TÌM HIỂU THÊM

Bậc Trung Học Phổ Thông

passport to the world

Trường Quốc tế Scotch AGS tự hào là đối tác đồng hành với Tổ chức SACE International, mang chương trình đào tạo Tú tài Úc – SACE đến với các em học sinh Việt Nam.

Ảnh mẫu Bằng tú tài Úc - SACE
Ảnh mẫu Bằng tú tài Úc - SACE

Tìm hiểu thêm về Tổ chức SACE International và bằng Tú tài Úc – SACE.

Chương trình học SACE (trung học phổ thông quốc tế) thường được giảng dạy trong 2 năm cuối cấp (lớp 11 và 12), Tuy nhiên, học sinh theo học tại Scotch AGS sẽ có được lợi thế cạnh tranh bằng việc bắt đầu chương trình SACE ngay từ lớp 10.

Chương trình giảng dạy SACE, với đặc thù đào tạo dựa trên năng lực cá nhân, sẽ trang bị cho học sinh các kỹ năng tiếp cận và giải quyết vấn đề thực tế, để các em không bị bỡ ngỡ và có những bứt phá trong quá trình học tập ở bậc Đại học.

Sự linh hoạt của chương trình SACE cho phép công nhận học sinh đang theo học Chương trình Phổ thông Quốc gia Việt Nam có số tín chỉ tương đương tham gia học chương trình SACE như các bạn đã học trước từ lớp 10.

Xem thêm Cẩm nang dành cho học sinh bậc Trung học Phổ thông quốc tế TẠI ĐÂY

Hành trình SACE và tích lũy tín chỉ

Chương trình giảng dạy SACE do Scotch AGS bao gồm các môn học: Tiếng Anh, Toán học, Kinh doanh, Khoa học và Ngôn ngữ, cùng với một Dự án Nghiên cứu bắt buộc về một đề tài mà học sinh quan tâm. Mô hình đánh giá năng lực duy nhất hiện đang được sử dụng tại SACE là sự kết hợp giữa đánh giá bên trong (các hoạt động học thuật tại trường, lớp) và bên ngoài (các hoạt động ngoại khóa, tương tác thực tế).

SACE

7 năng lực cá nhân

Các môn học trong chương trình được thiết kế để học sinh phát triển các năng lực cá nhân sau:

Năng lực ngôn ngữ và văn chương

Nhà trường phát triển kỹ năng đọc hiểu nhiều loại văn bản và con người trong một loạt các tình huống ở bối cảnh các quốc gia khác nhau. Năng lực ngôn ngữ và văn chương là một kỹ năng của mọi thế kỷ bao gồm khả năng đọc, ghi nhớ, viết, hiểu, sáng tạo và nói.

Năng lực tính toán

Là kỹ năng sử dụng toán học để diễn giải thông tin một cách hiệu quả và giải quyết vấn đề. Có năng lực làm toán tốt nghĩa là bạn có thể suy luận và làm việc với các con số, giải quyết vấn đề và suy nghĩ một cách logic. Qua phát triển kỹ năng tính toán, học sinh sẽ trở thành công dân năng động và hiểu biết.

Năng lực công nghệ thông tin

Học sinh học cách sử dụng công nghệ trong doanh nghiệp và xã hội. Trong thời đại kỹ thuật số, học sinh được chú trọng phát triển tư duy logic, thích nghi với sự thay đổi và học cách trở thành thành viên tích cực trong nhóm. Năng lực công nghệ thông tin giúp học sinh giao tiếp trong nước và toàn cầu.

Năng lực đổi mới và sáng tạo

Năng lực đổi mới và sáng tạo được sử dụng để xác định và phân tích các vấn đề phức tạp. Tư duy đổi mới và sáng tạo là một trong số các kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất tại các doanh nghiệp. Học sinh sẽ học cách suy nghĩ chuyên sâu bằng cách sử dụng lý trí, logic, trí tưởng tượng và sự đổi mới.

Năng lực giao tiếp xã hội

Năng lực này giúp học sinh tự tin và độc lập, các em làm việc theo nhóm và trở nên kiên định khi gặp phải các tình huống thử thách. Học sinh sẽ được học cách nhận diện cảm xúc của bản thân và mọi người. Với năng lực này, học sinh sẽ trở nên lạc quan, đồng cảm và kiên định.

Năng lực phục vụ cộng đồng

Học sinh phát triển sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề đạo đức và làm thế nào để kiểm soát chúng. Những biến đổi văn hóa, xã hội và môi trường đang thay đổi thế giới. Học sinh sẽ phát triển hiểu biết về đạo đức khi các em khám phá toàn cầu và tương tác với nơi mình sống và tham gia vào các vấn đề phức tạp.

Năng lực ngoại giao

Năng lực này giúp học sinh nắm bắt và trân trọng sự khác biệt của các nền văn hóa trên khắp thế giới. Các em học sinh khi học hỏi các giá trị, ngôn ngữ, tín ngưỡng và đạo đức của bản thân cũng là lúc các em biết đến các giá trị của người khác. Các em sẽ thấu hiểu các khác biệt văn hóa như một phần thiết yếu của thế kỉ 21. Các em được khuyến khích bày tỏ sự đồng cảm, tôn trọng và trách nhiệm.

Phụ huynh tìm hiểu thêm:

Những Điều Cần Biết

Scotch AGS là sự kết hợp hài hòa giữa môi trường
học thuật và phong cách sống.

liên hệ & hỗ trợ