Blog

Bằng Tú tài Quốc tế là gì? Vì sao nên chọn SACE?

Bằng tú tài SACE

Tại mỗi tiểu bang và lãnh thổ nước Úc đều có bằng tú tài quốc tế riêng được gọi theo những tên khác nhau và có giá trị ngang nhau.

Bằng Tú tài quốc tế SACE là gì?

Trong đó, bằng Tú tài Quốc tế SACE là chứng chỉ được công nhận bởi Hội Đồng SACE – là một cơ quan giáo dục thuộc Chính Phủ bang Nam Úc. Chứng chỉ SACE được công nhận rộng rãi trên các trường tại nước Úc và cả trên toàn cầu. Kể từ năm 1982, hơn 40.000 học sinh bên ngoài nước Úc đã được trao Bằng Tú tài Úc – SACE, chìa khóa mở ra cánh cửa vào những đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới.

Cũng như tất cả chương trình đào tạo học thuật khác, SACE đáp ứng khung tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, điểm khác biệt là ở SACE là tính linh động để đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra.

Chương trình Tú tài Quốc tế SACE được thiết kế với mục đích trang bị cho học sinh những kỹ năng, kiến thức và năng lực cá nhân giúp các em tạo dựng bệ phóng vững chắc bước vào xã hội toàn cầu hóa. Học sinh sẽ được trang bị 7 năng lực cá nhân để sống và làm việc thành công trong thế kỷ 21.

Vì sao nên chọn SACE?

Vì sao nên chọn bằng tú tài quốc tế SACE?
Bằng tú tài quốc tế SACE có nhiều ưu điểm trong tính đa dạng và linh hoạt, tạo nền tảng vững chắc cho các em thành công ở bậc đại học ngay từ lớp 10

Phương pháp học tập năng động và các nhân hóa giúp các bạn học sinh có thể lựa chọn môn học liên quan đến chuyên ngành tại Đại học.

Một trong những điểm nổi bật của chương trình này là sự đa dạng trong môn học. Chương trình SACE hiện đang có 40 môn học khác nhau và các chương trình bổ sung để các em học sinh lớp 12 lựa chọn chuyên ngành khi vào Đại học hoặc Cao đẳng nghề.

Ngoài ra, SACE không phải là chương trình tú tài quá đặt nặng về thi cử. Thiết kế chương trình đào tạo được kết hợp hài hòa dựa trên những mong muốn thiết thực từ người học và các trường đại học. SACE là một chương trình đào tạo tú tài phải chuẩn bị thật tốt cho học sinh có những kiến thức, tư duy và kỹ năng cần thiết mà các Đại học và nhà tuyển dụng mong muốn.

Trong chuỗi hội thảo trực tuyến “Talk with Scotch” do Trường Scotch AGS Việt Nam tổ chức, cô Kathleen Tribe, Chuyên viên Phụ trách Hợp tác Quốc Tế cũng cho biết, “Các bạn tốt nghiệp SACE đang theo học tại ĐH Adelaide có tư duy phản biện tốt, đam mê đổi mới và sáng tạo.”

Học bằng tú tài quốc tế SACE ở đâu?

Nếu như VCE hoặc HSC là chương trình tú tài ở các bang Victoria và New South Wales và có mặt một vài nơi trên thế giới thì hiện tại SACE hiện đang có kế hoạch phát triển chiến lược mở rộng, đặc biệt là thị trường Đông Nam Á.Với tốc độ phát triển này trong vài năm tới, SACE sẽ tiếp tục phát triển mạng lưới ở nhiều nơi như Ấn Độ và Sri Lanka v.v.

SACE International mới đây đã chính thức chuyển giao chương trình học bằng Tú tài Quốc tế SACE cho trường Trường Scotch AGS và trường đang trong giai đoạn tuyển sinh cho năm học tới đây, sẽ là cơ hội cho các học sinh phổ thông tại Việt Nam phát triển bản thân trong một chương trình đào tạo chuẩn Úc và có thể được xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu nước trên thế giới.

Chia sẻ