Blog

Chương trình giáo dục Úc ở nước ngoài được đảm bảo chất lượng ra sao?

Chương trình giáo dục Úc

Các chương trình giảng dạy của Úc luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của phụ huynh học sinh bởi danh tiếng và mức độ uy tín. Vậy chương trình giáo dục Úc ở nước ngoài được đảm bảo chất lượng ra sao?

Tại hội thảo trực tuyến “Talk With Scotch AGS” do trường Scotch AGS tổ chức, bà Rebecca Ball, Phó Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Úc (Austrade) đã chia sẻ một số quy định nghiêm ngặt với các chương trình giáo dục Úc khi triển khai cho học sinh quốc tế.

Du học với chương trình giáo dục Úc tại Việt Nam

Mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Úc và Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác về lĩnh vực giáo dục. Từ đó, việc mang những nét tinh hoa trong nền giáo dục của Úc ra thế giới trở nên thực sự dễ dàng.

Chương trình giáo dục Úc

Chẳng hạn như hiện tại, học sinh có thể học các chương trình đào tạo của Úc tại Việt Nam mà không cần phải tốn kém chi phí đi du học. Trong đó phải kể đến một số đại học danh tiếng gắn liền với chất lượng nền giáo dục Úc đã nhận được sự tin tưởng không chỉ từ phụ huynh mà còn ở các em học sinh như RMIT, Western Sydney hay Swinburne và hiện nay sẽ là Scotch AGS.

“Khi càng có nhiều cơ sở giáo dục hoặc chương trình đào tạo trường quốc tế Úc tại Việt Nam sẽ càng tạo thêm niềm tin của phụ huynh và học sinh”, bà Rebecca Ball nói.

Đặc biệt, Ủy ban thương mại và đầu tư Úc (Austrade) cũng có những kế hoạch để kết nối gần hơn với sinh viên Việt bằng cách chú trọng vào hoạt động đào tạo đội ngũ giảng viên.

Giáo viên sẽ được nâng cao kỹ năng sư phạm và nắm bắt được những cốt lõi trong phương pháp giáo dục của Úc, từ đó lan tỏa triết lý của nền giáo dục hàng đầu để thế hệ học sinh Việt có thể lĩnh hội những tinh hoa nhiều năm tích lũy.

Đạo luật quy định chất lượng giáo dục của Chính phủ Úc – ESOS

ESOS (Education Service for Oversea Students) là đạo luật về dịch vụ giáo dục dành cho du học sinh quốc tế được kiểm soát bởi chính phủ Úc.

Theo khảo sát của Austrade, có 5 yếu tố quan trọng mà học sinh, sinh viên chọn học chương trình của Úc, bao gồm chất lượng giảng dạy; danh tiếng; an ninh và an toàn; những hỗ trợ trong học tập và đời sống tinh thần và tiêu chuẩn kiểm định. Và 5 yếu tố này đều tuân thủ nghiêm ngặt đạo luật quy định chất lượng giáo dục ESOS, đảm bảo rằng tất cả những phúc lợi mà học sinh Úc và học sinh quốc tế nhận được đều sẽ là như nhau.

Ngoài ra, xây dựng hình ảnh một môi trường giáo dục đậm “chất” Úc” chú trọng vào chất lượng đào tạo, lộ trình học và triển vọng nghề nghiệp là mục tiêu mà các chương trình giáo dục Úc hướng đến khi triển khai tại Việt Nam. Điều này sẽ tạo sự tin tưởng dành cho các phụ huynh khi cho con học những chương trình bằng cấp Úc.

Nguồn: VNexpress

Chia sẻ