Tin tức

Lễ bế giảng năm học 2023-2024: Những thành tựu đáng tự hào

Học sinh Scotch AGS chụp hình kỷ niệm trong ngày lễ bế giảng năm học.

Ngày 17/05/2024 vừa qua, hàng trăm học sinh và giáo viên trường Nam Úc Scotch AGS đã làm lễ bế giảng năm học 2023 – 2024 ở cả hai cơ sở Tân Phú và Phú Nhuận.

Lễ tổng kết năm nay có sự góp mặt của ban lãnh đạo trường Nam Úc Scotch AGS gồm TS. Thư Phan – Hiệu trưởng điều hành và TS. Christopher John Poole – Phó Hiệu trưởng, Quản lý đối ngoại.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ và hát quốc ca hai nước của tất cả học sinh và giáo viên. Tiếp đó, Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có những lời phát biểu về những thành tựu đáng nhớ trong suốt năm học vừa qua. TS Thư Phan cho biết nhà trường luôn nỗ lực không ngừng để hướng đến mục tiêu nuôi dưỡng tài năng Việt Nam thông qua chương trình Úc toàn phần cùng những hoạt động học thuật đa dạng:

Hiệu trưởng điều hành trường Scotch AGS chia sẻ trong lễ bế giảng.
TS. Thư Phan – Hiệu trưởng điều hành có đôi lời phát biểu khai mạc cho buổi lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 tại Scotch AGS.

“Tôi thấy được sự cố gắng học tập và khám phá của các em học sinh, đặc biệt là các em bậc tiểu học khi đang dần làm quen và từng bước chinh phục khung chương trình đào tạo quốc gia Úc tại Việt Nam. Tuy chặng đường sẽ còn nhiều thử thách nhưng các em đã có cho mình những thành tựu nhất định, và hãy lấy đó làm động lực cho những năm học sắp tới.”

TS. Christopher – Phó Hiệu trưởng Scotch AGS đặc biệt dành lời khen cho đội ngũ giáo viên bởi sự cống hiến, đầu tư cho công tác giảng dạy cũng như không ngừng hoàn thiện bản thân để là những tấm gương sáng đào tạo thế hệ học sinh trẻ:

“Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những nỗ lực không mệt mỏi và sự cống hiến không ngừng nghỉ của các bạn cho sự phát triển của Scotch AGS. Nhờ có sự hỗ trợ của các bạn, chúng đã đạt những kết quả đáng tự hào.”

“Đây là năm thứ hai Scotch AGS hoàn thành xuất sắc quá trình dạy và học chương trình Úc toàn phần dành cho học sinh từ lớp 1-12. Chất lượng đào tạo của nhà trường được thể hiện rõ nét với số lượng học sinh không ngừng tăng lên thông qua sự tin tưởng, công nhận của nhiều phụ huynh.”

Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong lễ tổng kết.
TS. Christopher John Poole – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong lễ tổng kết tại cơ sở Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận

Sau cùng, ông Christopher gửi lời chúc chân thành đến học sinh cùng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường vì đã cùng nhau đóng góp để Nam Úc Scotch AGS có thể hoàn thành xuất sắc những cột mốc đã đề ra trong năm học vừa qua.

Các sự kiện nổi bật tại Nam Úc Scotch AGS.
MC điểm lại các sự kiện nổi bật đã diễn ra trong một năm tại Nam Úc Scotch AGS.

Tiếp theo là phần điểm lại những sự kiện, hoạt động đáng nhớ tại Scotch AGS mà học sinh đã tham gia từ MC chương trình. Các sự kiện nổi bật trong năm bao gồm cuộc thi Lịch sử hóa trang: Heroes Are Here, Lễ hội Halloween, đêm nhạc mừng Giáng sinh: December Delight, ngày hội Tết cổ truyền, Chuyến đi trải nghiệm du học Úc tại Scotch College Adelaide,… Đặc biệt, Ngày hội Thể thao: Sport Day – một sự kiện hoành tráng đầu tiên được tổ chức tại cơ sở Tân Phú được vinh danh trở thành sự kiện tiêu biểu được trình chiếu trong buổi lễ khai giảng năm nay.

Lễ trưởng thành của các em học sinh khối 9.
Các em học sinh Lớp 9 với bộ trang phục tốt nghiệp trong ngày Lễ trưởng thành.

