập theo chương trình giáo dục song ngữ và quốc tế, với đầy đủ các chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo và bằng cấp chính thống của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge CAIE. Trường đào tạo học sinh từ bậc Mầm non đến THPT.

Trường quốc tế Việt Úc tại TPHCM với lộ trình học dành cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông.
Lộ trình học tại trường quốc tế Việt Úc đảm bảo sự phát triển toàn diện của học sinh.

Từ năm 2022, VAS đã chính thức trở thành một thành viên của Tập đoàn Giáo dục XCL, trực thuộc Quỹ đầu tư TPG, Hoa Kỳ. Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc tại TPHCM đang có các sở hữu như Cơ sở Ba Tháng Hai (quận 10); Cơ sở Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình); Cơ sở Sala (Thủ Đức); Cơ sở Sunrise (quận 7); Cơ sở Riverside (quận 7); Cơ sở Garden Hills (quận Gò Vấp)

Học phí tại đây dao động từ 150 – 568,8 triệu đồng/năm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấp học, chương trình đào tạo, cơ sở và thời điểm nhập học. Để nắm chi tiết hơn, phụ huynh có thể tham khảo thêm Bảng biểu phí năm học 2024-2025 của VAS.

Trường Quốc Tế Úc (AIS)

Trường Quốc tế Úc (AIS) được thành lập vào năm 2006. AIS cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao từ mầm non đến trung học phổ thông, theo chuẩn của Bộ Giáo dục Úc và chương trình Tú tài Quốc tế (IB).

Tại AIS, học sinh được học tập theo giáo trình nghiêm ngặt kết hợp với phương pháp học nghiên cứu tại AIS (bao gồm phát triển tư duy phán đoán) hướng dẫn trực tiếp và học tập có giám sát.

Giáo viên và học sinh trường AIS.
Điểm đặc biệt của trường quốc tế AIS là có khu nội trú dành cho học sinh.

Trường Quốc tế Úc (AIS) có 2 cơ sở, gồm: Cơ sở Thủ Thiêm (phường An Phú, Thủ Đức); Cơ sở Thảo Điền (phường Thảo Điền, Thủ Đức). Ngoài ra trường còn có khu nội trú với sức chứa 50 học sinh. Khu nội trú dành cho nam và nữ từ năm lớp 7 đến năm 13, tọa lạc trong khuôn viên cơ sở Thủ Thiêm.

Học phí tại AIS dao động từ 285,9-816,6 triệu đồng/năm, tuỳ theo cấp lớp. Ngoài học phí, phụ huynh cần chuẩn bị thêm các khoản phí khác như phí đăng ký, phí phát triển cơ sở vật chất và phí hoạt động ngoại khóa. Xem Bảng Biểu phí năm học 2024-2025 để biết thêm chi tiết.

Trường Quốc tế Tây Úc (WASS)

Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) là hệ thống trường quốc tế được thành lập năm 2008, áp dụng chương trình giáo dục Tây Úc từ mầm non đến trung học phổ thông.

WASS triển khai các lộ trình đào tạo đa dạng, bao gồm: Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp bán phần và Chương trình Tích hợp Quốc tế toàn phần. Với học sinh Cấp 3, WASS cung cấp Chương trình Tú tài Quốc tế chất lượng: Chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE International) và Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP).

Học sinh trường Tây Úc thảo luận trong giờ học.
Chương trình phổ thông tại trường Tây Úc linh hoạt với 2 loại bằng tú tài: tú tài WACE và IB.

Hệ thống Trường Tây Úc hiện đang có 5 cơ sở, tọa lạc tại quận 3 và quận Bình Thạnh: Cơ sở Mầm non; Cơ sở Tiểu học; Cơ sở THCS & THPT.

Học phí tại WASS dao động từ 93-481 triệu đồng/năm, tùy theo cấp học. Phụ huynh tham khảo thêm Bảng biểu phí năm học 2024-2025 của WASS.

Trường Nam Úc Scotch AGS

Trường Nam Úc Scotch AGS là trường quốc tế đầu tiên tại Việt Nam áp dụng chương trình giáo dục trung học phổ thông của bang Nam Úc, giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 12.

Tại Scotch AGS, bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, lộ trình học được thiết kế dựa trên Chương trình đào tạo quốc gia Úc. Ở bậc THPT, học sinh được học chương trình Tú tài Úc – ACE với bằng tú tài Úc, được cấp bởi Hội đồng SACE, có giá trị toàn cầu, đưa các em đến với các đại học top 1% thế giới.

Trường quốc tế Úc, trường Nam Úc Scotch AGS tại TPHCM.
Nam Úc Scotch AGS – trường Úc 100 năm cung cấp lộ trình học đồng nhất – nghiêm ngặt và phù hợp cho học sinh ở cả 3 cấp học.

Hiện tại, 3 cơ sở Nam Úc Scotch AGS đều tọa lạc tại khu vực TPHCM: Cơ sở Trung tâm Sài Gòn (quận Phú Nhuận); Cơ sở Tây Sài Gòn (quận Tân Phú).

Học phí của Trường Quốc tế Nam Úc (Scotch AGS) dao động từ 317-521,5 triệu đồng/năm, tuỳ theo từng cấp lớp và thời điểm đăng ký nhập học. Chi tiết Bảng biểu phí của trường.

Với nhiều lựa chọn đa dạng, việc lựa chọn trường học phù hợp cho con em là điều quan trọng. Các bậc phụ huynh nên cân nhắc các yếu tố như chương trình học, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học phí và môi trường học tập khi đưa ra quyết định.

Ngoài ra, phụ huynh cũng nên tham khảo ý kiến của con em mình để lựa chọn trường học mà các em yêu thích và cảm thấy thoải mái học tập.