Tin tức

Lễ khai giảng Scotch AGS 2023-2024: Xây dựng khả năng tự học suốt đời là mục tiêu giáo dục quan trọng

Lễ khai giảng Scotch AGS 2023 - 2024.

Ngày 24/7/2023, trường Scotch AGS đã có buổi lễ khai giảng mở đầu năm học mới vô cùng đáng nhớ trong sự chào đón hân hoan của các em học sinh tại cả hai cơ sở, Trung tâm Sài Gòn (Phú Nhuận) và Tây Sài Gòn (Tân Phú).

Đây cũng là năm đầu tiên cơ sở Scotch AGS Tây Sài Gòn (300 Hòa Bình, Tân Phú) chính thức đi vào hoạt động với mục tiêu đào tạo liên cấp bậc Tiểu học và THCS. Cùng không khí nô nức ngày lễ khai giảng, các em đến trường trong sự hớn hở và vui tươi, mở đầu cho một tuần học tập và làm việc tràn đầy năng lượng.

Mở đầu buổi lễ, TS. Thư Phan – Hiệu trưởng điều hành trường Scotch AGS cho biết nhà trường luôn chú trọng phát triển Scotch AGS là ngôi trường quốc tế dành cho học sinh giỏi, song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo nhằm thúc đẩy tối đa năng lực của từng học sinh.

Lễ khai giảng Scotch AGS 2023 - 2024.
TS. Douglas Foster – Chủ tịch hội đồng trường Scotch AGS phát biểu trước các học sinh nhân ngày lễ khai giảng năm học.

TS. Douglas Foster, Chủ tịch hội đồng trường chia sẻ ông cảm thấy rất vui khi Scotch AGS Tây Sài Gòn đã chính thức đi vào hoạt động. Ông vô cùng tự hào khi thế hệ học sinh Việt đang dần tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao từ ngôi trường Úc trăm tuổi Scotch College Adelaide với phương pháp đào tạo chuẩn mực tại Scotch AGS.

“Tại Scotch AGS, chúng tôi mang đến chương trình giáo dục toàn diện cho học sinh từ bậc Tiểu học đến THPT với sứ mệnh xây dựng cho các em khả năng tự học suốt đời. Nhà trường không chỉ xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc mà còn đặc biệt chú trọng đến việc phát triển sức khỏe tinh thần trong từng học sinh. Chúng tôi hy vọng các em sẽ phát huy được tối đa năng lực cá nhân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Không những thế, đại diện ban lãnh đạo trường Scotch AGS còn nhấn mạnh về 8 phẩm chất quan trọng mà nhà trường tập trung xây dựng cho học sinh ở tất cả các bậc học: Kiên cường, Có mục tiêu, Kỷ luật, Ham học hỏi, Lễ phép, Biết ơn, Hữu ích, Thành thật. Học tập là điều quan trọng, nhưng cốt lõi vẫn là rèn luyện một nhân cách tốt. Vì vậy, giáo dục nhân cách luôn được đề cao trong nhà trường nhằm giúp học sinh xây dựng thái độ sống, thái độ học tập và làm việc chuẩn mực ở cả hiện tại và tương lai.

Lễ khai giảng Scotch AGS 2023 - 2024.
TS. Douglas Foster chú trọng vào 8 phẩm chất quan trọng khi đào tạo cho học sinh.

Bên cạnh bài phát biểu của đại diện ban lãnh đạo, các em học sinh cũng có những trải lòng đầy cảm xúc nhân ngày khai giảng năm học mới. Tiêu biểu là bài chia sẻ của Thảo Nguyên – học sinh lớp 7 trường Scotch AGS. Thảo Nguyên cho biết em đã có nhiều trải nghiệm thú vị tại ngôi trường Úc này khi được thụ hưởng không gian học tập với nhiều trang thiết bị hiện đại. Việc học thông qua thí nghiệm và nghiên cứu giúp em càng muốn khám phá kiến thức nhiều hơn. Ngoài ra, học sinh còn có thể trau dồi sự tự tin và bản lĩnh của mình từ các dự án thuyết trình, các hoạt động ngoại khóa ở câu lạc bộ năng khiếu tại Scotch AGS như nghệ thuật, thể thao, diễn thuyết trước công chúng,…

Lễ khai giảng Scotch AGS 2023 - 2024.
Thảo Nguyên – đại diện học sinh lớp 7 chia sẻ về cảm nghĩ sau một năm học tại Scotch AGS.

Là đại diện của học sinh lớp 11, Ngọc Mai đã chia sẻ về hành trình học tập một năm vừa qua của mình. Em cho biết mình đã trưởng thành hơn rất nhiều khi được trau dồi bản thân ở nhiều lĩnh vực, tiếp cận những phương pháp học tập mới và hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đặt ra. Trong năm học 2023, Ngọc Mai nhắn nhủ đến toàn thể các học sinh hãy cố gắng học hỏi và hoàn thiện bản thân nhiều hơn, đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn của mình, vì chỉ có như thế, hành trình học tập mới đọng lại nhiều ý nghĩa.

Lễ khai giảng Scotch AGS 2023 - 2024.
Ngọc Mai – đại diện học sinh lớp 11 phát biểu cảm nghĩ trong năm học mới.

Một trong những điểm nhấn đầy sáng tạo và mới mẻ của buổi lễ khai giảng năm nay là những phần thuyết trình về Scotch AGS Event Club, câu lạc bộ các hoạt động ngoại khóa được triển khai trong cộng đồng học sinh. Thành lập từ năm 2022, Scotch AGS Event Club đang dần nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ cả học sinh lẫn đội ngũ giáo viên nhà trường bởi sự đa dạng và quy mô trong cách thức tổ chức. Với nhiều hoạt động ngoại khóa nổi bật ở các lĩnh vực như Thể thao, Học thuật, Nghệ thuật, Xã hội – Cộng đồng, Công nghệ, Chánh niệm tỉnh thức,… Đây sẽ là sân chơi cho Scotchies tự tin thể hiện tài năng và cá tính của mình.

Lễ khai giảng Scotch AGS 2023 - 2024.
Scotch AGS Event Club – sân chơi bổ ích và thú vị cho toàn thể học sinh được các “Leader nhí” tâm huyết xây dựng.

Lời gửi gắm sâu sắc đến từ Chủ tịch hội đồng trường Scotch AGS, góp phần truyền động lực học tập to lớn đến toàn thể các học sinh như thay cho lời kết chương trình: “Hãy luôn học hỏi và không ngừng đặt câu hỏi, bởi đây là yếu tố then chốt giúp mỗi học sinh xây dựng khả năng tự học suốt đời”.

Buổi lễ khai giảng chính thức khép lại, mở ra một hành trình mới đầy cơ hội và thách thức dành cho các bạn học sinh. Cùng chúc cho Scotchies sẽ có một năm học bùng nổ và thành công với nhiều trải nghiệm thú vị tại ngôi trường Úc trăm tuổi Scotch AGS.

Chia sẻ