Tin tức

Học sinh Scotch AGS xây dựng lộ trình học Tú tài Úc – SACE

Lộ trình học bằng tú tài úc

Để chuẩn bị cho hành trình chinh phục đại những đại học mơ ước trong tương lai, các học sinh Scotch AGS đã có phần thuyết trình về kế hoạch học tập cho 3 năm THPT trong buổi hội thảo giới thiệu về lộ trình học Tú tài Úc – SACE tại Scotch AGS.

Phần trình bày đặc sắc của 3 nhóm học sinh thể hiện sự am hiểu tường tận của các em về cấu trúc chương trình SACE, những môn học cần hoàn thành để chinh phục được các đại học danh tiếng. Quá trình này cũng cho thấy sự chủ động, rõ ràng trong định hướng nghề nghiệp mà các em đầu tư cho tương lai của chính mình.

Từ Tú tài Úc – SACE đến Đại học Adelaide

Với mục tiêu là chương trình Cử nhân Thiết kế kiến trúc trường đại học Adelaide – một trong những ngôi trường thuộc nhóm Go8 danh tiếng của Úc, các học sinh yêu thích nhóm ngành Mỹ thuật đã có phần trình bày sinh động về lộ trình chuẩn bị các môn học trong chương trình SACE.

Hội thảo thông tin SACE
Học sinh nhóm 1 trình bày về chương trình Cử nhân Thiết kế kiến trúc.

Cụ thể, mỗi học sinh cần hoàn thành tất cả số môn học trong nhóm bắt buộc và 2 môn học liên quan đến thiết kế và mỹ thuật. Để đạt số lượng tín chỉ còn lại, học sinh sẽ chọn các môn trong nhóm tự chọn để học trải nghiệm nhằm khám năng lực bản thân.

Từ lộ trình này, ngoài Thiết kế kiến trúc, các em sẽ được học thêm các ngành về Công nghệ Kỹ thuật, Kinh doanh, Y Khoa,… để mở rộng cơ hội chọn ngành sau khi tốt nghiệp bậc THPT.

Ngoài thứ hạng ATAR đạt yêu cầu, những sinh viên theo học chuyên ngành này phải trang bị cho mình hồ sơ các sản phẩm ghi dấu ấn thiết kế của riêng mình để lấy đó làm tiêu chí đánh giá năng lực.

Hội thảo thông tin SACE
Để theo chuyên ngành Y Khoa, học sinh phải chọn những môn học liên quan như Toán, Hóa, Sinh.

Chương trình Cử nhân Y khoa trường Đại học Adelaide thu hút sự hưởng ứng từ phía khán giả bởi phần trình bày dí dỏm đến từ nhóm học sinh thứ 2. Với ngành học này, ngoài Toán, Tiếng Anh và Dự án Nghiên cứu, các em sẽ phải học nhóm môn học tiên quyết trong nhóm tự chọn bao gồm Hóa học và Sinh học. Đây là nhóm môn học có lộ trình chặt chẽ. Vì thế, đối với những học sinh ngoài chuyên ngành muốn học trải nghiệm để tích lũy tín chỉ, các em sẽ không thể chọn các môn này ở giai đoạn bất kỳ mà phải bắt đầu từ bậc nền tảng vào đầu năm lớp 11.

Hội thảo thông tin SACE
Phần trình bày hài hước của nhóm học sinh về chương trình Cử nhân Khoa học máy tính thu hút sự lắng nghe của khán giả.

Kết thúc phần thuyết trình là chương trình Cử nhân Khoa học máy tính trường Đại học Adelaide đến từ nhóm học sinh yêu thích Toán. Đây là ngành học đòi hỏi học sinh phải có năng lực Toán học vượt trội. Vì thế, Toán sẽ là môn học bắt buộc và tiên quyết, cùng với các môn bổ trợ khác trong nhóm tự chọn như Vật lý, Công nghệ, Toán cao cấp…

Bên cạnh đó, học sinh cũng có cơ hội trải nghiệm các chuyên ngành còn lại như Y khoa, Kinh doanh, Nghệ thuật nhằm giúp các em trang bị lượng kiến thức phong phú cho việc xác định nghề nghiệp sau này.

Ban lãnh đạo nhà trường ấn tượng với các em học sinh

Nhận xét cho phần trình bày của 3 nhóm học sinh, TS. Kelly Sharp – Chủ tịch Hội đồng khoa học trường Scotch AGS cho biết cô rất vui khi ngay từ lớp 10, các em đã chủ động tìm hiểu kỹ lưỡng về lộ trình học tập chương trình SACE, chuyên ngành cũng như xác định được ngôi trường đại học mơ ước. Cô nhấn mạnh bằng Tú tài SACE không chỉ được công nhận ở Úc mà còn trên toàn cầu. Cùng với sự đồng hành từ nhà trường và của phụ huynh, cô tin rằng các em sẽ thành công hơn nữa ở bậc Đại học và có thể chinh phục những ngôi trường đại học danh tiếng trong tương lai.

Xem thêm: Chương trình Tú tài Úc – SACE tại Scotch AGS.

Chia sẻ