Trong bộ trang phục tốt nghiệp tôn nghiêm, các em học sinh lớp 9 đã cùng nhau thực hiện nghi thức Lễ trưởng thành, đánh dấu cột mốc quan trọng trước thềm chuyển cấp. Giờ đây các em đã có nhận thức cao hơn về bản thân, chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình tiếp theo ở một cương vị mới – học sinh THPT, cũng như bày tỏ lòng tự hào với những thành quả mà mình đã đạt được trong suốt năm học.

Lễ tổng kết năm học 2023 -2024 tại Nam Úc Scotch AGS.
Chona và Leora – học sinh lớp 9 (cơ sở Hòa Bình) chia sẻ cảm nghĩ trong ngày bế giảng năm học.

“Chúng em cảm thấy vô cùng tự hào về những thành tựu mà chúng em đã đạt được với tư cách là thành viên trong cộng đồng học sinh Scotch AGS. Thật là một điều may mắn khi mỗi ngày được đến trường và được học tập cùng những người bạn có chung niềm đam mê kiến thức.” Chona và Leora, học sinh lớp 9 (cơ sở Hòa Bình) chia sẻ trong bài phát biểu của mình.

Lễ tổng kết năm học 2023-2024 tại Nam Úc Scotch AGS.
Justin và Emily, học sinh lớp 9 (cơ sở Trương Quốc Dung) trong trang phục tốt nghiệp cũng có đôi lời phát biểu trước toàn thể học sinh.

Cùng chung cảm xúc ấy, Justin và Emily, học sinh lớp 9 (cơ sở Trương Quốc Dung) cũng gửi đến các thầy cô những lời chia sẻ đầy cảm xúc:

“Chúng em rất hạnh phúc vì có những thầy cô luôn tận tụy hỗ trợ chúng em. Hành trình phía trước của chúng em sắp mở ra, và chúng em sẽ cố gắng để đạt được thành tựu tiếp theo trong hành trình mới này.”

Học sinh chi nhánh 300 Hòa Bình lên nhận thưởng trong ngày tổng kết năm học.
Học sinh cơ sở 300 Hòa Bình hào hứng lên nhận thưởng cho các hạng mục học sinh giỏi.

Phần vinh danh và trao thưởng cũng chính là phần quan trọng nhất của buổi lễ tổng kết nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của tất cả các em học sinh. Trong năm học 2023 – 2024, Nam Úc Scotch đã có nhiều thành tích ấn tượng với 30 học sinh giỏi, 19 học sinh xuất sắc và 14 học sinh xuất sắc vượt trội. Trong đó, số lượng học sinh bậc tiểu học đạt được thành tích xuất sắc vượt trội chiếm tỉ trọng cao.

Lễ tổng kết năm học 2023-2024
Hiệu trưởng trường Nam Úc Scotch AGS trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập tại cơ sở 300 Hòa Bình, Tân Phú.

“Điều này là minh chứng cho khả năng làm quen, tiếp thu chương trình quốc tế của các em rất tốt. Tuy chỉ mới những năm học đầu tiên, các em đã theo kịp chương trình đơn ngữ 100% tiếng Anh và có những thành tích đáng khen trong học tập.” TS. Thư Phan chia sẻ.

Học sinh trình diễn âm nhạc tại lễ tổng kết năm học 2023-2024.
Học sinh Scotch AGS mang đến những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng tại buổi lễ tổng kết 17/05 vừa qua.

Hòa mình vào những giây phút sôi động của buổi lễ là những phần trình diễn văn nghệ đặc sắc đến từ các học sinh tại Nam Úc Scotch AGS. Là những học sinh nổi bật trong các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa, các tiết mục âm nhạc của band nhạc trường quốc tế Úc thu hút sự cổ vũ nồng nhiệt từ phía khán giả.

Học sinh trình diễn văn nghệ tại Lễ tổng kết Nam Úc Scotch AGS.
Năm học 2023-2024 khép lại với nhiều kỷ niệm và những thành tích đáng nhớ.

Những giai điệu vang lên như thay cho lời kết của lễ bế giảng năm học 2023 – 2024. Một hành trình nữa đã kết thúc, một hành trình mới lại mở ra với nhiều niềm tin và hy vọng. Cùng chúc cho các bạn học sinh trường Nam Úc Scotch AGS, đặc biệt là các em học sinh bưới sang năm học cột mốc – lớp 12 sẽ đạt được nhiều thành công với nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa trong năm học 2024 – 2025 sắp tới.

Chia sẻ