chương trình học

THPT Quốc tế - Tú tài Úc, ACE

passport to the world

Trường Nam Úc Scotch AGS thấu hiểu rằng để thành công trong cuộc sống, học sinh cần phải có sự sẵn sàng đối mặt với thế giới bên ngoài trường học, nơi mọi thứ đều thay đổi đang nhanh chóng.

Chương trình trung học phổ thông định hướng cùng học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu, có khả năng thích nghi và tiếp cận với thế giới đầy biến động này.

Sự kết nối giữa học sinh, gia đình và nhà trường luôn là ưu tiên hàng đầu tại Nam Úc Scotch AGS – trường quốc tế Úc. Chúng tôi mong muốn xây dựng một môi trường học tập hỗ trợ và động viên học sinh, đồng thời củng cố sự kết nối giữa gia đình và nhà trường để giúp mỗi học sinh tự tin phát huy tiềm năng.

Chương trình THPT quốc tế – Tú tài Úc, ACE

Trường Nam Úc Scotch AGS mang chương trình đào tạo Tú tài Úc đến với các em học sinh Việt Nam tại TP HCM. ACE là một chương trình học toàn diện và có tính linh hoạt cao, mang đến cho học sinh cơ hội theo đuổi nhiều lĩnh vực mà các em yêu thích.

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Nam Úc Scotch AGS sở hữu tấm bằng Tú tài Úc được cấp bởi Hội đồng SACE, có giá trị toàn cầu, đạt được kết quả trúng tuyển nổi bật và tiếp tục chinh phục những thành tích cao hơn ở các trường đại học hàng đầu tại Úc cũng như các trường đại học danh tiếng ở Châu Âu, Châu Mỹ và Đông Nam Á.

Lộ trình học Tú tài Úc – ACE

Để tốt nghiệp chương trình Tú tài Úc – ACE, học sinh cần hoàn thành đủ tất cả các học phần yêu cầu trong suốt 3 năm THPT với 2 giai đoạn chính: Giai đoạn 1 (Lớp 10 và 11), Giai đoạn 2 (Lớp 12).

Ở năm lớp 10, học sinh sẽ làm quen với Thực hành nghiên cứu – môn học nền tảng đầu tiên trong chương trình tú tài Úc. Trong hai năm lớp 11 và 12, chương trình học tập trung vào 3 môn học bắt buộc là Toán, Tiếng Anh, và Dự án nghiên cứu cùng với nhóm các môn học tự chọn xoay quanh 4 chuyên ngành chính: Công nghệ, Y khoa, Kinh doanh, Nghệ thuật.

Đặc biệt trong năm lớp 12, các em cần hoàn thành 5 môn học được dùng để quy đổi sang thứ hạng ATAR, xét tuyển vào đại học, bao gồm 3 môn học bắt buộc và 2 môn học tự chọn, với:

  • Môn học bắt buộc (3 môn): Toán, Tiếng Anh, Dự án nghiên cứu
  • Môn học tự chọn (2 môn): sẽ được chọn trong các môn học của nhóm 4 chuyên ngành chính: Công nghệ, Y Khoa, Kinh Doanh, Nghệ thuật.

Ngoài ra, các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa và hoạt động tại trường quốc tế Úc cũng giúp học sinh khám phá tiềm năng và đam mê nghề nghiệp của bản thân, từ đó đặt nền móng vững chắc để các em có thể chọn đúng ngành học ở bậc đại học.

Năng lực cá nhân được trang bị khi tốt nghiệp với bằng Tú tài Úc

Chương trình Tú tài Úc tại Nam Úc Scotch AGS trang bị cho học sinh kỹ năng cần thiết để các em tự tin hoà nhập, khẳng định bản thân trong môi trường đại học, đạt được thành công trong công việc và cuộc sống, phát triển toàn diện các năng lực cá nhân của học sinh.

Năng lực ngôn ngữ và văn chương

Nhà trường phát triển kỹ năng đọc hiểu nhiều loại văn bản, ngôn ngữ trong một loạt các tình huống ở bối cảnh các quốc gia khác nhau. Năng lực ngôn ngữ và văn chương là một kỹ năng của mọi thế kỷ bao gồm khả năng đọc, ghi nhớ, viết, hiểu, sáng tạo và nói.

Năng lực tính toán
Năng lực công nghệ thông tin
Năng lực đổi mới và sáng tạo
Năng lực giao tiếp xã hội
Năng lực phục vụ cộng đồng
Năng lực ngoại giao

Tốt nghiệp với bằng Tú tài Úc, học sinh có thể nhập học ở nhiều trường Đại học danh tiếng toàn cầu cũng như những trường Đại học top 1% thế giới:

Xem đầy đủ Danh sách các trường Đại học đang có học sinh xét tuyển đầu vào bằng tấm bằng Tú tài Úc tại: SACEi University Destination Data 2021

Chương trình ngoại khoá CCA

Scotch AGS tin rằng chương trình ngoại khoá đa dạng sẽ giúp đào tạo nên các bạn trẻ đa năng và phát triển toàn diện ở các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Vì vậy, nhà trường mang đến các hoạt động ngoại khoá ở 4 lĩnh vực: Tư duy khởi nghiệp, Tư duy Công nghệ, Âm nhạc và Nghệ thuật, Thể thao. 

Ở Lớp 10, học sinh được tham gia các hoạt động mang tính dự án, xoay quanh 4 lĩnh vực kể trên. Chương trình giúp các em định hình, phát hiện và phát triển tài năng của riêng mình, nhằm chuẩn bị cho lộ trình ứng tuyển vào đại học.

Ở Lớp 11 và 12, chương trình ngoại khóa phần lớn tập trung vào các hoạt động hỗ trợ các em hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển để đạt học bổng ở các trường đại học top 1% thế giới.

Học bổng 2024 – 2025

Học bổng tài năng