Blog

Những điều cần biết về SACE International

 

SACE International

Để tiết kiệm chi phí đi du học cho một chương trình Dự bị Đại học, rất nhiều học sinh đã chọn hình thức du học tại chỗ. Và SACE International hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chí của một chương trình du học tại chỗ chuẩn Quốc tế. Vậy chương trình SACE International là gì?

Tổng quan chương trình SACE International

SACE International là chương trình đào tạo phổ thông chuẩn Quốc tế được Ủy ban Nam Úc trực tiếp quản lý và xét duyệt. Đây còn là một trong những chương trình Dự bị Đại học dành cho những học sinh có nguyện vọng tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng trên toàn cầu. Bằng tốt nghiệp của SACEi được cấp bởi Bộ Giáo dục Nam Úc và có giá trị sử dụng tại hầu hết các trường Đại học trên thế giới.

Được thiết kế và xây dựng bởi Ủy Ban Nam Úc (SACE Board), SACEi được ví như tấm vé passport giúp các bạn học sinh dễ dàng mở ra cánh cửa bước vào Đại Học. Khi hoàn thành chương trình này, các bạn học sinh sẽ có song song 2 tấm bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và bằng tốt nghiệp được cấp bởi Bộ Giáo dục Nam Úc.

Ưu điểm của chương trình SACE International

SACEi cung cấp những kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết khi chuyển tiếp vào Đại học cho các bạn học sinh ngay từ năm đầu trung học. Điểm mạnh của chương trình chú trọng vào kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện và các kỹ năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, đội ngũ Giáo viên dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo từ SACE sẽ truyền cảm hứng và định hướng cho bạn trên con đường nghề nghiệp của mình.

SACE International cung cấp kiến thức đa môn học

Ngoài ra, khi học chương trình SACEi tại Việt Nam, các bạn học sinh có thể tiết kiệm đến 80% chi phí so với việc đi du học tại Úc. Đặc biệt, với phương pháp đào tạo chất lượng cao kết hợp với chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh, các em sẽ được rèn luyện khả năng ngoại ngữ trong một môi trường chuẩn Quốc tế, hội tụ đủ những yếu tố, kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

Học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được song song hai bằng tốt nghiệp của Việt Nam và của bằng tốt nghiệp được cấp bởi Bộ Giáo dục Nam Úc. Chứng chỉ này giúp các em có thể nộp đơn thẳng vào năm nhất của tất cả các trường Đại học tại Úc cũng như top những trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới.

Lộ trình học của SACE International

SACEi phù hợp với nhiều đối tượng học sinh nhờ tính linh hoạt của chương trình. Những học sinh có định hướng học Dự bị Đại học ngay từ lớp 10 đã có thể đăng ký tham gia chương trình với tổng thời lượng học là 4 học kì tương đương 20 tháng. Học sinh sẽ hoàn thành chương trình vào học kì 1 của lớp 12 và nhận bằng tốt nghiệp. Nhờ đó, các em sẽ có thể đi du học sớm hơn dự định hoặc ứng tuyển thẳng vào năm nhất các trường Đại học trên thế giới mà không cần thông qua bất kì năm dự bị Đại học nào.

Lộ trình học của SACE International

Lộ trình học của SACEi yêu cầu 200 tín chỉ cho toàn bộ chương trình học. Tuy nhiên, đối với các bạn theo học song bằng tại Việt Nam sẽ được giảm tải còn 100 tín chỉ. Chính vì vậy, thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn, giúp các em tiết kiệm thời gian cũng như là chi phí tham gia đào tạo.

Tiêu chí đánh giá học tập SACEi

Một trong những ưu điểm của SACEi là kết quả đánh giá sẽ được phân bổ đều trong toàn bộ chương trình học với 70% điểm số đến từ các bài thi và bài kiểm tra trong suốt khóa học. 30% còn lại là điểm thi tổng kết cuối khóa. Tất cả các bài đánh giá đều sẽ có những quy trình đảm bảo tính công bằng và chất lượng thật sự khắt khe cho dù là bài kiểm tra đó đến từ bất cứ nơi nào, quốc gia nào thì cũng sẽ đều có một kết quả đánh giá như nhau.

Bên cạnh đó, điểm ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) cũng là một trong những điểm đáng lưu ý khi trong chương trình SACEi. Đối với những học sinh có nguyện vọng đi du học tại ‘Xứ sở chuột túi’ thì kết quả hoàn thành chương trình học sẽ được quy đổi ra điểm ATAR. Điều này sẽ giúp cho các bạn học sinh có thể xét tuyển thẳng vào các trường Đại học của Úc.

Điểm ATAR của một học sinh học SACE International

Điểm ATAR không phải là điểm số như cách tính điểm của một vài chương trình học khác mà là thứ hạng các em đạt được. Điểm càng cao thì sẽ có cơ hội vào những ngành học tiềm năng nhất định. Đặc biệt, điểm ATAR còn được dùng để xét tuyển vào các trường Đại học lớn trên thế giới như Đại học Singapore, Đại học Yale, Oxford, Cambridge… Chính vì vậy, có thể nói SACE International là chương trình đào tạo Dự bị Đại học giúp các bạn định hướng và vươn xa hơn trên con đường học vấn của mình.

Chia sẻ