Blog

Du học Úc: Điều kiện tuyển sinh Đại học tại Úc

Du học Úc

Sở hữu những chương trình đào tạo Quốc tế hàng đầu, việc nộp đơn xét tuyển vào top những trường Đại học tại Úc cần có những yêu cầu nhất định. Vậy du học Úc bậc Đại học tại Úc cần có điều kiện gì?

Xét tuyển bằng kết quả học tập

Để đi du học Úc, đối với những học sinh đã hoàn thành chương trình lớp phổ thông, các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm bảng điểm lớp 12 và giấy chứng nhận tốt nghiệp. Kết quả học tập của năm học sẽ được quy đổi ra điểm GPA (Grade Point Average), tức là điểm trung bình môn của các môn học trong 3 năm học phổ thông. Điểm GPA tối thiểu cần có để xét tuyển du học Úc là từ 6.5 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Anh du học Úc

Hiện nay, một số trường Đại học ở Úc như Adelaide, Western Sydney…, chứng chỉ tiếng Anh cần có để được xét tuyển nhập học là IELTS, TOEFL hoặc những chứng chỉ của Cambridge English. Nếu bạn chưa có chứng chỉ ngoại ngữ thì có thể đăng ký luyện thi tại trường Đại học của mình cho đến khi đủ điều kiện xét tuyển.

Điều kiện tiếng Anh xét tuyển bậc Đại học tại Úc thường là IELTS 6.0 trở lên.

Lưu ý:
– Quá trình học tiếng Anh tại trường Đại học là lộ trình có thời hạn (không quá 40 tuần). Nếu sau khoảng thời gian đó, bạn vẫn không thể đạt được trình độ tiếng Anh cần có thì sẽ không thể theo học và phải về nước.
– Điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ của mỗi trường Đại học đôi khi sẽ khác với điều kiện ngoại ngữ cần có để xin visa. Vì vậy, nếu như đã xác định rõ lựa chọn Úc là điểm đến cho chặng đường Đại học của mình, các bạn cần đầu tư tiếng Anh ngay từ sớm.

SACE International – hộ chiếu quyền năng

Một trong những điều kiện để học sinh có thể ứng tuyển dễ dàng vào các trường Đại học tại Úc là hoàn thành chương trình Dự bị Đại học SACE International. SACEi là phiên bản Quốc tế của chương trình trung học phổ thông do Ủy ban Nam Úc cấp phép phê duyệt và được công nhận bởi 43 trường Đại học trên toàn nước Úc.

Học sinh sau khi tốt nghiệp chứng chỉ SACEi có thể nộp đơn thẳng vào năm nhất các trường Đại học tại Úc cũng như top những Đại học danh tiếng khác trên toàn cầu mà không cần thông qua bất kì năm học dự bị nào. Có thể nói đây là một trong những điều kiện tiềm năng để rút ngắn con đường du học tại xứ sở chuột túi.

Điểm ATAR thông qua SACEi

Chắc hẳn các bạn học sinh không còn quá xa lạ khi nghe điểm ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) à một trong những tiêu chí dùng để xét tuyển vào các trường Đại học tại Úc. Đây không phải điểm số đạt được mà là thứ hạng kết quả học tập của một học sinh so với các học sinh khác trong kỳ xét tuyển đó.

Điểm ATAR trong xét tuyển du học Úc

Đối với những học sinh hoàn thành chương trình SACE International thì kết quả của khóa học sẽ được dùng để quy đổi ra điểm ATAR. Đặc biệt Đại học Adelaide – Nam Úc còn tại trợ học bổng đến 25% cho những học sinh ngoài Úc hoàn thành chương trình SACE International và có kết quả nằm trong top 20% những học sinh có điểm cao nhất.

Ngoài ra sẽ còn những tiêu chí về tài chính, sức khỏe mà các bạn có mong muốn đi du học Úc cần tìm hiểu để nắm vững những điều kiện cần thiết xét tuyển Đại học. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho chặng đường du học sắp tới.

Tìm hiểu thêm về chương trình SACE International tại đây.

Chia sẻ