Tin tức

Học chương trình quốc tế chưa bao giờ là dễ

Học chương trình quốc tế tại Scotch AGS

Hiện nay nhiều phụ huynh lựa chọn chuyển con từ trường công lập sang các các trường quốc tế với niềm tin học chương trình quốc tế sẽ được giảm tải nhiều hơn và dễ hơn so với chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy.

“Chúng tôi định hướng Scotch AGS là ngôi trường quốc tế dành cho học sinh giỏi. Và để đạt được thành tích này, các em phải thực sự nỗ lực, nghiêm túc và đầu tư bởi chương trình nào cũng có những yêu cầu và thử thách nhất định”. TS. Thư Phan – Hiệu trưởng điều hành trường Scotch AGS chia sẻ trong buổi hội thảo thông tin “Khám phá bậc Tiểu họcTHCS chuẩn Úc” diễn ra vào ngày 24/06/2023 tại cơ sở 300 Hòa Bình, quận Tân Phú.

Chương trình giáo dục quốc tế có thực sự “dễ”?

Chương trình giáo dục quốc tế không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn được quốc tế công nhận mà còn chú trọng vào phương pháp đào tạo đa dạng, phù hợp với từng đối tượng người học. Nhờ đó chương trình giúp học sinh rèn luyện và phát triển những kỹ năng phù hợp để có thể hội nhập và trở thành những công dân toàn cầu.

Sự kiện Khám phá bậc Tiểu học và THCS quốc tế chuẩn Úc
Học sinh được rèn luyện những kỹ năng cần thiết ngay từ những năm đầu tiểu học khi học chương trình quốc tế.

Để làm được điều đó, chương trình học cần đặt ra nhiều thử thách cho các em học sinh. Ví dụ, chương trình tại Scotch AGS chú trọng đến sự phát triển của từng cá nhân, học tập thông qua thực thành và nghiên cứu độc lập. Điều này giúp người học được giảm tải lượng lý thuyết học thuật khi đã được trải nghiệm và ghi nhớ bằng các phương thức khác nhau thay vì học thuộc lòng. Vì lẽ đó mà có lẽ một số phụ huynh cho rằng chương trình phương Tây sẽ có phần dễ thở hơn so với chương trình chính thống từ bộ giáo dục.

Chia sẻ về điều này, TS. Thư Phan cho biết không có chương trình nào là dễ, quan trọng là phương pháp tiếp cận và cách nhìn nhận của mỗi người. Chương trình phương Tây về cơ bản không hề nhẹ nhàng và đơn giản khi lượng kiến thức ngày càng mở rộng với độ phức tạp cao.

Sự kiện Khám phá bậc Tiểu học và THCS quốc tế chuẩn Úc
TS. Thư Phan – Hiệu trưởng điều hành trường Scotch AGS gặp gỡ phụ huynh trong buổi hội thảo thông tin dành cho cấp Tiểu học và THCS.

Với phương châm là ngôi trường quốc tế dành cho học sinh giỏi, Scotch AGS mong muốn sẽ là nơi có thể nuôi dưỡng những học sinh giỏi và tài năng. Không chỉ ở khía cạnh học thuật, nhà trường mong muốn mỗi học sinh có khả năng thích nghi tốt với nhiều môi trường sống, cũng như có được sự tự học suốt đời. Đó là định nghĩa của một học sinh giỏi và thành công.

Những “cái dễ” của chương trình giáo dục quốc tế

Lợi ích đầu tiên dễ dàng thấy được khi cho con học trong môi trường quốc tế chính là khả năng Anh ngữ của con được cải thiện vượt trội.

Sự kiện Khám phá bậc Tiểu học và THCS quốc tế chuẩn Úc
Các em học sinh tham gia trải nghiệm mô hình học chương trình quốc tế tại Scotch AGS.

Hầu hết phụ huynh đều mong muốn con sẽ tự tin nói tiếng Anh như người bản xứ. Vì thế, ngoài giờ học tiếng Anh ở trường, nhiều phụ huynh vẫn tranh thủ đưa con đến luyện thi tiếng Anh ở các trung tâm hoặc cho con học thêm các môn học chính tại trường bằng tiếng Anh.

“Một trong những cái dễ khi học chương trình giáo dục Úc tại Scotch AGS là phụ huynh không cần phải bận tâm đến việc đưa con đi học thêm bởi đây là trách nhiệm đào tạo của nhà trường”. Hiệu trưởng điều hành Scotch AGS cho biết.

Sự kiện Khám phá bậc Tiểu học và THCS quốc tế chuẩn Úc
Trẻ được tự do vui chơi và khám phá thông qua các hoạt động trải nghiệm tại Scotch AGS.

Với triết lý đào tạo giúp con tiếp thu được tinh hoa giáo dục phương Tây đồng thời vẫn giữ được bản sắc văn hóa Việt, nhà trường khuyến khích phụ huynh “Là người ở quốc gia nào thì hãy trò chuyện với con bằng chính ngôn ngữ đó”. Bởi ở lứa tuổi nhỏ, học sinh có những cơ chế ngôn ngữ cân bằng. Với hệ điều hành chính bằng tiếng Anh và hệ điều hành bổ trợ bằng tiếng Việt, các em có thể linh hoạt chuyển đổi sao cho phù hợp với từng ngữ cảnh giao tiếp, học tập.

Ngoài ra, khi học trong môi trường quốc tế, các em sẽ có lộ trình để phát triển những năng lực cá nhân cần thiết, xây dựng được tự tin, chủ động, dễ thích nghi trong một cộng đồng học sinh đa văn hóa. Đây cũng sẽ là bước đệm cho các em có nguyện vọng đi du học sau này.

Sự kiện Khám phá bậc Tiểu học và THCS quốc tế chuẩn Úc
Nhiều phụ huynh quan tâm và tham gia hội thảo thông tin dành cho bậc Tiểu học và THCS chuẩn Úc tại Scotch AGS để tìm hiểu về chương trình học quốc tế.

Nếu như chương trình phương Đông rèn luyện cho học sinh khả năng chịu đựng tốt với áp lực thi cử thì đặc thù của chương trình giáo dục phương Tây sẽ được thiết kế với mục tiêu giúp các em sử dụng thời gian ở trường một cách hiệu quả.”

“Sau 8 tiếng ở trường, chúng tôi hi vọng các em học sinh không phải bận tâm đến những vấn đề liên quan đến học thuật. Thay vào đó, hãy để cho con được vui chơi, thư giãn với những gì con thích, hoặc phát triển tài năng bởi những môn học năng khiếu đúng nghĩa”. TS. Thư Phan cho biết thêm.

Tổng kết, buổi hội thảo “Khám phá bậc Tiểu học và THCS quốc tế chuẩn Úc” đã giúp quý phụ huynh cái nhìn toàn diện về nền giáo dục Úc cũng như những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của bậc Tiểu học và THCS tại Scotch AGS. Thông qua sự kiện này, các phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn môi trường học tập cho con.

Chia sẻ